Một công chức kiểm lâm xin không hoàn thành nhiệm vụ để được nghỉ việc

Cả năm luôn hoàn thành các công việc được giao nhưng công chức kiểm lâm ở địa bàn vẫn tự xếp loại ''không hoàn thành nhiệm vụ'' để được nghỉ hưu sớm. Danh sách kiểm lâm xin nghỉ việc kéo dài khiến Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk băn khoăn.

Trong thời gian qua, nhiều công chức kiểm lâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã làm đơn xin nghỉ việc dù thời gian công tác còn rất dài, có người còn 4 - 5 năm, nguyên nhân chính được cho là do áp lực công việc quá lớn, đi làm xa nhà mà chế độ rất hạn chế.

Đặc biệt có một công chức kiểm lâm khi đánh giá công việc bản thân cuối năm đã tự xếp loại ''không hoàn thành nhiệm vụ'' để được nghỉ việc dù người này còn thời gian công tác rất dài và trong công việc luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

{keywords}
Ông Trần Văn Tùng (phải), Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Krông Bông chia sẻ với PV về việc thường xuyên phải đối đầu với lâm tặc.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, dù ông mới chỉ nhận nhiệm vụ Chi cục trưởng từ ngày 1/9 nhưng đã ký đến 5 quyết định xin nghỉ việc cho những cán bộ trong cơ quan, thậm chí có một đồng chí giữ chức vụ phó phòng, còn một đồng chí ở Hạt kiểm lâm huyện Krông Ana cũng xin ''không hoàn thành nhiệm vụ'' với mục đích lấy cơ sở xin nghỉ việc mặc dù bản thân người này công việc rất tốt.

Theo ông Hưng, lý do khiến nhiều kiểm lâm xin nghỉ việc là vì quá áp lực về công việc, trách nhiệm thì rất cao, đi làm lại vất vả, không kể đêm hôm, trong khi đó chế độ lại thấp và phải theo quy định của nhà nước.

“Bản thân tôi rất buồn vì hiện tượng này, một khi họ không còn muốn cống hiến cho ngành nữa thì đành phải chịu", ông Hưng chia sẻ.

Về phương án lâu dài nhằm ''giữ chân anh em'' ở lại ngành, cũng như tạo điều kiện cho cán bộ kiểm lâm an tâm công tác, ông Hưng cho hay, ông đang cho rà soát lại tất cả các vị trí công chức kiểm lâm, nếu ai ở huyện nào đưa về huyện đó công tác và sau này chỉ luân chuyển trong phạm vi địa bàn các xã trong huyện. Ngoài ra sẽ bố trí sắp xếp lại lực lượng chổ nào còn rừng cần nhiều lực lượng thì phải bố trí phù hợp.

"Vừa qua khi mới nhận nhiệm vụ, tôi có đi xuống các đơn vị thăm hỏi, tìm hiểu. Trong mỗi cuộc họp tôi đều nhắc nhở lãnh đạo các Hạt kiểm lâm có thể hỗ trợ cán bộ kiểm lâm địa bàn trong các nguồn cho phép để họ đỡ vất vả hơn, cũng như có một phần nào đó an tâm công tác", ông Hưng nói.

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, trong năm 2021 có 13 người nghỉ việc, trong số này có 12 người là công chức và 1 người là hợp đồng lao động. Đa số những người này còn rất nhiều thời gian công tác.

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Việc biến động nhân sự không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh liên tục tại các đơn vị kinh doanh mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như mất khách hàng do sự kéo theo nhân sự đã nghỉ việc...

Hải Dương

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Đang cập nhật dữ liệu !