Một công chức kiểm lâm xin không hoàn thành nhiệm vụ để được nghỉ việc

Cả năm luôn hoàn thành các công việc được giao nhưng công chức kiểm lâm ở địa bàn vẫn tự xếp loại ''không hoàn thành nhiệm vụ'' để được nghỉ hưu sớm. Danh sách kiểm lâm xin nghỉ việc kéo dài khiến Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk băn khoăn.

Trong thời gian qua, nhiều công chức kiểm lâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã làm đơn xin nghỉ việc dù thời gian công tác còn rất dài, có người còn 4 - 5 năm, nguyên nhân chính được cho là do áp lực công việc quá lớn, đi làm xa nhà mà chế độ rất hạn chế.

Đặc biệt có một công chức kiểm lâm khi đánh giá công việc bản thân cuối năm đã tự xếp loại ''không hoàn thành nhiệm vụ'' để được nghỉ việc dù người này còn thời gian công tác rất dài và trong công việc luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

{keywords}
Ông Trần Văn Tùng (phải), Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Krông Bông chia sẻ với PV về việc thường xuyên phải đối đầu với lâm tặc.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, dù ông mới chỉ nhận nhiệm vụ Chi cục trưởng từ ngày 1/9 nhưng đã ký đến 5 quyết định xin nghỉ việc cho những cán bộ trong cơ quan, thậm chí có một đồng chí giữ chức vụ phó phòng, còn một đồng chí ở Hạt kiểm lâm huyện Krông Ana cũng xin ''không hoàn thành nhiệm vụ'' với mục đích lấy cơ sở xin nghỉ việc mặc dù bản thân người này công việc rất tốt.

Theo ông Hưng, lý do khiến nhiều kiểm lâm xin nghỉ việc là vì quá áp lực về công việc, trách nhiệm thì rất cao, đi làm lại vất vả, không kể đêm hôm, trong khi đó chế độ lại thấp và phải theo quy định của nhà nước.

“Bản thân tôi rất buồn vì hiện tượng này, một khi họ không còn muốn cống hiến cho ngành nữa thì đành phải chịu", ông Hưng chia sẻ.

Về phương án lâu dài nhằm ''giữ chân anh em'' ở lại ngành, cũng như tạo điều kiện cho cán bộ kiểm lâm an tâm công tác, ông Hưng cho hay, ông đang cho rà soát lại tất cả các vị trí công chức kiểm lâm, nếu ai ở huyện nào đưa về huyện đó công tác và sau này chỉ luân chuyển trong phạm vi địa bàn các xã trong huyện. Ngoài ra sẽ bố trí sắp xếp lại lực lượng chổ nào còn rừng cần nhiều lực lượng thì phải bố trí phù hợp.

"Vừa qua khi mới nhận nhiệm vụ, tôi có đi xuống các đơn vị thăm hỏi, tìm hiểu. Trong mỗi cuộc họp tôi đều nhắc nhở lãnh đạo các Hạt kiểm lâm có thể hỗ trợ cán bộ kiểm lâm địa bàn trong các nguồn cho phép để họ đỡ vất vả hơn, cũng như có một phần nào đó an tâm công tác", ông Hưng nói.

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, trong năm 2021 có 13 người nghỉ việc, trong số này có 12 người là công chức và 1 người là hợp đồng lao động. Đa số những người này còn rất nhiều thời gian công tác.

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Việc biến động nhân sự không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh liên tục tại các đơn vị kinh doanh mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như mất khách hàng do sự kéo theo nhân sự đã nghỉ việc...

Hải Dương

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !