Nâng cao an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong ngành Dầu khí

Công tác ATVSLĐ và PCCN có vai trò hết sức quan trọng đối với Tập đoàn Dầu khí trong việc hạn chế, giảm thiểu rủi ro của lĩnh vực công nghiệp dầu khí, qua đó đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn liên tục ổn định và an toàn.

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần VII năm 2017 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra 2 ngày 29- 30/9 đã thành công tốt đẹp. Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) đạt giải Đặc biệt.

Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) đạt giải Đặc biệt.

Hội thi là dịp để các đơn vị nâng cao kỹ năng, phương pháp hoạt động trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), công tác phòng chống cháy nổ (PCCN) cho đội ngũ cán bộ làm công tác ATVSLĐ và phát huy tốt hơn nữa vai trò hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các cấp đơn vị.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về chế độ chính sách ATVSLĐ, PCCN nhằm nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động tại các đơn vị tích cực tham gia công tác ATVSLĐ, tạo thành phong trào quần chúng rộng rãi, xây dựng văn hóa an toàn lao động trong từng đơn vị.

Hội thi thu hút sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ làm công tác ATVSLĐ và đội ngũ ATVSV tại các cơ sở, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương khen thưởng các ATVSV giỏi, các tập thể xuất sắc.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” tại cơ quan, đơn vị.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Quỳnh Lâm, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh: Đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, công tác ATVSLĐ và PCCN có vai trò hết sức quan trọng trong việc hạn chế, giảm thiểu rủi ro của lĩnh vực công nghiệp dầu khí, qua đó đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn liên tục ổn định và an toàn. Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sự tham gia và hưởng ứng tích cực của người lao động, công tác ATVSLĐ-PCCN của Tập đoàn đã thu được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc và thúc đẩy sản xuất phát triển.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 107 thí sinh đến từ 18 đơn vị: Công ty Mẹ - Tập đoàn, VSP, PVEP, PV Drilling, PV Gas, PVMTC, PTSC, PVFCCo, PVC, PV Trans, Petrosetco, VPI, PVE, PVCFC, BSR, DQS, PV Power và PVcomBank.

Các đội đã trải qua 3 phần thi rất phong phú, hấp dẫn và bổ ích. Phần thứ nhất là phần thi chào hỏi: Các đội tự giới thiệu về đơn vị mình với những đặc điểm nổi bật, thành tích đạt được trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh và công tác ATVSLĐ-PCCN. Yêu cầu màn thi ngắn gọn, súc tích, nội dung sâu sắc, tính tuyên truyền giáo dục cao về ATVSLĐ-PCCN và có thể sử dụng bằng các loại hình tiểu phẩm như:Kịch ngắn, hài, ca múa phụ họa, hoạt cảnh…

Phần thứ hai gồm phần thi lý thuyết, những hiểu biết và kiến thức chung về bảo vệ mội trường, ATVSLĐ: Hiểu biết về luật pháp và nội dung công tác ATVSLĐ; kiến thức về tổ chức, quản lý và phương pháp hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; kiến thức về kỹ thuật ATVSLĐ-PCCN; Phần thi trắc nghiệm: Trả lời đúng, sai (theo bộ câu hỏi); kỹ năng xử lý tình huống trong công tác ATVSLĐ nhằm trau dồi kỹ năng phát hiện, giải quyết, xử lý tình huống của ATVSV khi xảy ra các nguy cơ gây cháy nổ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong lao động sản xuất; giải quyết chế độ chính sách về ATVSLĐ cho người lao động trong đơn vị.

Phần thứ ba là phần thi thực hành với các nội dung thực hiện các thao tác sơ cấp cứu tai nạn lao động, xử lý các sự cố thường gặp như: cấp cứu điện giật, sơ cứu băng bó các vết thương, ngộ độc; cách sử dụng các thiết bị an toàn, chữa cháy…

Tại lễ bế mạc, tổng kết và trao giải, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Nghiêm Thùy Lan nhận định, Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ VII năm 2017 đã thành công tốt đẹp kể cả về nội dung, công tác tổ chức, công tác hậu cần và tinh thần tham gia Hội thi của các đơn vị trong Tập đoàn. Hội thi đã tạo thành một phong trào quần chúng rộng rãi có sức lan tỏa và đã trở thành ngày hội văn hóa lớn của những an toàn vệ sinh viên, của người lao động ngành Dầu khí, góp phần quan trọng trong việc gìn giữ, xây dựng và phát triển văn hóa an toàn, chất lượng trong hệ thống các giá trị Văn hóa Dầu khí.

Hội thi lần này đã có nhiều đổi mới sáng tạo từ nội dung, hình thức tổ chức, phần thi màn chào hỏi cũng được các đơn vị đầu tư công phu, kỹ lưỡng và phong phú hơn.

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Giải Đặc biệt đã thuộc về VSP; 02 đội đạt giải Nhất:PV Drilling và PTSC; 03 đội đạt giải Nhì: PVC, BSR và PVFCCo; 04 đội đạt giải Ba:Công ty Mẹ - PVN, PV Power, PVEP, PV GAS; 08 đội đạt giải Khuyến khích: PVE, PVcomBank, VPI, PV Trans, PVCFC, PVMTC, DQS và Petrosetco.

Nhằm động viên kịp thời cho các đội thi, nhân dịp này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao Bằng khen cho 18 Công đoàn trực thuộc đã tích cực tham gia Hội thi ATVSV giỏi lần VII năm 2017 cùng với phần thưởng 5 triệu đồng/đội.

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !