Một đại gia sữa bị ngân hàng siết nợ

VietinBank vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Dinh dưỡng Dolsure (Dolsure Nutrition).

Toàn bộ dư nợ (nợ gốc, lãi và lãi phạt) của khách hàng Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Dolsure tại VietinBank phát sinh từ hợp đồng tín dụng ký ngày 1/2/2018.

Giá đấu giá khởi điểm cho khoản nợ này bằng đúng giá trị khoản nợ tạm tính đến ngày 3/8/2022 là 49,563 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 35,696 tỷ đồng; lãi trong hạn 9,402 tỷ đồng; lãi phạt 4,465 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay của Dolsure Nutrition gồm: Quyền sử dụng 2 lô đất phi nông nghiệp có diện tích lần lượt 73.620 m2 và 43.540 m2 cùng tài sản gắn liền với đất tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, do Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 14/10/2015 cho Công ty Cổ phần DFB Hanco Việt Nam (tên cũ của Dolsure Nutrition).

Được biết, CTCP Dinh dưỡng Dolsure (Dolsure Nutrition) được thành lập năm 2007 do bà Phạm Thị Kim Oanh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Công ty có vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng, chuyên sản xuất, chế biến và phân phối các mặt hàng sữa với các nhãn hàng như:Dollac, Oldlac, Dolsure, Sportmilk, bột dinh dưỡng GABA (Dolnut).

Ngoài ra, bà Oanh còn làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Thiết bị Y tế Dolsure.

Tại thời điểm 2017, Dolsure Nutrition công bố trở thành một trong 10 doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên áp dụng hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000:2005.

Nhà máy của Dolsure Nutrition được xây dựng trên diện tích 2 ha tại huyện Củ Chi, TP.HCM, chuyên sản xuất sữa bột và phân phối sản phẩm ra thị trường với công suất nhà máy 5.000 tấn/năm.

Đầu năm 2016, Dolsure nâng cấp nhà máy và đầu tư mới một nhà máy sản xuất sữa infant công nghệ tiên tiến châu Âu, với công suất 23.000 tấn/năm.

Năm 2012, doanh nghiệp này từng chi gần 200 tỷ đồng đầu tư nhà máy bánh kẹo Hancofood gồm 5 dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên không lâu sau đó công ty phải cắt giảm mảng bánh kẹo để tập trung cho sản phẩm sữa các loại.

Trước đó, bà Phạm Thị Kim Oanh khởi nghiệp từ việc trở thành nhà nhập khẩu các nguyên liệu bơ sữa cung cấp cho ngành bánh kẹo và kem từ những năm 1990.

Trong bối cảnh cạnh tranh trong ngành sữa khá gay gắt, Dolsure chọn thị trường tiêu thụ chính là các vùng nông thôn, chiếm 70% thị phần của doanh nghiệp này. Thậm chí, doanh nghiệp này từng đặt mục tiêu lọt vào top 10 doanh nghiệp dinh dưỡng tốt nhất Việt Nam.

Ngân Giang

Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Agribank công bố bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp để thu hồi nợ xấu. Các khoản nợ này do một nhóm các công ty có mối liên hệ về chủ sở hữu.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.