Miền Bắc đón thêm không khí lạnh đầu dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Khoảng từ ngày 28 đến sáng 30/4, miền Bắc có khả năng đón đợt không khí lạnh yếu cuối mùa, nhiều nơi có mưa rào và giông diện rộng.

Ngày 26/4, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 thời tiết có nhiều biến động.

Theo nhận định của Trung tâm, khoảng từ ngày 28 đến sáng 30/4, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh yếu cuối mùa kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có khả năng xảy ra mưa rào và giông diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to, giông mạnh; nguy cơ xảy ra hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh yếu. Ảnh: Đại Lâm

Những ngày nghỉ lễ còn lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời tạnh ráo, ít mưa. Từ 1-3/5, khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có thể xảy ra nắng nóng.

Về thời tiết cụ thể tại những điểm du lịch, ông Hưởng thông tin, các tỉnh phía Bắc từ ngày 28 đến sáng 30/4 cần lưu ý khả năng mưa rào và giông, sau đó tạnh ráo và có nắng, không phải nắng gắt. Từ 1-3/5 thời tiết tương đối thuận lợi.

Các tỉnh phía Nam như Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Nam Bộ chịu tác động của khối không khí ổn định nên thời tiết trong những ngày nghỉ lễ tương đối ổn định. Tuy nhiên ở Nam Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng về trưa và chiều, mức nhiệt từ 35-36 độ.

Theo ông Hưởng, tháng 4 hay thậm chí đầu tháng 5 trung bình nhiều năm vẫn có tác động của không khí lạnh nên đó là bình thường. Tuy nhiên ông lưu ý tác động này thường có sự tranh chấp giữa không khí lạnh và không khí nóng nên gây ra hiện tượng cực đoan lốc, sét, mưa đá, gió giật và các thiên tai khác kèm theo như mưa, lũ, nguy cơ trượt lở đất ở vùng núi phía Bắc.

Ông Hưởng cũng cho hay, đây không phải là đợt không khí lạnh trái mùa, mà là đợt không khí lạnh chuyển mùa, hàng năm vẫn có những đợt như vậy. Vì vậy trong giai đoạn cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm nay vẫn có những đợt không khí lạnh đan xen vào đợt nắng nóng.

Hương Quỳnh

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Đang cập nhật dữ liệu !