Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Trang tin TVP World của Ba Lan cho hay, buổi lễ thành lập đơn vị đồn trú thường trực đầu tiên của Mỹ ở nước này đã được tổ chức hôm 21/3 tại Trại Kosciuszko thuộc địa phận thành phố Poznan.

 Lễ thành lập đơn vị đồn trú thường trực của Mỹ ở Ba Lan. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ba Lan/ Twitter


“Đây là một động thái rất quan trọng cho thấy các quốc gia phương Tây là một thể thống nhất, đồng thời cũng là một tin tốt lành đối với Ba Lan và khu vực sườn đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Mục tiêu của Warsaw là xây dựng khả năng tương tác với quân đội Mỹ”, ông Blaszczak phát biểu trong buổi lễ. 

Theo TVP World, đơn vị đồn trú mới của quân đội Mỹ ở Ba Lan sẽ là lực lượng quân sự thường trực thứ 8 được Washington lập tại châu Âu. Đơn vị này gồm 13 sĩ quan và 140 nhân viên dân sự, sẽ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cơ sở hạ tầng quân sự của Washington hiện có ở Ba Lan, cũng như cung cấp dịch vụ cho hơn 10.000 binh lính Mỹ đang đóng quân ở quốc gia này.

Hãng thông tấn TASS cho hay, Nga chưa đưa ra phản ứng về động thái trên của quân đội Mỹ.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !