Một đại gia sữa bị ngân hàng siết nợ

VietinBank vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Dinh dưỡng Dolsure (Dolsure Nutrition).

Toàn bộ dư nợ (nợ gốc, lãi và lãi phạt) của khách hàng Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Dolsure tại VietinBank phát sinh từ hợp đồng tín dụng ký ngày 1/2/2018.

Giá đấu giá khởi điểm cho khoản nợ này bằng đúng giá trị khoản nợ tạm tính đến ngày 3/8/2022 là 49,563 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 35,696 tỷ đồng; lãi trong hạn 9,402 tỷ đồng; lãi phạt 4,465 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay của Dolsure Nutrition gồm: Quyền sử dụng 2 lô đất phi nông nghiệp có diện tích lần lượt 73.620 m2 và 43.540 m2 cùng tài sản gắn liền với đất tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, do Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 14/10/2015 cho Công ty Cổ phần DFB Hanco Việt Nam (tên cũ của Dolsure Nutrition).

Được biết, CTCP Dinh dưỡng Dolsure (Dolsure Nutrition) được thành lập năm 2007 do bà Phạm Thị Kim Oanh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Công ty có vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng, chuyên sản xuất, chế biến và phân phối các mặt hàng sữa với các nhãn hàng như:Dollac, Oldlac, Dolsure, Sportmilk, bột dinh dưỡng GABA (Dolnut).

Ngoài ra, bà Oanh còn làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Thiết bị Y tế Dolsure.

Tại thời điểm 2017, Dolsure Nutrition công bố trở thành một trong 10 doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên áp dụng hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000:2005.

Nhà máy của Dolsure Nutrition được xây dựng trên diện tích 2 ha tại huyện Củ Chi, TP.HCM, chuyên sản xuất sữa bột và phân phối sản phẩm ra thị trường với công suất nhà máy 5.000 tấn/năm.

Đầu năm 2016, Dolsure nâng cấp nhà máy và đầu tư mới một nhà máy sản xuất sữa infant công nghệ tiên tiến châu Âu, với công suất 23.000 tấn/năm.

Năm 2012, doanh nghiệp này từng chi gần 200 tỷ đồng đầu tư nhà máy bánh kẹo Hancofood gồm 5 dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên không lâu sau đó công ty phải cắt giảm mảng bánh kẹo để tập trung cho sản phẩm sữa các loại.

Trước đó, bà Phạm Thị Kim Oanh khởi nghiệp từ việc trở thành nhà nhập khẩu các nguyên liệu bơ sữa cung cấp cho ngành bánh kẹo và kem từ những năm 1990.

Trong bối cảnh cạnh tranh trong ngành sữa khá gay gắt, Dolsure chọn thị trường tiêu thụ chính là các vùng nông thôn, chiếm 70% thị phần của doanh nghiệp này. Thậm chí, doanh nghiệp này từng đặt mục tiêu lọt vào top 10 doanh nghiệp dinh dưỡng tốt nhất Việt Nam.

Ngân Giang

Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Agribank công bố bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp để thu hồi nợ xấu. Các khoản nợ này do một nhóm các công ty có mối liên hệ về chủ sở hữu.

Giá vàng miếng tiếp đà tăng, vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh

Giá vàng trong nước hôm nay (20/3) diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng miếng vẫn tiếp đà tăng từ tuần trước thì giá vàng nhẫn lại quay đầu giảm mạnh.

Lạ lùng bưởi non, vỏ bưởi từng vứt bỏ nay được ráo riết tìm mua

Những quả bưởi non, vỏ bưởi trước đây thường bị vứt đi. Nhưng nay, chúng được các thương lái lùng mua để chế biến thành những sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống con người.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm sâu

Giá xăng dầu bán lẻ trong kỳ điều hành ngày mai (21/3) được dự báo giảm sâu theo giá xăng dầu thế giới. Giá xăng có thể giảm từ 570-590 đồng/lít. Giá dầu hỏa và dầu diesel có khả năng giảm tới hơn 1.000 đồng/lít.

FLC thế chấp 155 triệu cổ phiếu Bamboo Airways, sân golf tại OCB

Tập đoàn FLC vừa thông qua chủ trương tiếp tục sử dụng tài sản thuộc sở hữu của mình để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Giá xăng dầu hôm nay 20/3: Đà giảm vẫn tiếp diễn

Giá xăng dầu hôm nay (20/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa dứt đà giảm. Giá dầu Brent xuống dưới mốc 72 USD/thùng, dầu WTI hạ xuống mức giá 66 USD/thùng.

Giá vàng hôm nay 20/3: Mua vào mạnh để bảo vệ tài sản

Giá vàng thế giới dự báo sẽ tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư hiện đang có tâm lý mua vàng để bảo vệ tài sản khỏi cuộc khủng hoảng tài chính.

Qua 26 năm sử dụng, Honda Magna 1997 vẫn có giá hơn 100 triệu đồng

Chiếc xe máy côn tay phân khối nhỏ 50cc Honda Magna đã trải qua 26 năm sử dụng, từng được sơn lại hiện có giá hơn 100 triệu đồng.

Rau rừng rủ nhau xuống chợ Thủ đô, có loại 180 nghìn/kg vẫn không đủ bán

Vào mùa, rau rừng lại rủ nhau xuống chợ Hà Nội bán với giá khá đắt đỏ. Đặc sản rau thối giá lên tới 180.000 đồng/kg dân buôn vẫn không có đủ hàng bán.

Đi 2 năm, siêu xe Ferrari Roma bán lại lỗ "nhẹ" hơn 3 tỷ

Chiếc Ferrari Roma đầu tiên về Việt Nam đang được rao bán lại với giá trên 20 tỷ đồng, ước tính tiết kiệm hơn 3 tỷ đồng so với mua mới.

Tin mới về việc thu phí bảo vệ môi trường với khí thải

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tỉnh thành đề nghị cung cấp thông tin để xây dựng dự thảo Nghị định quy định phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.