Ngày cưới tôi, mẹ chồng tuyên bố cho 500 triệu nhưng vô tình nghe được câu chuyện sau cánh cửa, tôi bàng hoàng tột độ

Đang phấn khởi vì được mẹ chồng cho 500 triệu nhưng sau ngày cưới tôi giật bắn khi nghe câu chuyện bà nói nhỏ với chồng tôi sau hôn lễ.

 

Tôi năm nay 28 tuổi, có công việc ổn định với mức lương. So với tôi, Minh - người yêu tôi thua hẳn về hình thức lẫn học vấn, chỉ ngoại trừ một điều là nhà anh khá giả hơn gia đình tôi.

Sau những đỗ vỡ của mối tình đầu 5 năm, Minh đến bên chiều chuộng, yêu thương, chia sẻ và quan tâm tôi suốt hơn 1 năm. Vừa cảm động vừa biết ơn chứ chưa hẳn trái tim đã rung động, tôi nhận lời trở thành bạn gái của Minh.

Ở làng, những đứa con gái 28 tuổi như tôi chưa mang người yêu về giới thiệu, chưa lấy chồng được coi là...”bom nổ chậm” nên lần nào về quê mẹ cũng giục tôi lấy chồng.

Khi dẫn Minh về ra mắt, bố mẹ tôi rất mừng vì tôi cuối cùng cũng gặp được người yêu nên hối thúc làm đám cưới luôn, mẹ tôi bảo tôi người đẹp trai, con nhà có điều kiện như Minh “hở ra là mất” nên bà chốt “cưới chồng là phải cưới liền tay”.

Cũng may bố mẹ Minh không vì tôi là cô gái tỉnh lẻ để tỏ ra khinh rẻ hay phản đối hôn nhân của chúng tôi. Ngược lại, mẹ chồng tương lai tỏ ra rất tâm lý và quý mến nên tôi cũng mừng.

Là dân buôn bán nên với mẹ chồng tôi việc tiền bạc là phải rõ ràng, sau hôm ăn hỏi bà còn chủ động hỏi trước hồi môn của nhà gái là gì và yêu cầu bố mẹ tôi phải chuẩn bị đủ tiền, vàng trao cho con gái khi diễn ra hôn lễ.

{keywords}
Ảnh minh họa

Thấy mẹ chồng tương lai có vẻ bày vẽ, thích hình thức quá nên dù không giàu có nhưng bố mẹ tôi cũng cố gắng dành của hồi môn thật tốt cho tôi. Anh chị ruột tôi biết vậy cũng chuẩn bị vàng lên trao cho tôi nên mẹ chồng tương lai của tôi cũng tỏ ra “mát mặt”.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu ngay trong tiệc vu quy, trước sự chúng kiến của khách mời, mẹ chồng trao cho tôi cuốn sổ tiết kiệm nửa tỷ đồng và nhấn mạnh đây chỉ là một nửa số quà của nhà trai khiến cả hôn trường cưới ai cũng phải ồ lên một tiếng.

Hơn thế, mẹ chồng tôi còn cầm mic nói to dõng dạc, tuyên bố trước quan khách ngồi ở khán phòng. Mẹ còn nói may mắn vì có được người con dâu này và hi vọng hai mẹ con sẽ chung sống hòa thuận như mẹ đẻ và con gái.

Nhưng trong đầu tôi lúc đó có chút thắc mắc, sao bà cho chúng tôi số tiền lớn thế được?

Nhưng rồi lại tặc lưỡi “thôi thì cá vào ao nhà ai người nấy hưởng” nên cũng vui theo món quà mà mẹ chồng tặng.

Tối đó, sau khi thay đồ chuẩn bị đi ngủ thì tôi bỗng thấy chồng không ở phòng, bên phòng mẹ chồng có tiếng thì thầm, tôi tò mò ghé tai và vô tình nghe lén chuyện ở ngoài cửa phòng mẹ chồng.

Chồng tôi chất vấn bà sao trong lễ cưới lại tuyên bố cho chúng tôi cuốn sổ tiết kiệm 500 triệu, bà lấy số tiền đó ở đâu.

Ai ngờ mẹ chồng lại nói rằng: “Tuyên bố thế cho thiên hạ phải ghen tỵ với nhà mình chứ mẹ làm gì có tiền, cuốn sổ đó là sổ giả. Con điên à mà nghĩ mẹ cho con dâu những 500 triệu.

Mẹ nói vậy là để mua mặt cho nhà mình, khiến quan khách ngưỡng mộ chứ mẹ dại gì mà đưa tiền vào tay người dưng như con dâu”. Câu nói của mẹ khiến tôi lặng người. Sau ngày hôm đó, tôi thực sự thất vọng. Không ngờ mẹ chồng lại giải dối và tính toán như vậy trong khi tôi luôn nghĩ sẽ coi mẹ chồng như mẹ đẻ và hết lòng phụng dưỡng ông bà.

Sau cuộc nói chuyện tối hôm ấy của mẹ chồng, tôi đã không còn yêu quý mẹ chồng như trước nữa . Dù trước mặt tôi bà vẫn tỏ ra vui vẻ, thậm chí bà còn cho tiền tôi mua sắm đồ đạc. Tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với bà về cuốn sổ tiết kiệm giả kia không, hay liệu đó là một câu chuyện thử lòng tôi? Nếu tôi nói chuyện với chồng thì anh có nghĩ tôi lấy anh chỉ vì tiền?

Thực sự giờ đây tôi vô cùng rối bời và ấm ức. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Bạn đọc giấu tên

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !