Nạn “xin vé” tại các trạm thu phí

Với công việc này, những người "xin vé" có thể kiếm được một khoản tiền kha khá sau mỗi ngày phơi nắng. Tuy nhiên hành động của họ đã tiếp tay cho nhiều tài xế “rút ruột” ngân sách, đặc biệt tại các cơ quan nhà nước.

Nạn “xin vé” tại các trạm thu phí

Theo phản anh của nhiều tài xế, hiện nay tại các trạm thu phí ở TP.HCM như trên đường Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1A (trạm thu phí An Sương – An Lạc), Xa lộ Hà Nội, ngay cả trạm thu phí trên Quốc lộ 1K (giáp thành phố Biên Hòa)… đều có tình trạng này.

Tại những trạm thu phí trên thường xuyên xuất hiện từ 2 đến 3 người đứng sát phía sau trạm, khi lái xe vừa rời khỏi cổng soát vé họ lập tức áp sát và xin lại phần cuống vé. Nhiều tài xế dường như cũng đã quen khi "hào phóng" đưa vé cho những người này.

Nạn “xin vé” tại các trạm thu phí

Một ngày người phụ nữ này có thể xin được hàng trăm cuống vé

Qua quan sát, chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ, những người xin vé đã cầm trên tay hàng chục tờ cuống vé đủ loại. Mặc dù đội ngũ xin vé gây nhiều phiền phức cho các xe qua đây nhưng không thấy các nhân viên trạm thu phí nhắc nhở.

Theo tìm hiểu, sau khi xin được một số lượng khá, những chiếc vé này sẽ được bán lại cho những tài xế với mục đích thanh toán chi phí đi lại. Đến khi thanh toán với cơ quan, tài xế sẽ dùng những cuống vé này để “khai man” số lần qua trạm thu phí để “kiếm chác” thêm. Vì vậy những người này chỉ "xin vé" của những chiếc xe tư nhân.

Nạn “xin vé” tại các trạm thu phí

Gạ bán ngay khi có nhu cầu

Giá để mua lại những cuống vé này dao động từ 2.000 đến 5.000 đồng/cuống vé. Nếu chỉ tính đơn lẻ số tiền trên sẽ chẳng đáng là bao, tuy nhiên những tài xế mua lại vé này thường là những người có tần suất đi lại cao, lợi dụng điều này họ đã mua thêm để tính vào chi phí đi lại. Chính vì thế đến cuối tháng có người mua lại cả trăm cuống vé.

Một nhân viên tại trạm thu phí Xa lộ Hà Nội cho biết, cho dù có nhắc nhở thì cũng chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”. Nếu có người kiểm tra thì những người này bỏ đi nơi khác, ngay khi lực lượng này rời đi họ lập tức trở lại. Theo nhân viên này thì cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng này là các tài xế không nên đưa cuống vé cho những người này.

Nạn “xin vé” tại các trạm thu phí

Rất nhiều tài xế “tiếp tay” cho hành động này

Nhiều tài xế đồng tình với nhắc nhở này, nhưng cũng có nhiều người coi đây là cách “giúp cho họ có thêm chút thu nhập”. Tuy nhiên hành động này còn đặt nhẹ tính mạng những người "xin vé" trước mũi hàng ngàn chiếc xe qua lại mỗi ngày.

Nguyễn Cường

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !