Mẹ muốn tái hôn nhưng chỉ một hành động này của bố dượng tương lai khiến tôi nhìn ra con người thật

Hành động này của bố dượng tương lai vào ngày ra mắt khiến tôi phản đối cuộc hôn nhân mới của mẹ.

Tôi là một đứa trẻ lớn lên trong sự đủ đầy vì bố mẹ tôi khá giả lại chỉ có mình tôi nên luôn ra sức cưng chiều. Ai nhìn vào gia đình tôi cũng không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ vì bố mẹ tôi rất yêu thương nhau, dù bận rộn nhưng sáng nào cũng rủ nhau đi chạy bộ, chiều bố còn về sớm ăn cơm cùng mẹ con tôi dù bố tôi cũng khá bận rộn.

Chỉ duy nhất một điều ở mẹ làm bố tôi không yên tâm đó chính là sự cả tin. Mẹ tôi có thể dễ dàng tin tưởng bất cứ ai, thế nên vài lần mẹ góp vốn làm ăn với bạn bè toàn bị người ta lừa.

Bố tôi thì ngược lại, làm gì ông cũng cân nhắc rất kỹ, nâng lên đặt xuống rồi mới quyết định. Tôi cũng là một đứa trẻ ngoan và biết nghe lời, năm nào cũng là học sinh giỏi, lớn lên lại đậu vào đại học mà tôi hằng mong ước.

Thế nhưng khi tôi vào đại học cũng là lúc gia đình gặp muôn vàn sóng gió. Chẳng hiểu ông trời trêu đùa thế nào mà trong lần bố tôi đi khám thì phát hiện ung thư gan giai đoạn 3. 

{keywords}
Ảnh minh họa

Những ngày sau đó, bố mẹ tôi thay vì tranh thủ thời gian sống hạnh phúc bên nhau thì lại là những ngày trách móc, cãi cọ vì những chuyện không đâu. Rồi không hiểu sao bố lại sang tên tất cả nhà cửa, đất đai, xe cộ cho tôi, tất nhiên đó là những món của riêng bố, bố nói muốn để dành lo cho tôi sau này nhưng có lẽ bây giờ cũng đến lúc...

Bố dặn tôi làm gì cũng phải thận trọng, không được đặt hết niềm tin vào ai, phải để lại cho mình đường lùi. Nước mắt tôi như mưa khi nghe những gì bố dặn dò.

Chỉ nửa năm sau khi phát hiện bệnh thì bố ra đi, căn nhà bỗng ảm đạm, trống vắng khi thiếu bố. Mẹ tôi cũng bị stress mất một thời gian dài sau đó.

Mấy năm sau khi tôi có công việc trong công ty lớn thì cũng là lúc mẹ tôi bắt đầu thay đổi. Bà bắt đầu có những cuộc gọi kéo dài cả tiếng đồng hồ và mẹ có thể buôn chuyện từ trên trời đến dưới biển, thi thoảng lại phá lên cười.

Mẹ cũng chú ý hơn ngoại hình, ăn mặc cũng tươm tất hơn, thi thoảng lại đi chơi muộn với về, tôi có hỏi thì bà nói ngồi cafe với mấy cô bạn già.

Hôm rồi cũng là 5 năm ngày bố ra đi, mẹ nói muốn tái hôn. Thương bố nhưng tôi cũng thương cả mẹ, tôi cũng không thể ích kỷ bắt mẹ ở vậy cả đời được, miễn đó là người yêu thương mẹ thật lòng thì tôi sẽ đồng ý.

Vậy là mẹ đưa về giới thiệu người đàn ông hơn mẹ 8 tuổi, vợ ông ấy cũng đã qua đời mấy năm nay, con cái đều có gia đình riêng hết cả.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, bố dượng tương lai đã nói với tôi rằng nhà bác ấy ở ngoại thành cũng không rộng rãi gì, con cái lại đông nên sau khi kết hôn sẽ đến đây ở cùng mẹ con tôi.

Căn nhà này là bố tôi để lại, bao năm nay cũng chỉ có 3 người trong gia đình tôi chung sống, nó gắn với muôn vàn kỷ niệm của người bố đã mất của tôi.

Tôi nói mẹ và bố dượng tương lại trước mắt cứ ở tạm căn chung cư nhỏ trong thành phố mà trước khi mất bố cho tôi. Tôi cũng định bụng rằng, để họ ở đó một thời gian rồi tính tiếp.

Thế nhưng chưa kịp nói thì bố dượng tương lai đã chặn họng, ông ấy nói đồng ý sống trong căn chung cư đó nhưng tôi phải sang tên căn chung cư ấy cho ông và mẹ tôi vì dù sao tôi cũng trưởng thành rồi nên ai sống cuộc đời của người ấy, nước sông không phạm nước giếng.

Tôi cũng không hiểu sao ông ấy lại thốt nên được những lời vô tâm như vậy, thế nào là nước sông không phạm nước giếng? Đó là nhà mà bố tôi dùng biết bao mồ hôi công sức để mua, sao tôi phải sang nhượng lại cho ông ấy?

Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ để tài sản của bố lại cho người không xứng đáng. Tôi sẽ tìm cơ hội nói chuyện lại với mẹ về việc này vì sống cùng người luôn đặt tiền bạc lên trên cả cảm nhận của những người thân thì khó mà cho người khác hạnh phúc được.

Vợ bất ngờ tặng bố mẹ chồng toàn đồ bổ dưỡng, biên lai trong tủ mới khiến tôi giận tím người

Vợ bất ngờ tặng bố mẹ chồng toàn đồ bổ dưỡng, biên lai trong tủ mới khiến tôi giận tím người

Tổng sơ sơ những món đồ vợ tặng bố mẹ chồng cũng lên đến 20-30 triệu. Bố mẹ tôi vui lắm, khen ngợi con dâu suốt.

Bạn đọc Lan Chi

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Biết gốc gác bé trai từ miệng vợ cũ, tôi ân hận tột cùng vì trót hành động hèn hạ khi xưa

3 năm sau ly hôn tôi không liên lạc gì với vợ cũ. Một ngày tôi tình cờ gặp cô ấy bế theo một bé trai trong khuôn viên bệnh viện.

Tôi cho em họ mượn tiền, vợ đòi ly hôn

Vợ khẳng định, nếu tôi lấy tiền đó chi dùng cho bản thân thì cô ấy không bao giờ có ý kiến, nhưng đem cho người khác mượn lại là chuyện khác.

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Đang cập nhật dữ liệu !