Mẹ tôi đuổi cổ chị dâu vì đi sớm về muộn, nào ngờ chị ấy vạch trần sự thật 'sốc óc'

Mẹ tôi nghĩ rằng chị dâu cố tình đi làm về muộn để phó mặc việc cơm nước, con cái cho bà nhưng sự thật không phải thế.

Bố mẹ tôi sinh được anh trai và tôi. Nhà tôi ở tỉnh lẻ nhưng bố mẹ tôi chăm chỉ làm việc nên cũng có của ăn, của để.

Anh trai tôi vừa đẹp trai vừa kiếm ra tiền nhưng lại chọn lấy chị dâu là một người phụ nữ khá bình thường về mọi mặt. Chị dâu tôi làm kinh doanh nhưng có độc cửa hàng bé tí xíu.

Mặc dù ở thành phố nhưng nhà chị ấy được khoảng 60m2, đúng bằng căn bếp nhà tôi. Nhiều khi mẹ tôi cứ than vãn không biết chật chội thế người ta thi nhau lên thành phố ở làm gì.

{keywords}
Ảnh minh họa

Vậy mà anh trai tôi và chị quen nhau khoảng hơn nửa năm đã đòi kết hôn. Bố mẹ tôi tất nhiên phản đối gay gắt nhưng anh quyết tâm lắm, cuối cùng khi chị dâu mang thai thì ông bà đành phải đồng ý.

Chị dâu lấy được anh tôi đúng là sướng như tiên, tương lai chẳng cần lo nghĩ chuyện nhà cửa, xe cộ, tiền bạc. Chị chỉ cần ở nhà chăm lo nhà cửa, nuôi nấng con cái cho tươm tất là được.

Mẹ tôi toàn bảo anh tôi là rất biết vun vén, không hề chơi bời phá phách mà chắc cũng chẳng dám ngoại tình. Tìm được người đàn ông như anh ấy đúng là khó như lên trời, chị dâu tôi ngang với trúng số độc đắc còn gì nữa.

Đợt vừa rồi chị dâu sinh bé thứ hai, mẹ tôi lại về hưu rồi nên lên thành phố chăm con cho anh chị. Còn tôi cũng đỗ đại học nên chị dâu bảo tôi về nhà chị ở cho đỡ phải thuê nhà trọ, hơn nữa có anh, có em cũng tốt hơn.

Dù không muốn nhưng cũng đành theo sự sắp xếp đó. Ở với anh chị mấy tháng cũng là lúc chị dâu hết cữ và quay lại với công việc.

Ngày nào chị ấy cũng đi từ sáng sớm đến đêm mới về, hỏi thì nói phải giải quyết công việc cho xong. Mẹ tôi nghĩ rằng chị dâu cố tình đi làm về muộn để phó mặc việc cơm nước, con cái cho bà chứ đàn bà thì làm được gì mà bày đặt.

Hôm ấy đang bực bội trong người, mẹ tôi nói sẵng rằng nhà cửa, xe cộ là anh trai tôi mua, chị ấy mà không biết điều là bà đuối chị ấy ra khỏi nhà luôn chứ không có cái thói đàn bà mà đi sớm về muộn.

Bất ngờ trong bữa cơm, chị dâu thẳng thừng vạch trần mọi chuyện từ việc anh tôi tự ý nghỉ việc, ăn chơi phá tiền, vay nóng bên ngoài... rồi nhà cửa, xe cộ toàn bộ là tiền kinh doanh của chị chứ anh trai tôi chẳng có xu nào.

Rồi chị ấy nói nếu bà không muốn sống cùng chị ấy vàc cháu nội thì có thể đưa con trai về quê. Chị ấy nói thế khác nào bảo anh tôi chẳng có giá trị gì. 

Mẹ tôi loạng choạng đứng không vững trước những lời con dâu nói, còn anh trai tôi cúi gằm mặt im lặng. Nhìn phản ứng của anh là biết tất cả những điều chị dâu nói đều đúng cả.

Hóa ra anh tôi giỏi giang cũng chỉ là trong sự tưởng tượng của mẹ. Bà mặc nhiên cho rằng nhà là anh mua, chị dâu tài cán gì mà tậu được nhà. Bà không biết rằng nếu chị dâu không nhanh nhẹn, hoạt bát thì gia đình tôi khó yên thân với số nợ của anh trai.

Thì ra, lâu nay chị đi sớm về khuya là bận rộn mở thêm chi nhánh. Trước kia đúng là chị chỉ có cửa hàng nhỏ nhưng mấy năm nay công việc làm ăn phát đạt nên giờ chị đã có mấy chi nhánh nổi tiếng và tiền thu về cũng không phải ít.

Nghe đến đấy tôi bảo chị bớt giận vì mẹ cũng là lo cho anh chị, với lại mẹ già rồi nên đừng chấp mẹ. Thế nhưng chị dâu tôi im lặng và vào phòng luôn không nói lại câu nào.

Tôi phải làm thế nào để hòa giải không khí gia đình đây?

Anh trai vừa mất chị dâu liên tục đi đêm, mẹ tôi phẫn nộ bám theo thì phải khóc nghẹn

Anh trai vừa mất chị dâu liên tục đi đêm, mẹ tôi phẫn nộ bám theo thì phải khóc nghẹn

Mẹ tôi vừa đi được khoảng một tiếng thì bà đã trở về với vẻ mặt thất thần. Nhìn mắt mẹ thì tôi biết bà vừa khóc. Bà kể lại cho tôi cảnh tượng chứng kiến được khi bám theo chị dâu khiến tôi sững sờ khó tin.

Bạn đọc giấu tên

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !