Mưa tuyết trắng xóa trên rừng thông Ô Quý Hồ, Sa Pa

Rạng sáng nay (19/2) đã xuất hiện một hiện tương thiên nhiên kỳ thú, những bông tuyết trắng lại tiếp tục rơi ở Sa Pa.

Báo Lào Cai đưa tin, từ sáng qua một khối không khí lạnh mạnh từ phía Bắc đã ảnh hưởng đến Lào Cai khiến nền nhiệt ở Lào Cai xuống thấp.

Mưa tuyết trắng xóa trên rừng thông Ô Quý Hồ, Sa Pa - ảnh 1

Rừng thông trên đèo Ô Quý Hồ tuyết phủ trắng từ rạng sáng nay.

Rạng sáng nay (19/2) đã xuất hiện một hiện tương thiên nhiên kỳ thú, những bông tuyết trắng lại tiếp tục rơi ở Sa Pa. Theo người dân, tuyết rơi trải dài từ đỉnh Hoàng Liên xuống đèo Ô Quý Hồ và đã bắt đầu tràn xuống thị trấn SaPa vào lúc 5 giờ sáng.

Khi không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa nhỏ, mưa phùn rải rác ở hầu hết các địa phương trong tỉnh. Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh lại giảm sâu, trời lạnh giá, Lào Cai trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng. Một số vùng núi cao huyện Bắc Hà, Bát Xát và Sa Pa nhiệt độ xuống thấp từ 5 đến 70c. Riêng vùng núi cao Sa Pa trong khoảng (-)1- 10c.

Mưa tuyết trắng xóa trên rừng thông Ô Quý Hồ, Sa Pa - ảnh 2

Khu vực tổ 10, thị trấn Sa Pa, tuyết rơi từ 5 giờ sáng đã phủ trắng cây cối (ảnh: CTV)

Tại đèo Ô Quý Hồ, nơi có tuyết rơi nhiều nhất với độ dày khoảng 5 đến 7cm. Còn ở các khu vực xung quanh thị trấn Sa Pa lượng tuyết mỏng phủ trắng cây cối, nhà cửa đường sá thị trấn Sa Pa. Đây là trận mưa tuyết đầu tiên xuất hiện tại Sa Pa năm 2014.

Theo dự báo, nhiều khả năng đợt mưa tuyết này sẽ kéo dài một hai ngày nữa.

Chúng tôi sẽ thông tin thêm về hiện tượng thời tiết đặc biệt này.

Nhiệt độ ở Lào Cai giảm thấp đột ngột

Đêm về sáng ngày 19/2, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh đồng loạt giảm thấp đột ngột, trời chuyển rét đậm, rét hại.

Lúc 7 giờ ngày 19/2, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ ở một số nơi như sau: TP Lào Cai giảm xuống còn 10,50c, Phố Ràng (Bảo Yên) 100c, vùng núi Bắc Hà 50c, Sa Pa giảm xuống -0,20c.

Đặc biệt, tại thị trấnSaPavà xã Ý Tý (Bát Xát) đã xuất hiện mưa tuyết. Trạm khí tượng Sa Pa cho biết, mưa tuyết bắt đầu vào lúc 5 giờ 20 phút, kết thúc lúc 6 giờ ngày 19/2, tuyết rơi với cường độ nhẹ và ngắt quãng, vì có mưa trút xuống nên lớp tuyết đọng lại trên mặt đất không dày. Càng lên cao lớp tuyếtthêm dày hơn, hiện các đỉnh núi quanh thị trấnSaPatuyết vẫn phủ một lớp trắng xóa.

Xã Ý Tý (Bát Xát) tuyết rơi mạnh hơn, sau khi mưa tuyết kết thúc để lại lớp tuyết dày từ 5-10cm. Đây là đợt mưa tuyết lần thứ 3 xảy ra ở Sa Pa, lần thứ 2 xảy ra ở Ý Tý trong mùa đông 2013-2014.

Dự báo đợt rét đậm, rét hại khả năng còn kéo dài khoảng 3-4 ngày nữa, vùng núi cao tiếp tục đề phòng băng giá, mưa tuyết xuất hiện gây hại.

* Tuyết là một dạng kết tủa của tinh thể nước đá dưới áp suất không khí của Trái Đất. Nhiệt độ thấp, các tinh thể này kết tủa thành bông tuyết và rơi xuống mặt đất từ những đám mây.

Như vậy, tuyết được hình thành từ những hạt nước nhỏ li ti kết thành những hạt vật chất. Khác với mưa được tạo thành bởi những phân tử nước nhỏ li ti gặp nhiệt độ thấp kết tạo thành hạt mưa - các tinh thể nước đá kết lại ở nhiệt độ thấp hơn, đóng thành băng ngay lập tức và tạo thành bông tuyết. Khi đủ nặng nó sẽ rơi xuống mặt đất.

PV

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !