'Đồng minh của Nga chịu sức ép chưa từng có từ Mỹ'

Người đứng đầu Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev tuyên bố trong chuyến thăm Venezuela rằng, Mỹ sẽ dùng mọi biện pháp cần thiết để ép các nước cắt đứt quan hệ với Moscow.
Ông Patrushev và Tổng thống Venezuela. Ảnh: R

Theo hãng tin RT, ông Patrushev cũng cảnh báo Washington đang có ý định duy trì một trật tự thế giới đơn cực. Hôm qua (1/3), ông Patrushev đã có cuộc tham vấn an ninh với người đồng cấp Venezuela Jose Adelino Ornelas Ferreira và nhiều quan chức cấp cao khác tại Caracas.

Quan chức an ninh Nga lập luận "tất cả các quốc gia có chủ quyền đang trải qua thời khắc của sự thật, khi họ phải đưa ra lựa chọn hoặc bảo vệ quyền tự do lựa chọn con đường, các giá trị riêng và bản sắc riêng của họ hoặc tuân theo mệnh lệnh của cái gọi là tập thể phương Tây, đứng đầu là Mỹ".

Ông Patrushev nhấn mạnh: "Trong nỗ lực duy trì trật tự thế giới đơn cực, Washington và các đồng minh đã dùng đến cách gây sức ép về chính trị, dọa nạt về quân sự, trừng phạt kinh tế, tuyên truyền sai trái... Các đối tác quốc tế của Moscow phải đối mặt với sức ép chưa từng có từ Mỹ, khi mà Washington đang cố buộc các đồng minh của Nga cắt đứt quan hệ với Nga, bất kể họ thân thiết và có ảnh hưởng tốt tới đâu".

Ông Patrushev nói thêm, Nga biết ơn Venezuela vì đã chống lại những nỗ lực đó và ủng hộ Moscow. "Chúng tôi đánh giá cao việc lãnh đạo Venezuela lên án công khai các chính sách phá hoại của phương Tây và NATO cũng như những hành động gây hấn chống lại Nga", Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga nói về cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine. 

Sau cuộc tham vấn, ông Patrushev đã gặp Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và nói với nhà lãnh đạo này rằng, quan hệ giữa Moscow và Caracas là "quan hệ đối tác chiến lược", có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì an ninh và sự ổn định quốc tế. 

Hoài Linh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !