Nga tuyên bố tập kích trung tâm tình báo điện tử Ukraine

Quân đội Nga thông báo tấn công trung tâm tình báo điện tử ở ngoại ô thủ đô Kiev, cùng hàng loạt mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine.

"Trung tâm tình báo điện tử của lực lượng vũ trang Ukraine tại thành phố Brovary gần thủ đô Kiev, cũng như sở chỉ huy tác chiến miền tây Ukraine ở gần thành phố Khmelnitsky đã bị đánh trúng", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hôm nay.

Quân đội Nga cũng thông báo tập kích các đơn vị phòng không Ukraine ở tỉnh Donetsk, gồm một xe chiến đấu thuộc hệ thống Buk-M1 tại Andriivka và một đài radar cảnh giới 36D6 triển khai gần thành phố Dobropolye.

   

UAV tự sát Nga trên bầu trời thủ đô Kiev của Ukraine hồi tháng 10/2022. Ảnh: AFP.


Quân đội Ukraine trước đó tuyên bố bắn rơi 11/14 máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Nga triển khai đêm 26/2 và rạng sáng 27/2. Serhiy Popko, lãnh đạo ban chỉ huy quân sự thủ đô Kiev, tuyên bố không có thương vong hay thiệt hại cơ sở hạ tầng trong thành phố. "Đối phương đang tìm cách làm cạn kiệt nguồn lực phòng không của chúng tôi", ông nói.

Sergei Gamaly, tỉnh trưởng tỉnh Khmelnitsky ở miền tây Ukraine, cho biết ba tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển bầu trời thành phố cùng tên rạng sáng nay, không lâu sau khi còi báo động phòng không được kích hoạt trong khu vực. Thị trưởng Khmelnitsky Oleksandr Symchyshyn thêm rằng hai người đã thiệt mạng và ba người bị thương trong đòn tấn công.

Thủ đô Kiev và tỉnh cùng tên, cũng như các tỉnh miền đông và miền trung gồm Zhytomir, Kirovograd, Poltava, Rivne, Sumy, Kharkov, Cherkasy và Chernihiv đều phát cảnh báo phòng không cùng thời điểm. Truyền thông Ukraine cho biết nhiều tiếng nổ vang lên ở Kiev và Zhytomir, trong khi các hệ thống phòng không ở miền trung đất nước đã tham chiến.

  

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine. Đồ họa: WP.


Phương Tây và Ukraine đánh giá Nga có thể mở chiến dịch tiến công quy mô lớn nhằm đảo ngược tình thế sau thời gian hứng chịu nhiều bước lùi. Ngoài tập kích bằng tên lửa tầm xa, Nga đang tăng cường tấn công phòng tuyến Ukraine ở vùng Donbass nhằm phá vỡ thế bế tắc trên chiến trường.

Theo VNEXPRESS

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !