Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Mới đây, UBND phường Khương Mai (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã cho dựng trụ đá dọc vỉa hè phố Lê Trọng Tấn để ngăn ô tô dừng, đỗ sai quy định, dành không gian cho người đi bộ. 

Ghi nhận của VietNamNet, tại mỗi điểm lên xuống của vỉa hè, lực lượng chức năng cho đặt 3 trụ đá, mỗi trụ cách nhau khoảng 1,2m. Các trụ này cao khoảng 50cm, đường kính 35cm và được dán phản quang để người đi bộ dễ quan sát.

Hàng trụ ngăn phương tiện đi lên vỉa hè tại phố Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân)
Các trụ đá cao khoảng 50cm
Không chỉ đặt trụ, lực lượng chức năng còn đặt barie và dán thông báo

Ông Cao Xuân Thắng (SN 1945, trú tại quận Thanh Xuân) cho biết, từ khi cọc đá được dựng lên, vỉa hè thông thoáng hẳn.

"Trước đây, ô tô đỗ thành hàng 2 kín hết vỉa hè, người đi bộ không còn lối để đi. Nay có cọc đá nên ô tô không lên được, bà con đi bộ dễ dàng, các cháu nhỏ có không gian để đi lại...",  ông Thắng nói.

Không chỉ có vỉa hè tại đường Lê Trọng Tấn được dựng rào, tại ngõ 495, 477, 475 đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân) cũng được cơ quan chức năng cho rào chắn, ngăn ô tô dừng, đỗ.

Hàng rào tại vỉa hè ngõ 495 đường Nguyễn Trãi

Tại ngõ 495 đường Nguyễn Trãi, đoạn vỉa hè dài khoảng 100m mới được dựng rào chắn cách đây khoảng 2 tháng. Các đoạn rào này, được chôn chặt xuống vỉa hè, cao 20- 30cm. Không chỉ được dựng rào, đoạn vỉa hè này còn được trồng cây, trang trí đẹp mắt. 

Ông Nguyễn Dũng (phường Thanh Xuân Nam) cho biết, trước đây, đoạn vỉa hè này thường xuyên bị chiếm dụng làm nơi đỗ ô tô hoặc đổ rác. Từ khi UBND phường cho lắp rào thì tình trạng này đã đỡ nhiều...

Rào chắn "bảo vệ" vỉa hè tại ngõ 477 đường Nguyễn Trãi
Một số người vẫn đi dưới lòng đường

Còn tại ngõ 477 đường Nguyễn Trãi, do vỉa hè ở đây khá rộng nên lực lượng chức không chỉ dựng rào dọc theo vỉa hè mà còn rào chắn ngang.

Một số đoạn vỉa hè đã bị chiếm dụng

Trên nhiều tuyến phố khác, các rào chắn ngăn phương tiện đã có từ lâu nhưng không được thiết kế đồng bộ. Mỗi nơi có một cách bố trí rào khác nhau, nơi rào chắn được lắp đặt cao đến hơn 1m nhưng nơi chỉ thấp 0,3 - 0,5m dẫn đến tình trạng mất mỹ quan... 

Tại vỉa hè đường Trần Phú (phường Văn Quán, Hà Đông), khoảng 100m rào chắn được lực lượng chức năng dựng lên áp sát bờ tường của Học viện An ninh Nhân dân. Tuy nhiên, hàng rào chỉ rộng 1/2 phần vỉa hè nên tình trạng xe máy đi lên vẫn diễn ra.

Dù có hàng rào nhưng xe máy, xe đạp vẫn vô tư đi trên vỉa hè

Tại khu vực vỉa hè trước cửa số nhà 129 đường Nguyễn Trãi (phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân), lực lượng chức năng đã cho đặt 18 barie để ngăn ô tô đỗ trên hè. 

18 barie quây xung quanh vỉa hè trước cửa số nhà 129 đường Nguyễn Trãi
Xe máy "vô tư" đi giữa hàng barie

Đình Hiếu

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !