Hà Nội: Ngang nhiên thu tiền trông xe trước cổng di tích trên phố Phan Đình Phùng

Đến đường Phan Đình Phùng chụp ảnh, thậm chí chỉ dừng lại trước cổng khu di tích Cửa Bắc cũng thấy có người lại thu tiền gửi xe. Chủ tịch phường Quán Thánh (Ba Đình, Hà Nội) khẳng định trên tuyến đường không có bãi xe nào được cấp phép.

Phố Phan Đình Phùng được mệnh danh là con đường đẹp nhất Hà Nội với hàng cây cổ thụ xòa bóng râm che kín mặt mặt đường. Hai bên đường, hàng vỉa hè rộng thênh thang được phủ màu lá vàng mỗi khi thu về làm say lòng bao du khách. Không biết từ bao giờ, đường Phan Đình Phùng đã trở thành một phần biểu tượng của mùa thu Hà Nội.

Những ngày này, nhiều bạn trẻ, khách du lịch lựa chọn đến đây để có những góc hình tuyệt đẹp, lưu giữ thời gian tại Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc khi đến đây chụp ảnh, thậm chí chỉ dừng lại trước cổng khu di tích Cửa Bắc là thấy có người đến thu tiền gửi xe.

Theo như trên vé ghi thông tin tổ trông xe đền Quán Thánh, mỗi người để xe ở đây phải trả 10 nghìn đồng/lượt.

Bãi trông giữ xe trước cổng khu di tích Cửa Bắc. 
Theo như trên vé ghi, nhóm trông giữ xe ở đây thuộc tổ trông xe đền Quán Thánh. 
Đối diện bên kia đường, một bãi gửi xe tương tự mới mọc lên, ai đến cũng phải gửi xe. 

Bạn Lê Thị Ngọc Huyền (ở Cầu Giấy) chia sẻ, Huyền đã lên đây chụp ảnh nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên phải trả phí gửi xe như vậy.

“Tôi đi qua thấy cảnh đẹp, chỉ muốn dừng xe lại một chút để chụp tấm hình. Thế nhưng vừa để xe xuống, có một người nói là bảo vệ trông xe ở đây đưa vé cho tôi và thu 10 nghìn đồng. Thiết nghĩ, trước cổng khu di tích Cửa Bắc, thuộc trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, không thể cấp phép trông xe như thế này. Tuy nhiên, do đã có ý định chụp vài bức ảnh nên tôi vẫn quyết định trả tiền”, Huyền nói.

Mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến chụp ảnh trên đường Phan Đình Phùng. 
Khách đến đây mong muốn lực lượng chức năng sớm giải quyết tình trạng trông giữ xe tự phát trên đường Phan Đình Phùng.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Võ Hồng Vinh, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh (quận Ba Đình) cho biết, không có bất cứ điểm trông xe nào được cấp phép trên vỉa hè đường Phan Đình Phùng.

“Hiện nay trên đường Phan Đình Phùng không có đơn vị nào được trông giữ xe trên vỉa hè. Chúng tôi không có thẩm quyền giao cho đơn vị nào trông giữ xe tại đó. Nếu có được cấp phép thì cũng do UBND quận cấp thì mới được trông giữ xe. Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Vinh khẳng định.

Bảo Khánh

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !