Một đại gia sữa bị ngân hàng siết nợ

VietinBank vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Dinh dưỡng Dolsure (Dolsure Nutrition).

Toàn bộ dư nợ (nợ gốc, lãi và lãi phạt) của khách hàng Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Dolsure tại VietinBank phát sinh từ hợp đồng tín dụng ký ngày 1/2/2018.

Giá đấu giá khởi điểm cho khoản nợ này bằng đúng giá trị khoản nợ tạm tính đến ngày 3/8/2022 là 49,563 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 35,696 tỷ đồng; lãi trong hạn 9,402 tỷ đồng; lãi phạt 4,465 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay của Dolsure Nutrition gồm: Quyền sử dụng 2 lô đất phi nông nghiệp có diện tích lần lượt 73.620 m2 và 43.540 m2 cùng tài sản gắn liền với đất tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, do Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 14/10/2015 cho Công ty Cổ phần DFB Hanco Việt Nam (tên cũ của Dolsure Nutrition).

Được biết, CTCP Dinh dưỡng Dolsure (Dolsure Nutrition) được thành lập năm 2007 do bà Phạm Thị Kim Oanh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Công ty có vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng, chuyên sản xuất, chế biến và phân phối các mặt hàng sữa với các nhãn hàng như:Dollac, Oldlac, Dolsure, Sportmilk, bột dinh dưỡng GABA (Dolnut).

Ngoài ra, bà Oanh còn làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Thiết bị Y tế Dolsure.

Tại thời điểm 2017, Dolsure Nutrition công bố trở thành một trong 10 doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên áp dụng hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 22000:2005.

Nhà máy của Dolsure Nutrition được xây dựng trên diện tích 2 ha tại huyện Củ Chi, TP.HCM, chuyên sản xuất sữa bột và phân phối sản phẩm ra thị trường với công suất nhà máy 5.000 tấn/năm.

Đầu năm 2016, Dolsure nâng cấp nhà máy và đầu tư mới một nhà máy sản xuất sữa infant công nghệ tiên tiến châu Âu, với công suất 23.000 tấn/năm.

Năm 2012, doanh nghiệp này từng chi gần 200 tỷ đồng đầu tư nhà máy bánh kẹo Hancofood gồm 5 dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên không lâu sau đó công ty phải cắt giảm mảng bánh kẹo để tập trung cho sản phẩm sữa các loại.

Trước đó, bà Phạm Thị Kim Oanh khởi nghiệp từ việc trở thành nhà nhập khẩu các nguyên liệu bơ sữa cung cấp cho ngành bánh kẹo và kem từ những năm 1990.

Trong bối cảnh cạnh tranh trong ngành sữa khá gay gắt, Dolsure chọn thị trường tiêu thụ chính là các vùng nông thôn, chiếm 70% thị phần của doanh nghiệp này. Thậm chí, doanh nghiệp này từng đặt mục tiêu lọt vào top 10 doanh nghiệp dinh dưỡng tốt nhất Việt Nam.

Ngân Giang

Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Nhóm doanh nghiệp cùng chủ sở hữu bị Agribank rao bán nợ khủng

Agribank công bố bán đấu giá khoản nợ và tài sản thế chấp để thu hồi nợ xấu. Các khoản nợ này do một nhóm các công ty có mối liên hệ về chủ sở hữu.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...

Sun Group và khát vọng kiến tạo hệ sinh thái du lịch đẳng cấp cho Việt Nam

Đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.