Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng

Đi làm về, thấy chồng làm một lúc 4 con gà, tôi đã không vui. Đó là số gà tôi vất vả chăm bẵm mấy tháng trời để nấu thịt cho con trai. Thế mà...

Chồng tôi là người luôn thiên vị bên nhà nội. Anh lúc nào cũng ca bài ca: "Bố mẹ nuôi anh khôn lớn nên anh phải báo hiếu họ". Thế tôi từ trong đá nứt ra, tự lớn cho anh lấy làm vợ à?

Cũng vì chuyện phân biệt đối xử nội - ngoại mà vợ chồng tôi cãi nhau suốt. Chẳng hạn như nhà có gì ngon, anh sẽ để phần lại cho nhà nội. Còn nhà ngoại, anh chưa bao giờ đề cập đến. Nhưng chỉ cần thấy tôi đem về mẹ chục trứng gà, anh sẽ trách cứ tôi phung phí. Hoặc nhà nội có giỗ, anh sẽ bỏ ra 5 triệu để góp tiền đám. Còn nhà ngoại, anh đưa cho tôi 1 triệu, thấy khó coi, tôi phải tự lấy tiền tiết kiệm của mình bỏ vào thêm.

Cũng xin nói thêm là vợ chồng tôi sống theo kiểu tiền ai nấy giữ. Mỗi tháng, chúng tôi tự bỏ vào phần tiền chung 4 triệu/người. Tiền chung là để chi phí sinh hoạt, ăn uống, điện nước và lo cho con. Còn phần tiền riêng, ai muốn làm gì thì làm. Đây cũng là ý kiến của chồng tôi. Lúc đầu, tôi thấy khó chịu lắm nhưng dần dần thì quen. Anh nói sau này anh đau bệnh thì bố mẹ anh sẽ chăm nên anh đưa hết tiền cho họ.

5 tháng trước, bố mẹ tôi có gửi lên 4 con gà con cho tôi nuôi dưỡng. Vất vả chăm bẵm từng chút một, tôi định đợi chúng lớn, 2 con trống thì thịt cho con ăn, 2 con mái thì để lại đẻ trứng.

Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Nhưng chiều qua, đi làm về, tôi tá hỏa khi thấy chồng ngồi vặt lông cả 4 con gà. Tôi bực bội hỏi tại sao anh lại làm thịt gà mà không báo trước với tôi. Anh hào hứng nói rằng bố mẹ chồng tôi thèm thịt gà nên anh định đem 3 con gà sang cho ông bà tự do chế biến, ăn một bữa cho thật đã thèm, 1 con để lại nhà mình ăn.

Anh còn nhìn tôi cười sảng khoái: "Công nhận gà em nuôi mập thịt thật!". Tôi tức điên người nhưng cố nhịn lại, bảo anh biếu nội 2 con thôi, để lại 1 con cho tôi gửi về bên ngoại. Chồng nhìn tôi ngờ vực rồi hỏi: "Gửi về bên đó làm gì? Nhà ngoại đâu thiếu gà".

Lúc này, tôi không sao kiềm chế được cơn giận nữa. Tôi mắng luôn chồng là ích kỉ, nhỏ mọn, sống chỉ biết mình mà chẳng biết ai. Gà của ông bà ngoại cho, vợ chăm sóc mấy tháng mới lớn, thế mà giờ đem hết về nhà nội là sao? Chồng tôi cũng giận dữ đứng dậy, đá tung luôn mấy con gà trước mặt rồi quát mắng tôi là thiên vị bên ngoại, xem nhà chồng không ra gì? Nói chung, vợ chồng tôi cãi nhau vì 4 con gà.

Giờ chồng tôi bỏ về nhà bố mẹ ở. Tôi cũng chán nên đang làm đơn ly hôn đây. Mà không lẽ ly hôn chỉ vì 4 con gà? Phải làm sao để anh thay đổi suy nghĩ và tâm tính, biết quan tâm nhà ngoại hơn đây?

Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu “quay xe” trong tức tưởi

Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu “quay xe” trong tức tưởi

Thái độ của người chồng cũng khiến người vợ ra quyết định mà không hề đắn đo, do dự.  

Theo ttvn.toquoc.vn

Mẹ chồng có 3 đặc điểm này thì con dâu tốt mấy cũng thành 'dã tràng xe cát'

Bạn tôi tươi cười trò chuyện với tôi nhưng khi kể về mẹ chồng thì cô đầy bất bình và buồn bã. Và toàn bộ sự việc đã xảy ra, nó khiến tôi rất tức giận.

Tung tin nhắn bóc phốt ngoại tình lên mạng: Người thân, con cái ảnh hưởng suốt đời

Theo các luật sư, hành vi bóc phốt chồng hay vợ ngoại tình bằng việc đăng những tin nhắn lên mạng xã hội họ có thể hả hê lúc đó nhưng người thân, con cái bị ảnh hưởng suốt đời.

Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này

Lúc chồng bảo đưa ra số tiền tiết kiệm để chữa trị bệnh cho mẹ chồng, Hoa còn thấy phục mình tính toán đúng khi nhanh tay dùng tiền làm việc khác.

'Nở rộ' trào lưu bóc phốt tin nhắn ngoại tình: Xấu chàng hổ ai

Bóc phốt chồng, vợ ngoại tình khiến họ được hả hê, tâm lý trả thù được nhưng điều họ muốn không được như ý.

Chồng lơ là chuyện chăn gối, vợ lập tức nghĩ ngợi

Một tối vợ nháy mắt ra hiệu, anh Khoa than rằng hôm nay mình mệt. Kết quả là đêm hôm ấy “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”.

Không ly hôn vì nghĩ "mắc nợ chồng kiếp trước"

Huyền tin rằng, sau khi trả hết "nợ" kiếp trước, vợ chồng cô sẽ đong đầy hạnh phúc.

Chuyện tình chàng trai không chân và cô vợ xinh đẹp: Sống tử tế thì cuộc đời sẽ tử tế lại!

Dù mất cả 2 chân nhưng chàng trai Tô Đình Khánh vẫn luôn nở nụ cười để sống có ích và có chuyện tình đẹp như mơ khiến cộng đồng mạng vừa ngưỡng mộ vừa cảm động.

Lộ chuyện lén chu cấp tiền cho bố mẹ đẻ, tôi không ngờ chồng phản ứng thế này

Tôi vô cùng lo sợ khi bị chồng phát hiện hàng tháng chu cấp 3 triệu cho bố mẹ đẻ. Tôi biết chồng đi làm kiếm tiền cũng vô cùng vất vả mà tôi lại tự ý dùng tiền không hỏi anh.

Nhìn chiếc váy 2 dây màu đỏ trong thùng rác, tôi vừa tiếc của vừa thầm cảm ơn chồng

Tại sao chồng lại vớt bỏ chiếc váy 2 dây màu đỏ của tôi? Chẳng phải ước mơ của các ông chồng là vợ mình xinh đẹp, quyến rũ, giỏi “chuyện ấy” hay sao?

MC Đan Lê: 'Gặp đúng chồng, phụ nữ cả đời không cần lớn!'

Tự nhận là ‘người vợ dớ dẩn’ song Đan Lê chốt hạ một câu khiến ai nấy gật gù: Khi gặp đúng người đàn ông, phụ nữ cả đời không cần lớn!

Đang cập nhật dữ liệu !