MV Kpop bị dọa cấm vì sex và xúc phạm đàn ông

Video ca khúc "Be Ambitious" của nhóm Dal Shabet vừa được tung ra cách đây không lâu đã bị Hội bảo vệ quyền lợi nam giới lên tiếng yêu cầu "cấm cửa".

Man of Korea (viết tắt là MOK) – Hội bảo vệ quyền nam giới đang trong quá trình hoàn thành thủ tục để yêu cầu nhóm Dal Shabet cấm phát hành ca khúc Be Ambitious dưới mọi hình thức.

MV Kpop bị dọa cấm vì sex và xúc phạm đàn ông - ảnh 1
Dal Shabet.

Hội MOK tố cáo: “Lời ca khúc Be Ambitious rất là khiêu khích. Bài hát nói về sự thiếu thốn trong việc chăn gối của một người phụ nữ. Ngoài ra, ca khúc còn đề cập đến việc nhân vật nữ khêu gợi đó thích thể hiện sự khao khát của bản thân bằng cách quấy rầy bạn trai liên tục vì anh chàng cứ nói chuyện cả đêm mà không có hành động nào.

Phần lời cho chúng ta có cảm giác như phụ nữ không thể làm gì nếu thiếu sex. Điều này sẽ gieo vào đầu óc những suy nghĩ lệch lạc sai lầm về phụ nữ và tình dục. Ca khúc rất có thể gây ra những vụ xâm hại tình dục ở thanh niên. Chính vì thế, chúng tôi yêu cầu những ca khúc như thế này bị hạn chế phát hành để tạo nên một môi trường lành mạnh cho thanh thiếu niên.

Ngay cả video của ca khúc này cũng có vấn đề, trong khi 600.000 chiến sĩ đang vất vả trong quân ngũ, những cô gái thảnh thơi ngồi trong rạp và chỉ trỏ, cười đùa trước cảnh những người quân nhân đang tập luyện. Đây là một sự coi thường và xúc phạm đến hình ảnh quân nhân Hàn Quốc".

MV Kpop bị dọa cấm vì sex và xúc phạm đàn ông - ảnh 2
MV Kpop bị dọa cấm vì sex và xúc phạm đàn ông - ảnh 3
Hình ảnh trong video bị cho là xúc phạm quân nhân Hàn Quốc

Yêu cầu này được đưa ra bằng văn bản chứ không thông qua các thủ tục tố tụng chính thức ở tòa án. Nếu như vụ việc không phức tạp thì yêu cầu sẽ được hoàn thành trong vòng 1 tháng.

Happy Face Entertainment - công ty quản lý của nhóm nhạc nữ cũng vừa trả lời: "Bạn có thể xem video này dưới nhiều góc độ khác nhau. Chúng tôi không hề có những ý định như MOK suy đoán. Chúng tôi thất vọng khi mọi việc được hiểu theo cách này".

MV Kpop bị dọa cấm vì sex và xúc phạm đàn ông - ảnh 4
MV Kpop bị dọa cấm vì sex và xúc phạm đàn ông - ảnh 5
Vũ đạo Monroe.
Video ca khúc Be Ambitious.

Dal Shabet vừa trở lại cùng Be Ambitious và vũ đạo Monroe lấy hình ảnh chiếc váy trắng tung bay của huyền thoại Marilyn Monroe độc đáo. Các cô gái đã sử dụng những chiếc váy gợi cảm với khóa dán, giúp "đóng - mở" tùy ý cho điệu nhảy đặc biệt này.

QUANG HUY

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !