Một ngày sau cơn mưa lớn, hầm đường bộ vẫn bì bõm nước

Cơn mưa lớn tối 12/5 khiến nhiều phố phường rơi vào ngập úng. Sau hơn 1 ngày, nhiều hầm đường bộ trên đường Phạm Hùng, Nguyễn Xiển vẫn phải đang khắc phục hậu quả.

Cơn mưa lớn ngày 12/5 khiến tuyến đường Nguyễn Xiển- Phạm Hùng ngập nước, nước tràn vào cả hầm đi bộ khiến trong hầm đi bộ ngập trong cả ngày 13/5.

Ghi nhận của PV Infonet tại địa điểm hầm đi bộ ngã tư Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi lúc 19h30 ngày 13/5, hầm vẫn trong tình trạng ngập nước không thể sử dụng để đi lại.

Một công nhân dọn vệ sinh tại hầm cho biết,trên tuyến đường có tổng cộng 6-7 hầm bị ngập, do nước bên ngoài cao tràn vào, hệ thống máy bơm thoát nước trong hầm quá tải, dẫn đến nước không bơm ra bên ngoài kịp.

Mặc dù có hệ thống thoát nước nhưng do đặc điểm hầm đi bộ lại ở vị trí thấp nên so với nền đường nên nước tiêu ra không kịp với lượng nước tràn từ vị trí cao hơn xuống.

Trong ngày 13/5, ban quản lý hầm đi bộ đã huy động lực lượng hút nước, dọn vệ sinh từ 6h sáng.

Do lượng nước quá lớn, dù đã được tăng cường 4 máy bơm nước nhưng hầm chui Nguyễn Xiển vẫn trong tình trạng ngập lênh láng tới tận tối 13/5.

Những công nhân dọn dẹp ở đây cho biết, trận mưa vừa qua khiến nhiều hầm đi bộ ngập nước. Hầm chui Thăng Long đoạn qua BigC là đoạn ngập nặng nhất nhưng do được tăng cường 2 máy bơm lớn nên vấn đề ngập nước được giải quyết chỉ trong khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.

Hệ thống bơm tiêu nước tại hầm đường bộ Nguyễn Xiển vẫn sử dụng hệ thống bơm chuột kiểu cũ, hiệu suất hoạt động không cao, lượng nước lại lớn nên việc xử lý mất nhiều thời gian hơn.

Những người dân sinh sống quanh khu vực này cho biết thêm, các hầm đi bộ như thế này thường xuyên rơi vào cảnh ngập úng mỗi khi có mưa lớn, đặc biệt là những trận mưa lớn kéo dài như tối 12/5.

Căn cứ theo vạch nước và theo công nhân cho biết, vào thời điểm trưa 13/5, lượng nước dâng cao tới nửa mét.

Máy bơm tiêu nước ra ngoài đường.

Tới 20h, các công nhân vẫn tích cực khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, tiêu nước.

Tại các cửa hầm đi bộ đã treo biểm hầm ngập và khoá cửa hầm để đảm bảo an toàn cho người đi bộ.


Huy Phạm

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !