Nga dừng trợ cấp cho các doanh nghiệp lớn không ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Từ năm 2024, Nga sẽ bắt đầu áp dụng chính sách giới hạn, chỉ trợ cấp ngân sách cho các công ty lớn có ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động.
kmo 185076 00001 1 t222 192525.jpg
Nga quyết tâm thúc đẩy ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhờ chính sách mới quyết liệt.

Trong hội nghị Hành trình AI (AI Journey) diễn ra tại Nga từ 22-24/11/2023, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko chính thức công bố: “Theo chỉ thị của Tổng thống V.Putin, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ trở thành bắt buộc đối với tất cả các công ty lớn dự định nhận nguồn vốn trợ cấp từ ngân sách liên bang”. Chỉ thị tương ứng đã được Tổng thống Nga V.Putin thông qua.

Chính sách mới được đánh giá là nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế Nga trong thời gian tới.

Theo ông Dmitry Chernyshenko, đến năm 2030, việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào các lĩnh vực khác nhau sẽ mang lại thêm 11.300 tỷ Ruble cho GDP của Nga.

Trước mắt, đối tượng nằm trong phạm vi áp dụng chính sách này sẽ bắt đầu từ các công ty, tổ chức có doanh thu vượt quá 800 triệu Ruble/năm. Đồng thời, đây là các doanh nghiệp đang tham gia vào các ngành mũi nhọn ưu tiên của Nga.

Chính quyền Nga trước đó cũng đã công bố dự án ‘Dịch vụ y tế kỹ thuật số’, trong đó dự kiến ​​hỗ trợ ngân sách cho việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y học.

Hiện nay, khoảng 16% tổ chức y tế ở Nga đã bắt đầu tích hợp các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống của mình.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đã được triển khai ở Nga đều diễn ra một cách suôn sẻ.

Mới đây, ngày 8/11, Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) đã lần đâu tiên ra quyết định đình chỉ sử dụng một hệ thống phân tích hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) (được cho là Botkin.AI).

Cơ quan chức năng Nga cho rằng việc sử dụng hệ thống ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) này có thể “gây hại cho sức khỏe”.

Tính đến tháng 3/2023, 21 sản phẩm y tế sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã được đăng ký tại Nga, trong đó có 17 sản phẩm từ các nhà phát triển nội địa và 4 sản phẩm từ nước ngoài.

(theo RB)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !