Mỹ phát triển hệ thống theo dõi tên lửa siêu thanh

Công ty Raytheon Technologies của Mỹ đã nhận được đơn đặt hàng từ Cơ quan phát triển không gian Mỹ (SDA) để phát triển một nhóm vệ tinh quỹ đạo thấp đặc biệt sẽ giám sát các vụ phóng tên lửa.

Raytheon Technologies đưa tin, hôm 2/3, hợp đồng trị giá hơn 250 triệu USD, theo đó chùm vệ tinh mới sẽ trở thành một phần trong kiến ​​trúc tổng thể của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo Raytheon Technologies, việc phát triển công nghệ trong quỹ đạo thấp của Trái đất sẽ cải thiện khả năng của quân đội Mỹ trong việc theo dõi các mối đe dọa khác nhau, bao gồm cả tên lửa siêu thanh.

 Ảnh: Raytheon Technologies


Các vệ tinh mới sẽ dựa trên các vi vệ tinh lớp Saturn hiện có của Blue Canyon Technologies.

Trước đó, hôm 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ thị tăng cường sản xuất linh kiện cho tên lửa siêu thanh. Ông Biden nhấn mạnh, điều này là cần thiết để tạo ra một ngành công nghiệp - quân sự cạnh tranh.

Ngoài ra, hôm 30/1, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh do Lockheed Martin phát triển.

Vụ phóng là chuyến bay thử nghiệm cuối cùng của dự án Vũ khí siêu vượt âm sử dụng động cơ hút khí tự nhiên (HAWC), do Lực lượng Không quân Mỹ tiến hành cùng với Cơ quan nghiên cứu dự án phòng thủ tiên tiến của Lầu Năm Góc (DARPA).

Trong chuyến bay, tên lửa được cho là đã đạt tốc độ trên Mach 5 (6.125 km/h) ở độ cao trên 60.000 feet (18,3km) và bay được quãng đường 300 hải lý (555,6km).

Thanh Thảo

Hé lộ loại tên lửa giúp Nga đối phó với tiêm kích F-16 ở Ukraine

Tên lửa tầm xa 40N6 của hệ thống phòng không S-400 có thể giúp Nga đối phó với dàn tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất và được phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !