Nam Định công nhận 109 sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh năm 2021
UBND tỉnh Nam Định vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng 109 sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021 của 63 chủ thể sản xuất.
Sản phẩm ngao thịt hộp Lenger của Công ty TNHH thủy sản Lenger Việt Nam. |
Theo đó, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Nam Định thống nhất công nhận 11 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao; trong đó có 1 sản phẩm ngao thịt hộp Lenger của Công ty TNHH thủy sản Lenger Việt Nam là sản phẩm tiềm năng 5 sao. Công nhận 98 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao.
Chất lượng các sản phẩm OCOP năm 2021 được đánh tốt, hình thức bao bì sản phẩm đẹp, đảm bảo quy định, đặc trưng cho từng vùng miền như: các sản phẩm chế biến từ Ngao của Công ty TNHH thủy sản Lenger Việt Nam, sản phẩm Gạo sạch chất lượng cao 888 của công ty TNHH Toản Xuân, Gạo nếp bắc Nghĩa Bình của HTX nông nghiệp Nghĩa Bình, các sản phẩm chế biến từ thủy sản của Hải Hậu và Giao Thủy...
Các sản phẩm được công nhận đạt hạng sao đều được UBND tỉnh Nam Định cấp Giấy chứng nhận; sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm. Sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP có giá trị trong thời hạn 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định.
Năm 2021, 10/10 huyện, thành phố đều có sản phẩm OCOP, trong đó nổi bật là huyện Giao Thủy với số lượng cơ sở sản xuất và số lượng sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP vượt trội so với các huyện khác. Tiếp đến là các huyện Hải Hậu (trong đó có 4 sản phẩm được đánh giá nâng hạng sao từ 3 sao lên 4 sao), huyện Vụ Bản, huyện Trực Ninh, huyện Xuân Trường, huyện Nghĩa Hưng, thành phố Nam Định....
Như vậy đến hết năm 2021 toàn tỉnh có 251 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao. Trong đó có 39 sản phẩm 4 sao và 212 sản phẩm 3 sao.
Thảo Nguyên