Miễn phí tham quan di tích Huế trong 3 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho khách đến tham quan tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế và tổ chức các chuỗi hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán.

Ngày 30/1, tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị sẽ mở cửa phục vụ miễn phí cho khách đến tham quan cho tại các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa phục vụ miễn phí cho khách đến tham quan ở các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế vào các ngày 1, 2 và 3/2/2022 (ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết). Bên cạnh đó, trong các ngày mở cửa miễn phí sẽ tổ chức các hoạt động mừng xuân như chương trình Đổi gác, Múa Ngũ hổ chúc xuân và hiệu ứng ánh sáng vào lúc 20h30 ngày 31/1/2022 (ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại Ngọ Môn - Kỳ Đài (Đại Nội Huế).

{keywords}
Quần thể Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa đón khách tham quan miễn phí dịp Tết Nguyên đán.
{keywords}
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ngày 1/2/2022 (ngày mùng 1 Tết Nguyên đán) sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán như đón và chúc mừng những vị khách đầu tiên đến xông đất Di sản Văn hóa Huế, Múa Ngũ hổ tại Ngọ Môn và trình diễn các chương trình nghệ thuật tại sân điện Thái Hòa (Đại nội Huế) bắt đầu từ lúc 9h.

Ngày 2 và 3/2/2022 (ngày mùng 2 và mồng 3 Tết Nguyên đán) sẽ diễn ra hoạt động Múa Ngũ hổ tại Ngọ Môn và trình diễn các chương trình nghệ thuật tại sân điện Thái Hòa.

Ngày 7/2/2022 (ngày mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần) sẽ diễn ra Lễ hạ nêu vào lúc 8h tại Triệu Miếu - Thế Miếu (Đại Nội Huế).

Hà Oai

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !