Môi giới bất động sản: Những "góc tối" trong nghề

Qua mặt nhau, "đi đêm", “treo đầu dê bán thịt chó” khi cung cấp thông tin chưa kiểm chứng cho khách hàng... là những góc tối trong nghề môi giới bất động sản được tiết lộ.

Giám đốc một Sàn giao dịch bất động sản (đề nghị không nêu tên) kể lại câu chuyện anh mất một khách hàng VIP của công ty mình khi bị chính đơn vị phát triển dự án mà công ty anh tham gia phân phối “qua mặt” khi sẵn sàng chiết khấu cao hơn cho vị khách hàng.

Môi giới bất động sản cũng dùng đủ

Môi giới bất động sản dùng đủ "chiêu trò" để đạt mục đích bán được hàng, chạy doanh số. Ảnh minh họa

Theo câu chuyện anh kể giá lô góc dự án E. ở Điện Bàn, Quảng Nam mà đơn vị phát triển là Công ty W. đưa ra là 3,2 tỷ sau khi đã trừ chiết khấu. Do đây là khách hàng VIP của công ty nên sau một hồi thương lượng, lãnh đạo đơn vị phát triển dự án đồng ý giảm thêm 300 triệu đồng – chốt giá là 2,9 tỷ đồng cho lô đất nói trên. Đến hẹn ký hợp đồng, khách hàng lên nhưng không ký nói cảm thấy mình bị “hớ”.

“Mấy hôm sau khi nhân viên công ty gọi điện lại cho khách để hỏi thăm tình hình thì bị mắng té tát với lý do vì sao ông là khách hàng VIP của công ty mà vẫn bị kê giá. Nói xong ông tắt máy luôn" - theo vị Giám đốc kể.

"Hỏi ra mới biết là khi khách hàng vừa về tới nhà, nhân viên của công ty phát triển dự án gọi điện nói lãnh đạo đồng ý sẽ giảm thêm cho khách 200 triệu nữa – chốt giá là 2,7 tỷ. Tôi cũng không hiểu sao công ty W. lại hành xử như vậy, khiến chúng tôi vưa mất khách hàng, vừa mất uy tín vì bị cho là kê giá” - anh chua chát.

Mộtsàn giao dịch khác cũng cho biết đã bỏ nhiều tiền chạy quảng cáo mới chốt được một khách mua đất nền của dự án tại đường Nguyễn Sinh Sắc (Đà Nẵng) nhưng cuối cùng lại hủy lịch. Tuy nhiên, đến lễ mở bán, sàn giao dịch nói trên không ký được hợp đồng với khách vì bị đơn vị phát triển dự án “chơi đểu”.

“Khách hàng của chúng tôi trong danh sách ưu tiên mua hàng là ưu tiên 1, khách hàng của đơn vị phát triển dự án là ưu tiên 2. Trong ngày mở bán, đơn vị phát triển dự án giấu hợp đồng của lô đất, không cho ưu tiên 1 ký hợp đồng chuyển cọc, hết thời gian ưu tiên 1 họ đưa hợp đồng ra cho ưu tiên 2 – khách hàng của đơn vị phát triển dự án mua”, anh cho biết.

“Ngoài ra, cũng chính công ty này, lúc mở bán dự án, theo nguyên tắc công ty chúng tôi có cung cấp thông tin khách hàng mua cho bên đơn vị phát triển dự án và sau đó họ đã dùng số điện thoại mà chúng tôi cung cấp, gọi điện trực tiếp cho khách hàng để “qua mặt”, chào bán cho khách thêm 1 lô khác với chính sách ưu đãi hơn ” - anh nói thêm.

Môi giới bất động sản là một trong những nghề nóng hiện nay khi thu nhập từ hoa hồng khá lớn nếu bán thành công một bất động sản

Môi giới bất động sản là một trong những nghề nóng hiện nay khi thu nhập từ hoa hồng khá lớn nếu bán thành công một bất động sản

Chia sẻ riêng với PV, một môi giới kỳ cựu tại Hòa Xuân còn kể câu chuyện về một khách hàng của mình, đến xem đất và đã cơ bản “chốt” 99% một lô đất tại Hòa Xuân. Trong câu chuyện bên lề khi chuẩn bị các thủ tục để ký hợp đồng, vị khách hàng này nói có quen chị M. – lãnh đạo một sàn giao dịch M. có câu slogan: Đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn S.

“Khách hàng xin số điện thoại gọi cho chị M., cho biết mình chuẩn bị mua lô đất này thì chị M. nói đừng mua, chị không biết chúng tôi là ai, chị là Đối tác chiến lược lớn nhất của tập đoàn S. nên qua chị mà mua để được ưu đãi. Nghe nói vậy khách hàng bỏ đi luôn” - môi giới này cho biết.

Trong chính sàn giao dịch các sales cũng chơi “đòn bẩn” với nhau, nhiều môi giới đã phải dùng đến chiêu giảm giá, tự trích phần hoa hồng của mình để bớt cho khách nhằm lấy doanh số. Trong nghề môi giới hành động này được gọi là "cắt máu". 

Với những lô đất có giá trị thấp thì không nói nhưng với bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng, phần hoa hồng cho mỗi sản phẩm có khi lên đến vài trăm triệu đồng nên khách hàng sẽ chọn ngay các sales chơi trò này.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land, cho rằng chiêu thức cạnh tranh kém lành mạnh trong các nhóm môi giới không chỉ là hiện tượng cục bộ, mà còn phản ánh một thực trạng gốc rễ của ngành do việc thiếu hụt các quy chuẩn về nghề và các chế tài cụ thể cho người hoạt động trong lĩnh vực môi giới.

Môi giới bất động sản: “Cuộc chiến” nguồn cung

Môi giới bất động sản: “Cuộc chiến” nguồn cung

Nguồn cung ít, sản phẩm khan hiếm nên nhiều doanh nghiệp bất động sản đau đầu với việc tìm nguồn hàng tốt để giữ chân nhân viên, duy trì hoạt động.

Theo DDDN

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...