Anh trai vừa mất chị dâu liên tục đi đêm, mẹ tôi phẫn nộ bám theo thì phải khóc nghẹn

Mẹ tôi vừa đi được khoảng một tiếng thì bà đã trở về với vẻ mặt thất thần. Nhìn mắt mẹ thì tôi biết bà vừa khóc. Bà kể lại cho tôi cảnh tượng chứng kiến được khi bám theo chị dâu khiến tôi sững sờ khó tin.

Anh trai tôi qua đời đột ngột sau một tai nạn thương tâm. Trước đó anh chị vẫn đang sống cùng mẹ, đã sinh được một bé trai đầu lòng lên 5 tuổi. Sau khi anh qua đời mẹ tôi suy sụp rất nhiều, chỉ biết lấy cháu trai làm động lực sống, may mà anh đã để lại một giọt máu.

Mẹ tôi chưa bao giờ khắt khe với chị dâu. Trước đây cũng luôn đối xử rộng lượng và chân thành với chị, trông cháu từ tấm bé để anh chị đi làm. Anh tôi qua đời rồi, mẹ không bao giờ có ý nghĩ giữ chị ở lại cả đời, bởi vì chị còn trẻ, sẽ có cuộc sống riêng của mình.

me chong nang dau

Anh tôi qua đời rồi, mẹ không bao giờ có ý nghĩ giữ chị ở lại cả đời, bởi vì chị còn trẻ… (Ảnh minh họa)

Nhưng chẳng thể ngờ được anh tôi qua đời chưa được vài tháng mà chị dâu đã làm ra những hành động không thể chấp nhận được. Ngày chị đi làm, mẹ tôi đã đưa đón cháu đi học rồi chăm sóc cháu cả ngày. Nhưng tối về chị ấy lại trốn ra ngoài cho đến nửa đêm mới trở lại nhà. Ban đầu mẹ không biết vì bà và cháu tôi ngủ riêng một phòng, chị dâu ngủ riêng một phòng.

Tình cờ một hôm bà dậy không thấy con dâu đâu, sau đó mẹ theo dõi thì mới biết cứ khoảng 10 giờ đêm là chị ấy trốn đi. Vì biết mẹ tôi ngủ sớm, cháu tôi cũng phải ngủ để sáng dậy còn đến trường. Sau đó tầm ba, bốn giờ sáng chị ấy mới trở về, gần như hôm nào cũng như vậy cả. Ra ngoài lúc đêm hôm, ngoài làm chuyện mờ ám thì còn có thể làm được gì khác? Trong khi anh tôi vừa mới qua đời được vài tháng thôi.

Mẹ tôi giận vô cùng nhưng bà biết bây giờ cũng chẳng có tư cách gì cấm cản chị dâu. Có lần bà đã bóng gió hỏi con dâu dạo này có chuyện gì không, nếu có gì thì cứ nói thẳng với bà, song chị dâu một mực khẳng định là không có gì cả.

Cho đến hôm vừa rồi mẹ tôi quyết định lật bài ngửa với chị. Nếu chị ấy cảm thấy không muốn ở đây nữa thì bà sẵn sàng thả tự do cho chị. Mẹ bàn với tôi, rồi theo dõi chị dâu ra ngoài thì bà cũng bám theo ngay, còn tôi đến trông cháu giúp, kẻo để thằng bé ngủ một mình không yên tâm.

Mẹ tôi vừa đi được khoảng một tiếng thì bà đã trở về với vẻ mặt thất thần. Nhìn mắt mẹ thì tôi biết bà vừa khóc. Bà kể lại cho tôi cảnh tượng chứng kiến được khi bám theo chị dâu khiến tôi sững sờ khó tin.

 
me chong nang dau 1

Biết được suy nghĩ và tấm lòng của chị dâu, gia đình tôi đều rất cảm động. (Ảnh minh họa)

Bà bảo chị dâu không hẹn hò với ai cả mà chị ấy đi làm thêm buổi đêm. Chị đi bán xăng dầu cho một cây xăng và chị chọn làm ca đêm vì ban ngày còn phải đi làm.

- Lúc còn sống, anh ấy luôn mơ ước xây được một căn nhà khang trang cho mẹ và vợ con ở. Làm được bao nhiêu tiền, anh ấy đều đưa cho con giữ, không chi tiêu gì. Bây giờ chúng con cũng dành dụm được một số tiền rồi nhưng anh ấy đã mất, vì vậy kế hoạch và ước mơ đó con phải thay anh thực hiện nốt. Con muốn cố gắng kiếm thật nhiều tiền để nhanh chóng xây được căn nhà theo đúng nguyện vọng của anh…

Chị còn bảo nếu bây giờ không làm việc thì chị sẽ luôn nhớ đến anh. Chỉ có làm cho mình bận rộn, chị mới thấy tâm trạng đỡ hơn. Tôi cũng khóc nghẹn sau khi nghe mẹ kể lại đầu đuôi mọi chuyện.

Biết được suy nghĩ và tấm lòng của chị dâu, gia đình tôi đều rất cảm động. Nhưng nếu chị cứ làm việc như này thì làm sao đảm bảo sức khỏe? Tôi và mẹ phải khuyên chị thế nào để chị bớt lượng công việc đi?

Mẹ chồng đưa 200 nghìn bảo làm 2 mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng, hành động của tôi khiến bà ái ngại

Mẹ chồng đưa 200 nghìn bảo làm 2 mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng, hành động của tôi khiến bà ái ngại

Thời buổi thực phẩm đắt đỏ mà mẹ chồng lại đưa tôi có 200 nghìn bảo làm 2 mâm cỗ.

Theo Thoidaiplus  

Chủ đề :

tâm sự

chị dâu

 
List comment
 
 
Nhìn qua khe cửa, tôi thấy anh rể đang quỳ rửa chân cho chị tôi
icon

Anh rể tôi đang ngồi trước thau nước gừng, làm một việc mà tôi không ngờ tới.

 
 
Bị bạn bè chê ngu dại khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu mà vẫn muốn ly hôn
icon

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

 
 
Những nàng dâu 'cực phẩm' nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn: Nhan sắc xinh đẹp, thông minh tài giỏi đúng chuẩn con dâu hào môn
icon

Tăng Thanh Hà và Linh Rin là hai cô gái có nhiều thành công trong giới giải trí. Khi về làm dâu trong gia đình tài phiệt, hai người đẹp đều được gia đình chồng yêu thương và quan tâm hết mực.

 
 
Thương 'vợ' bị chồng trước hắt hủi, người đàn ông bao bọc hai mẹ con trong cảnh nghèo khó
icon

Không nề hà chuyện 'vợ' có một con với chồng trước, anh Thành oằn mình lao động ngày đêm để lo cơm áo gạo tiền. Bé Đạt ra đời là minh chứng cho tình yêu đẹp của hai anh chị.

 
 
Món quà người yêu cũ tặng trước ngày cưới khiến tôi tái mặt
icon

Yêu nhau 3 năm nhưng tôi thực sự không thể bước vào cuộc hôn nhân “một mái nhà tranh, hai trái tìm vàng” nên quyết định chia tay Hải.

 
 
Giữ cho mình luôn bí ẩn
icon

Nếu không giữ được sự riêng tư của mình, có nhiều khi mình cũng sẽ không giữ được sự trung thực.

 
Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
icon

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

 
Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba
icon

Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

 
Chồng ngoại tình nhưng tôi nhiều lần xé đơn ly hôn vì anh ấy đẹp trai, kiếm tiền giỏi
icon

Tôi đau lòng khi nhiều lần phát hiện ra chồng ngoại tình, nhưng bất lực không thể chia tay.

 
Đám cưới “chơi ngông” của con trai tỷ phú Hải Phòng năm 1922: Rước dâu bằng máy bay, người đến ăn cỗ miễn phí còn được tặng tiền
icon

Sự xa hoa, mĩ miều của đám cưới con trai 'Vua tàu thủy' Bạch Thái Bưởi đã khiến các hãng báo chí, thông tấn không chỉ của Đông Dương mà còn của Pháp hết lời khen ngợi.