'Mỹ nhân kế' thu 35 tỷ đồng dịp Tết

Tính đến ngày 13/2, khoảng 400.000 lượt khán giả đã đến rạp xem bộ phim mới của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.
'Mỹ nhân kế' thu 35 tỷ đồng dịp Tết - ảnh 1

Khán giả xếp hàng mua vé xem phim tại rạp Galaxy Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM chiều mồng 1 tết (10/2).

Với 10 phim ra rạp mùa phim tết năm nay, phim Việt dù chỉ chiếm 4/10 phim nhưng sự ưu ái của khán giả dành cho phim Việt đã đem lại doanh thu cao.

Theo thông tin từ nhà phát hành bộ phim 3D Mỹ nhân kế, tính đến thời điểm ngày 13/2, phim đã đạt 35 tỷ đồng. Doanh thu tăng nhanh như vậy một phần vì Mỹ nhân kế phát hành cả hai bản 2D và 3D, và giá vé 3D thường gấp đôi giá vé 2D. Ước tính khoảng 400.000 lượt người đã xem phim.

Bà Mariam, giám đốc các cụm rạp Megastar, cho biết doanh thu mùa tết năm nay của Megastar tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, phần lớn sự tăng trưởng tốt đó là nhờ doanh thu từ phim Việt. Nhà có 5 nàng tiên - một phim hài hước với sự có mặt độc quyền của danh hài Hoài Linh - hiện đứng đầu về độ ăn khách ở hầu hết các cụm rạp. Tại cụm rạp Megastar Hùng Vương, ngày 15/2, Mỹ nhân kế bản 3D có bảy suất chiếu, bản 2D có bảy suất, Bay vào cõi mộng có hai suất, Yêu anh, em dám không? có ba suất nhưng Nhà có 5 nàng tiên có đến 28 suất.

Tương tự, ở cụm rạp Megastar Vincom Hà Nội, Nhà có 5 nàng tiên cũng chiếm vị trí quán quân với 12 suất chiếu, Mỹ nhân kế 3D tám suất chiếu (2D có một suất chiếu), Yêu anh, em dám không? chỉ một suất chiếu và cụm rạp này đã không còn chiếu Bay vào cõi mộng. Cũng theo bà Mariam, cụm rạp xếp lịch chiếu theo nhu cầu của khán giả, phim nào càng ăn khách thì lịch chiếu càng nhiều suất mỗi ngày.

Hiện tại xếp hạng tại Megastar cho chín phim mà Megastar phát hành và trình chiếu như sau: Nhà có 5 nàng tiên, Die hard 5, Mỹ nhân kế, Tình yêu zombie, Yêu anh, em dám không?, Công ty quái vật, Bay vào cõi mộng, Thợ săn phù thủy43 ngày kỳ quặc.

Các cụm rạp Galaxy không chiếu hai phim Việt Bay vào cõi mộng Yêu anh, em dám không?

Ở các cụm rạp BHD Star Cinema, suất chiếu áp đảo lại thuộc về Mỹ nhân kế. Nhà có năm 5 tiên không chiếu ở các cụm rạp này. Lễ tình nhân Valentine (mồng 5 tết) là dịp có rất đông khán giả lựa chọn rạp chiếu phim như một món quà tinh thần. Thêm nữa kỳ nghỉ tết vẫn còn ba ngày nữa, nên doanh thu các phim tết năm nay chắc sẽ vượt trội so với năm ngoái.

Theo Tuổi Trẻ

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !