Mưa lớn, nước ngập nhà ở huyện biên giới Nghệ An

Trận mưa lớn trong đêm 23/7 trên địa bàn các huyện vùng cao Nghệ An khiến 1 số địa phương bị ảnh hưởng như sạt lở, nước chảy qua nhà. Còn cầu tràn thì ngập sâu, gây chia cắt.

{keywords}
Mưa lớn khiến 1 số điểm ở xã Mường Lống (huyện biên giới Kỳ Sơn) bị ngập nước.

Chiều 24/7, ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trong đêm 23/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có mưa, trong đó có 1 trận mưa rất lớn kéo dài khoảng 1 giờ gây sạt lở đất ở một số điểm trên địa bàn, nước và đất đá tràn vào nhà và đường giao thông.

Cụ thể, tại xã Mường Lống, trận mưa lớn kéo dài từ sáng sớm qua (23/7) đến gần rạng sáng nay khiến nước trên mái núi tràn xuyên qua nhà của một số hộ dân trên địa bàn xã, một số điểm sâu cũng bị ngập nước.

Nhà lưu trú của Trạm Y tế xã Mường Lống bị ngập, lực lượng chức năng có mặt ngay sau đó để di dời đồ đạc đến nơi an toàn.

Ngoài ra, một số điểm bị sạt lở đất, nước tràn vào nhà lưu trú của Trạm Y tế xã Mường Lống, rất may tại thời điểm này không có bệnh nhân. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng xã Mường Lống đã có mặt để hỗ trợ, đưa các vật dụng thiết yếu sang khu vực an toàn.

Được biết, Mường Lống là xã nằm trong thung lũng trên một đỉnh núi cao 1.485 mét thuộc dãy Trường Sơn gần biên giới với Lào, được mệnh danh là "Sa Pa của xứ Nghệ" bởi khí hậu luôn mát mẻ quanh năm. Trong những ngày qua, người dân Mường Lống luôn phải đối mặt với tình hình mưa lũ diễn biến rất phức tạp.

"Từ sáng sớm nay (24/7), trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã hết mưa, hiện huyện đã thành lập 4 đoàn đi kiểm tra tình hình thiệt hại tại các xã, thị trấn, nhìn chung ban đầu không có thiệt hại lớn. Dự kiến khoảng 16h chiều chúng tôi sẽ có số liệu chính thức để báo cáo về tỉnh”, ông Rê cho biết thêm.

Còn tại huyện Con Cuông, trận mưa lớn kéo dài từ tối 23/7 đến rạng sáng nay khiến mực nước tại các sông, suối lên nhanh, cầu tràn Khe Mọi ở xã Lục Dạ bị ngập sâu, gây chia cắt.

{keywords}
Cầu tràn Khe Mọi, huyện Con Cuông bị ngập, gây chia cắt. (Ảnh. Bá Hậu).

Ông Hoàng Sỹ Kiện, Chủ tịch UBND huyện Con Công Cho biết, “chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, quân sự dựng rào chắn ngăn không cho người dân đi qua đảm bảo an toàn. Đến chiều nay (24/7), mực nước ở càu tràn Khe Mọi đã dần rút hẳn”.

{keywords}
Đất đá tràn xuống đường, lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục những điểm sạt lở ngay trong đêm.

Hiện tại một số Nhà máy Thủy điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An như Khe Bố, Bản Ang, Châu Thắng, Chi Khê… đang tiến hành vận hành điều tiết các hồ chứa nước do mưa lớn.

Trước thực trạng này, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An đề nghị UBND huyện, thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước. 

Việt Hòa

Gần 200 hộ dân thấp thỏm đi qua cây cầu sụt mố do mưa lũ

Gần 200 hộ dân thấp thỏm đi qua cây cầu sụt mố do mưa lũ

Đã gần 1 năm nay, gần 200 hộ dân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) luôn thấp thỏm mỗi khi đi qua chiếc sụt mố, hư hỏng. Mỗi ngày họ phải “đánh cược” mạng sống khi phải đi qua chiếc cầu có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !