Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng

Đi làm về, thấy chồng làm một lúc 4 con gà, tôi đã không vui. Đó là số gà tôi vất vả chăm bẵm mấy tháng trời để nấu thịt cho con trai. Thế mà...

Chồng tôi là người luôn thiên vị bên nhà nội. Anh lúc nào cũng ca bài ca: "Bố mẹ nuôi anh khôn lớn nên anh phải báo hiếu họ". Thế tôi từ trong đá nứt ra, tự lớn cho anh lấy làm vợ à?

Cũng vì chuyện phân biệt đối xử nội - ngoại mà vợ chồng tôi cãi nhau suốt. Chẳng hạn như nhà có gì ngon, anh sẽ để phần lại cho nhà nội. Còn nhà ngoại, anh chưa bao giờ đề cập đến. Nhưng chỉ cần thấy tôi đem về mẹ chục trứng gà, anh sẽ trách cứ tôi phung phí. Hoặc nhà nội có giỗ, anh sẽ bỏ ra 5 triệu để góp tiền đám. Còn nhà ngoại, anh đưa cho tôi 1 triệu, thấy khó coi, tôi phải tự lấy tiền tiết kiệm của mình bỏ vào thêm.

Cũng xin nói thêm là vợ chồng tôi sống theo kiểu tiền ai nấy giữ. Mỗi tháng, chúng tôi tự bỏ vào phần tiền chung 4 triệu/người. Tiền chung là để chi phí sinh hoạt, ăn uống, điện nước và lo cho con. Còn phần tiền riêng, ai muốn làm gì thì làm. Đây cũng là ý kiến của chồng tôi. Lúc đầu, tôi thấy khó chịu lắm nhưng dần dần thì quen. Anh nói sau này anh đau bệnh thì bố mẹ anh sẽ chăm nên anh đưa hết tiền cho họ.

5 tháng trước, bố mẹ tôi có gửi lên 4 con gà con cho tôi nuôi dưỡng. Vất vả chăm bẵm từng chút một, tôi định đợi chúng lớn, 2 con trống thì thịt cho con ăn, 2 con mái thì để lại đẻ trứng.

Thấy chồng hì hục ngồi vặt lông 4 con gà, tôi hỏi thì anh hào hứng trả lời một câu khiến tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Nhưng chiều qua, đi làm về, tôi tá hỏa khi thấy chồng ngồi vặt lông cả 4 con gà. Tôi bực bội hỏi tại sao anh lại làm thịt gà mà không báo trước với tôi. Anh hào hứng nói rằng bố mẹ chồng tôi thèm thịt gà nên anh định đem 3 con gà sang cho ông bà tự do chế biến, ăn một bữa cho thật đã thèm, 1 con để lại nhà mình ăn.

Anh còn nhìn tôi cười sảng khoái: "Công nhận gà em nuôi mập thịt thật!". Tôi tức điên người nhưng cố nhịn lại, bảo anh biếu nội 2 con thôi, để lại 1 con cho tôi gửi về bên ngoại. Chồng nhìn tôi ngờ vực rồi hỏi: "Gửi về bên đó làm gì? Nhà ngoại đâu thiếu gà".

Lúc này, tôi không sao kiềm chế được cơn giận nữa. Tôi mắng luôn chồng là ích kỉ, nhỏ mọn, sống chỉ biết mình mà chẳng biết ai. Gà của ông bà ngoại cho, vợ chăm sóc mấy tháng mới lớn, thế mà giờ đem hết về nhà nội là sao? Chồng tôi cũng giận dữ đứng dậy, đá tung luôn mấy con gà trước mặt rồi quát mắng tôi là thiên vị bên ngoại, xem nhà chồng không ra gì? Nói chung, vợ chồng tôi cãi nhau vì 4 con gà.

Giờ chồng tôi bỏ về nhà bố mẹ ở. Tôi cũng chán nên đang làm đơn ly hôn đây. Mà không lẽ ly hôn chỉ vì 4 con gà? Phải làm sao để anh thay đổi suy nghĩ và tâm tính, biết quan tâm nhà ngoại hơn đây?

Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu “quay xe” trong tức tưởi

Vợ chồng thất nghiệp định về quê nhưng chỉ một câu nói của mẹ chồng khiến nàng dâu “quay xe” trong tức tưởi

Thái độ của người chồng cũng khiến người vợ ra quyết định mà không hề đắn đo, do dự.  

Theo ttvn.toquoc.vn

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !