Miền Bắc đón thêm không khí lạnh đầu dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Khoảng từ ngày 28 đến sáng 30/4, miền Bắc có khả năng đón đợt không khí lạnh yếu cuối mùa, nhiều nơi có mưa rào và giông diện rộng.

Ngày 26/4, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 thời tiết có nhiều biến động.

Theo nhận định của Trung tâm, khoảng từ ngày 28 đến sáng 30/4, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu cuối mùa kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có khả năng xảy ra mưa rào và giông diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to, giông mạnh; nguy cơ xảy ra hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh yếu. Ảnh: Đại Lâm

Những ngày nghỉ lễ còn lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời tạnh ráo, ít mưa. Từ 1-3/5, khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có thể xảy ra nắng nóng.

Về thời tiết cụ thể tại những điểm du lịch, ông Hưởng thông tin, các tỉnh phía Bắc từ ngày 28 đến sáng 30/4 cần lưu ý khả năng mưa rào và giông, sau đó tạnh ráo và có nắng, không phải nắng gắt. Từ 1-3/5 thời tiết tương đối thuận lợi.

Các tỉnh phía Nam như Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Nam Bộ chịu tác động của khối không khí ổn định nên thời tiết trong những ngày nghỉ lễ tương đối ổn định. Tuy nhiên ở Nam Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng về trưa và chiều, mức nhiệt từ 35-36 độ.

Theo ông Hưởng, tháng 4 hay thậm chí đầu tháng 5 trung bình nhiều năm vẫn có tác động của không khí lạnh nên đó là bình thường. Tuy nhiên ông lưu ý tác động này thường có sự tranh chấp giữa không khí lạnh và không khí nóng nên gây ra hiện tượng cực đoan lốc, sét, mưa đá, gió giật và các thiên tai khác kèm theo như mưa, lũ, nguy cơ trượt lở đất ở vùng núi phía Bắc.

Ông Hưởng cũng cho hay, đây không phải là đợt không khí lạnh trái mùa, mà là đợt không khí lạnh chuyển mùa, hàng năm vẫn có những đợt như vậy. Vì vậy trong giai đoạn cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm nay vẫn có những đợt không khí lạnh đan xen vào đợt nắng nóng.

Hương Quỳnh

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !