Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các dự án giao thông TP.HCM, dự án đầu tư mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân) được Sở GTVT duyệt vào tháng 10/2018 với quy mô dài gần 2km. Điểm đầu giao với đường Bình Long và điểm cuối giao với đường Mã Lò.

Dự án mở rộng mặt đường 30m bao gồm các hạng mục xây dựng hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, cây xanh, chiếu sáng, hào kỹ thuật và tổ chức giao thông hoàn chỉnh theo cấp đường. Tổng mức đầu tư hơn 237 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 102 tỷ đồng

Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, quận Tân Bình đã lập thành dự án Bồi thường giải phóng mặt bằng để xây dựng đường Tân Kỳ Tân Quý do Ban Bồi thường Giải phóng mặt bằng quận làm chủ đầu tư.

Dự án có 380 trường hợp (372 hộ dân và 8 tổ chức) thuộc 2 phường Bình Hưng Hòa và phường Bình Hưng Hòa A bị ảnh hưởng giải tỏa một phần với kinh phí khoảng 995 tỷ đồng.

Theo Ban giao thông TP.HCM, dự án đang được thi công song song với công tác đền bù, giải toả. Dự kiến trong năm nay, quận Bình Tân sẽ hoàn tất bàn giao, giải phóng mặt bằng để tổ chức thi công hoàn thành vào cuối năm sau.

Đường Tân Kỳ Tân Quý dài khoảng 4km đi qua địa bàn 3 quận Bình Tân, Tân Phú và Bình Tân để kết nối quốc lộ 1 với hệ thống các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất như Trường Chinh, Cộng Hòa và đường nối Trần Quốc Hoàn- Cộng Hòa (đang thi công với mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng).
Hiện trạng mặt đường chỉ rộng 8-10m, nhiều đoạn xuống cấp không đảm bảo an toàn giao thông
Tuyến đường có ý nghĩa rất lớn trong giao thông, lưu thông hằng ngày nên thường xuyên quá tải. Do đó, việc triển khai dự án nâng cấp, mở rộng mặt đường lên 30m đã tạo được sự đồng thuận của người dân.
Từ tháng 3, dự án mở rộng đường Tân Kỳ- Tân Quý đoạn từ Mã Lò đến Bình Long dài 2km đã được khởi công. Song song với công tác thi công, chính quyền quận Bình Tân cũng tổ chức công tác bồi thường, giải tỏa mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư thi công hoàn thành dự án
Hầu hết các hộ dân đều giải tỏa mặt bằng một phần ngôi nhà.
Nhiều đoạn, người dân đã hoàn tất trả mặt bằng, chờ thi công. 
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các dự án giao thông TP.HCM đã rào chắn nhiều đoạn trên tuyến đường Tân Kỳ Tân Quý để triển khai thi công
Dọc tuyến, công nhân tất bật thi công đào đường, lắp đặt cống thoát nước, hào kỹ thuật ở những đoạn mặt bằng đã được bàn giao.
Bảng thông tin dự án tại khu vực nút giao đường Tân Kỳ Tân Quý với đường Bình Long
Theo thiết kế, dự án mở rộng mặt đường 30m có 6 làn xe (4 làn ô tô và 2 làn xe máy) cùng các hạng mục xây dựng hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, cây xanh, chiếu sáng, hào kỹ thuật và tổ chức giao thông hoàn chỉnh theo cấp đường. Tổng mức đầu tư hơn 237 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 102 tỷ đồng
Dự kiến, 2km đường Tân Kỳ Tân Quý sẽ hoàn thành thi công trong quý 4/2024

Theo Sở GTVT TP.HCM, ngoài phần mở rộng ở quận Bình Tân, đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn từ Lê Trọng Tấn đến Cộng Hoà, thuộc địa bàn quận Tân Phú và Tân Bình cũng đã có dự án và đang chờ triển khai.  Dự án này có thành phần xây lắp có tổng vốn hơn 96 tỷ đồng cùng hai dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng, do các địa phương thực hiện với tổng kinh phí khoảng 561 tỷ đồng.

Tuấn Kiệt

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !