Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Trang tin TVP World của Ba Lan cho hay, buổi lễ thành lập đơn vị đồn trú thường trực đầu tiên của Mỹ ở nước này đã được tổ chức hôm 21/3 tại Trại Kosciuszko thuộc địa phận thành phố Poznan.

 Lễ thành lập đơn vị đồn trú thường trực của Mỹ ở Ba Lan. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ba Lan/ Twitter


“Đây là một động thái rất quan trọng cho thấy các quốc gia phương Tây là một thể thống nhất, đồng thời cũng là một tin tốt lành đối với Ba Lan và khu vực sườn đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Mục tiêu của Warsaw là xây dựng khả năng tương tác với quân đội Mỹ”, ông Blaszczak phát biểu trong buổi lễ. 

Theo TVP World, đơn vị đồn trú mới của quân đội Mỹ ở Ba Lan sẽ là lực lượng quân sự thường trực thứ 8 được Washington lập tại châu Âu. Đơn vị này gồm 13 sĩ quan và 140 nhân viên dân sự, sẽ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cơ sở hạ tầng quân sự của Washington hiện có ở Ba Lan, cũng như cung cấp dịch vụ cho hơn 10.000 binh lính Mỹ đang đóng quân ở quốc gia này.

Hãng thông tấn TASS cho hay, Nga chưa đưa ra phản ứng về động thái trên của quân đội Mỹ.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Đang cập nhật dữ liệu !