Môi giới lao động Việt Nam trái phép, 2 người Nhật bị bắt

Gần đây, tại Nhật Bản, cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông Nhật do nghi ngờ việc đã môi giới nhóm người lao động Việt Nam trái phép tại đất nước này.

Người lao động Việt Nam nộp đơn xuất khẩu lao động cho Nhật Bản.

Ngày 24/10 vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ 2 người đàn ông. Hai người Nhật Bản này bị nghi ngờ là đã giúp đỡ và móc nối cho 5 người lao động Việt Nam trái phép làm việc tại các siêu thị ở thủ đô Tokyo. Điều đáng nói là những người Việt này đang làm việc mà không hề có giấy phép lao động kể từ tháng 10 năm 2016 đến tháng 9 năm 2017.

Theo cảnh sát, một trong hai đối tượng bị bắt giữ có ông Noriyuki Suzuki, người đã 67 tuổi. Suzuki là nhân viên của một tổ chức đưa người lao động nước ngoài tại Yamato, thuộc tỉnh Kanagawa. Được biết, người đàn ông này đã giới thiệu cho những lao động Việt Nam cho ông Keiichi Matsunuma, giám đốc bán hàng của một công ty điều hành siêu thị tại Tachikawa, phía Tây của Tokyo.

Matsunuma hiện đã 50 tuổi, ông chính là người đã thuê những người lao động Việt Nam trái phép làm việc tại các siêu thị mà ông quản lý. Tuy nhiên, ông chưa từng xác nhận tình trạng cư trú của những người Việt này mà đã chấp nhận cho họ vào làm.

Không chỉ có vậy, người môi giới có tên Noriyuki Suzuki còn bị cáo buộc đã nhận số tiền 3,2 triệu Yen (khoảng 637 triệu đồng) để giới thiệu nhóm người lao động Việt Nam trái phép này. Tuy nhiên, Suzuki đã bác bỏ cáo buộc trên, nhưng giám đốc công ty, ông Matsunuma đã thừa nhận sự thật.

Theo những gì cảnh sát điều tra được, vào thời điểm tháng 4/2017, đã có khoảng 60 người lao động Việt Nam đã làm việc tại 4 siêu thị do công ty này điều hành. Cảnh sát cũng đã đề cập tới tổ chức môi giới người lao động nước ngoài và công ty điều hành siêu thị này với các công tố viên để xác minh.

Hữu Danh

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !