Mẹ vắng nhà con gái 13 tuổi nằng nặc đòi ngủ cùng bố, lời giải thích tinh tế của ông bố được khen ngợi hết lời

Để giáo dục giới tính cho con, ông bố này đã có cách xử lý đáng học hỏi.

Mỗi gia đình đều có trẻ em và ai cũng ra sức lo lắng, chăm sóc vì các con còn nhỏ, tương đối yếu ớt và chưa có nhiều kỹ năng bảo vệ bản thân. Chính vì thế nên các bậc phụ huynh luôn để con mình ngủ cùng để sát sao hơn. Tuy nhiên, trẻ dần lớn lên và có ý thức về vấn đề giới tính, nếu phụ huynh không giáo dục kịp thời thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Bố và con gái luôn có tình cảm gắn bó, thân thiết song khi con lớn cũng cần phải có khoảng cách nhất định. Mới đây, việc làm của một ông bố Trung Quốc với con gái khi chia sẻ đã nhận được lời khen từ cư dân mạng.

Tiểu Linh năm nay 13 tuổi, đang là học sinh trung học, nữ sinh rất ngoan và xinh xắn. Cả gia đình đều rất yêu thương và thân thiết với nhau. Bên cạnh đó, cũng giống như nhiều cô con gái khác, Tiểu Linh đặc biệt thân thiết với bố mình. Có bất cứ chuyện gì cũng tâm sự với bố, đi học hay đi chơi đều muốn bố đi cùng. 

Tuy bố con thân thiết nhưng ngày từ nhỏ mẹ của Tiểu Linh đã tách nữ sinh ra ngủ riêng để rèn sự tự lập và có ý thức về giới tính. Nhưng vào một hôm mẹ của nữ sinh phải vào bệnh viện chăm mẹ chồng thì Tiểu Linh lại sang phòng bố để xin ngủ cùng với bố. Hành động này khiến cho người cha hết sức bất ngờ.

Mẹ vắng nhà, nữ sinh 13 tuổi nằng nặc đòi ngủ cùng bố, lời giải thích tinh tế của ông bố được khen ngợi hết lời - Ảnh 1.

Mẹ đi vắng, con gái 13 tuổi đòi ngủ cùng bố

Tiểu Linh liên tục nũng nịu với bố, mong muốn được ngủ cùng bố vì được muốn nằm tâm sự vì bình thường đều phải nghe lời mẹ đi ngủ sớm. Yêu cầu này tuy không có gì to tát và thể hiện sự yêu thương của con gái dành cho bố. Song, người bố vẫn không chấp nhận.

Người bố đã cho phép con gái nằm tâm sự nhưng phải trở về giường riêng để ngủ. Và cũng giải thích thêm rằng: "Con đã đến tuổi trưởng thành, sắp tới còn sẽ có bạn trai và gia đình riêng. Nên không thể suốt ngày ở bên cạnh bố được mà bố còn là đàn ông, con chỉ được ngủ với ai là chồng của mình thôi".

Lời giải thích này đã thuyết phục được Tiểu Linh, nữ sinh vui vẻ trò chuyện cùng bố mình và sau đó về phòng. Câu chuyện này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lời khen dành cho ông bố. Ai cũng đồng tình rằng cần phải có ranh giới rõ ràng giữa 2 giới dù có là người thân trong gia đình.

Mẹ vắng nhà, nữ sinh 13 tuổi nằng nặc đòi ngủ cùng bố, lời giải thích tinh tế của ông bố được khen ngợi hết lời - Ảnh 2.

Khi nghe lời giải thích thuyết phục của bố, nữ sinh đã chịu về phòng riêng

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng thực tế hiện nay vẫn có nhiều bậc cha mẹ quá gần gũi con cái, không phân chia ranh giới rõ ràng. Điều này phần nào cũng có những tác động đến quá trình phát triển của trẻ, khiến cho chúng không nhận thức rõ đến vấn đề giới tính với người khác giới. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Dạy con về những bộ phận nhạy cảm: Trẻ thường không biết những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể mình, từ đó coi việc người khác đụng chạm là bình thường. Vì vậy, cha mẹ có thể dạy con một cách khéo léo trong khi tắm rửa, thay đồ hoặc qua tranh ảnh và nói cho con tác hại của việc xâm hại cơ thể để phòng tránh. Bên cạnh đó là không được tuỳ tiện đụng chạm vào người khác.

- Đặt ra giới hạn nhất định giữa hai giới: Dù là người thân trong nhà nhưng cũng cần những giới hạn về giới tính. Từ việc được làm gương ngay trong gia đình, trẻ sẽ học hỏi được và áp dụng với những tình huống tương tự, có những hiểu biết sâu sắc về vấn đề này.

Thiên vị con trai, bố tát con gái 5 cái "cháy má", cô gái quyết báo cảnh sát đòi công bằng

Thiên vị con trai, bố tát con gái 5 cái "cháy má", cô gái quyết báo cảnh sát đòi công bằng

Việc bố mẹ yêu chiều, thiên vị con trai hoặc con thứ là chuyện không hề hiếm thấy ở nhiều gia đình. 

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook

Vì lấy 1 chiếc vòng tay cao su có giá trị thấp, một cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã bị chủ shop quần áo chụp ảnh, quay clip rồi đăng tải rõ mặt lên mạng xã hội. Hành động của chủ shop đang bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Trẻ nghiện game, mạng xã hội dễ mắc các tật khúc xạ mắt trầm trọng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên mắc các tật khúc xạ về mắt, một trong những nguyên nhân cơ bản là do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, quá lâu.

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Cảnh báo trẻ em bị “phơi nhiễm” thông tin quảng cáo thuốc lá điện tử từ mạng xã hội

Tại các nền tảng mạng xã hội mà giới trẻ hay dùng như TikTok, Facebook, Zalo, việc quảng cáo thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng gần như tự do và ít bị kiểm soát. Điều đó báo động thực trạng trẻ em có thể tiếp cận, mua các sản phẩm gây hại này.

Đang cập nhật dữ liệu !