Ngã ngửa khi biết chồng không thích về nhà ngoại vì lý do này

Chồng rất ít khi về quê thăm bố mẹ tôi, thậm chí nhà có việc như giỗ chạp hay cưới xin họ hàng, anh cũng không tham gia.

Chồng tôi là chủ thầu xây dựng nên phải đi công tác thường xuyên theo công trình, còn tôi thì làm kinh doanh tự do. Khi tôi mang thai bé thứ hai, chúng tôi quyết định chuyển về ở với bố mẹ tôi đẻ để có người phụ giúp chăm sóc con nhỏ. Bố mẹ chồng dù không đành lòng nhìn con dâu chuyển về quê sống, nhưng vì ông bà tuổi cao sức yếu, chẳng thể chăm tôi ở cữ nên đành chấp nhận.

Mặc dù khi ở nhà ở thành phố, anh luôn tỏ ra là người yêu thương vợ con hết mực, nhưng mỗi khi nhắc đến nhà ngoại, tôi có cảm giác chồng mình có điều gì đó không hài lòng. Chính vì thế mà chồng rất ít khi về quê thăm bố mẹ tôi, thậm chí nhà có việc như giỗ chạp hay cưới xin họ hàng, anh cũng không tham gia.

Ảnh minh họa.

Là con gái đi lấy chồng xa, đương nhiên mỗi lần ở quê có việc, đi đâu tôi đều muốn có chồng đi cùng để hãnh diện với anh em họ hàng. Dù gì trong họ thì vợ chồng tôi cũng được xếp vào hàng khá thành đạt.

Tôi đã thuyết phục rất nhiều nhưng lần nào nhà ngoại có việc chồng tôi cũng có lý do để từ chối. Lúc thì bận công việc, có cuộc hẹn với bạn bè hay đi công tác. Mỗi khi thấy 2 mẹ con là cả nhà lại hỏi chồng tôi đâu sao không về khiến tôi rất khó xử và cả khó chịu với chồng nữa.

Ngoài chuyện chồng không chịu về nhà ngoại thì gần như chồng tôi không có điểm gì để chê. Một ngày có 24 tiếng thì anh dành một nửa thời gian để làm việc, thậm chí có những ngày anh làm việc đến tận 2h sáng, tôi bảo anh đi ngủ thì anh nói cố làm cho xong.

Nhiều khi tôi giận chồng bảo ''anh cứ ''cày'' như thiêu thân thế ốm thì sao'?', anh lại ôm lấy tôi và bảo cố gắng một chút cho vợ con có cuộc sống thoải mái. Mỗi lần như thế tôi như được xoa dịu, lại thấy mình may mắn khi có người chồng biết lo cho gia đình đến thế.

Hôm trước em nhà cậu tôi đi lấy vợ, cậu mợ và em có gọi điện mời chồng tôi về dự đám cưới nhưng chồng tôi không chần chừ mà từ chối luôn, anh nói đang đi công tác, có tôi ở quê đại diện rồi. 

Tôi tỉ tê rủ chồng về vì cũng 3 tuần rồi chồng không về thăm tôi, nhưng anh vẫn nhất mực từ chối làm tôi phát cáu. Tôi hỏi vì sao anh lại không muốn về nhà ngoại thì anh bảo chỉ đơn giản là không thích thôi.

Tôi cật vấn mãi để hỏi lý do thì anh nói cảm thấy không được bố vợ tôn trọng, khi nhà tôi mở công ty thì bố vợ không cho vay đồng nào, nhưng khi em gái tôi lập nghiệp thì bố vợ cho những 2 cây vàng.

Tôi bật cười khi nghe điều chồng nói. Lúc này tôi mới cho anh biết ''bí mật'' về cây vàng đó. Thực ra đó là tiền của em gái tôi làm ra, sau đó gửi bố mẹ mua vàng và đưa cho khi vợ chồng em ấy lập nghiệp để hãnh diện với nhà chồng vì bố mẹ chồng em ấy cũng cho 4 cây vàng. Tôi đã giải thích đến thế rồi mà chồng vẫn không chịu nghe, vẫn giận bố mẹ tôi vì chuyện năm xưa.

Thực tình tôi không biết phải giải thích thế nào cho chồng tôi hiểu nữa.

Bạn đọc giấu tên

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !