Mỗi người lao động phải nâng cao nhận thức về an toàn lao động

Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về công tác ATVSLĐ, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã phối hợp với Cục An toàn lao động – Bộ LĐTB&XH tổ chức Hội thi hiểu biết về pháp luật và công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2017.

Đồng chí Phạm Văn Thư  - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại cho rằng, yếu tố cơ bản quan trọng góp phần thành công của chiến lược phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là mỗi người lao động phải nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật.

Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ (an toàn vệ sinh lao động) , PCCC (phòng cháy chữa cháy) và bảo vệ môi trường, đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể do Công ty ban hành.

Ông Phạm Văn Thư - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lạiphát biểu khai mạc hội thi

Đồng chí Phạm Văn Thư  cũng mong muốn thông qua hoạt động của Hội thi mọi người có dịp hiểu, chia sẻ và có trách nhiệm với nhau hơn để cùng hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 nhất là đảm bảo công tác An toàn, vệ sinh lao động.

Hội thi cũng là cơ hội để CBCNV cùng  giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, gửi gắm các thông điệp, nghĩa cử cao đẹp, nêu gương cho phong trào học tập, nâng cao hơn nữa công tác ATVSLĐ, PCCC, bảo vệ môi trường.

Thông qua các phần thi: Hùng biện, trả lời kiến thức pháp luật về Pháp luật lao động, luật ATVSLĐ, luật PCCC, luật Điện lực, luật Môi trường ... Các đội thi phải trải qua phần trả lời các tình huống thực tế về công tác ATVSLĐ và phần thi năng khiếu. Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đoàn kết và cùng chia sẻ.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !