Mê mẩn đào rừng Mường Lát

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều người dân của huyện biên giới Mường Lát và Quan Sơn (Thanh Hóa) đã đi vào những bản làng xa xôi để tìm những cành đào rừng ưng ý nhất đưa về thị trấn bán cho người tiêu dùng và các thương lái dưới xuôi.

Có mặt tại bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát là một trong những bản khó khăn nhất của huyện về đường đi với những con dốc cao bằng đất trơn trượt, chúng tôi bắt gặp nhiều thương lái ở huyện Vân Hồ (Sơn La) và ở các xã Pù Nhi, Nhi Sơn lên đây để mua đào rừng đưa về thị trấn Mường Lát và huyện Vân Hồ để tiêu thụ.

Những ngày cuối năm người dân lại đi đến những bản làng xa xôi để săn đào rừng về phố bán kiếm lời

Lựa chọn những cành đào ưng ý nhất đưa về

Anh Giàng A Tống đi quãng đường 60km từ huyện Vân Hồ (Sơn La) sang bản Sài Khao để mua đào rừng

“Chúng tôi vượt quảng đường 60km từ Vân Hồ sang đây để chọn những cành đào đẹp nhất của người dân trồng trên nương rẫy đưa về quê bán lại cho người khác kiếm lời” anh Giàng A Tống cho hay.

Anh Tho cùng người em của mình cũng không phải ngoại lệ

Cũng tại, đây chúng tôi gặp anh Hơ Phó Tho cũng vượt một quảng đường dài từ Pù Nhi lên Sài Khao để chọn mua cho mình những cành đào đá đẹp nhất, ưng ý nhất để mang về thị trấn Mường Lát bán lại cho người có nhu cầu.

Sau nhiều giờ với quãng đường đi lại vất vả, cuối cùng anh Tho và người em của mình cũng có mặt tại thị trấn Mường Lát

Không chỉ vậy, tại thị trấn Mường Lát, cửa khẩu quốc tế Na Mèo và dọc tuyến QL 15C đoạn chạy qua các xã Pù Nhi, Nhi Sơn... đào rừng cũng được người dân bày bán dọc đường cho du khách có nhu cầu mua đào đưa về miền xuôi để sử dụng.

Vận chuyển đào bằng cách để trên nóc xe khách xuống phố

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bắt gặp nhiều xe khách chở đào trên những nóc xe ô tô, xe tải nhỏ và các xe đầu kéo ùn ùn đưa đào rừng vượt hàng trăm cây số đưa về thành phố tiêu thụ.

Vận chuyển bằng xe tải về thành phố

Theo anh Thắng một thương lái cho biết “Năm nào cũng vậy tôi thuê một xe tải lên khu vực biên giới của huyện Mường Lát giáp Lào để vừa mua đào của ta cũng như đào của Lào đưa về thành phố để tiêu thụ”.

Đào rừng được bày bán nhiều ở thị trấn Mường Lát

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi lại cảnh đào rừng về phố

Vận chuyển bằng xe tải thùng

Đào rừng có gốc xù xì, màu xám và rêu mọc trên thân

Được các thương lái bày bán từ những ngày 17-18 âm lịch tại thị trấn Mường Lát

Xe khách cũng là phương tiện chính để đưa đào từ núi về thành phố

Bán dọc QL 15C

Đào rừng có cành cong, uốn lượn nên được nhiều người yêu thích

Tại khu vực cửa khẩu quốc tế Na Mèo đào rừng cũng được bày bán nhiều

Một vị khách đang ngắm đào rừng

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Huyện Mường Lát Quan Sơn Đào rừng Ùn ùn về phố Thương lái Người tiêu dùng Đào rừng QL 15C Cửa khẩu Na Mèo

Cập nhật kết quả trận Anh vs Senegal vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 5/12

Lúc 2h00 ngày 5/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Anh vs Senegal trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Cập nhật kết quả Anh vs Senegal bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Pháp vs Ba Lan vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 4/12 Icon

Lúc 22h00 ngày 4/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Ba Lan trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Pháp vs Ba Lan bên dưới.

Khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc Phan Sào Nam

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố thêm 2 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc RikVip trong vụ án Phan Sào Nam.

Cháy nhiều ngôi nhà trong phố cổ Hà Nội lúc rạng sáng

Lúc rạng sáng 4/12, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại một số ngôi nhà trên phố cổ Hà Nội, nên khẩn trương đến hiện trường tiến hành đập lửa.

Làng đào Hà Nội chớm nở sớm, người dân hối hả tuốt lá đào, chuẩn bị đón Tết

Người tuốt lá đào cần phải bảo vệ mắt hoa ở cuối nách lá. Nên bứt từng lá. Không được một tay tuốt lá thẳng từ đọt xuống, làm như vậy tổn thương đến mầm hoa.

Video Highlight World Cup 2022 bàn thắng Hà Lan 3-1 Mỹ: Hà Lan chờ Argentina ở tứ kết Icon

Highlight World Cup 2022 bàn thắng trận Hà Lan vs Mỹ ngày 3/12. Với các bàn thắng của Depay, Daley Blind và Denzel Dumfries Hà Lan đã đánh bại đội tuyển Mỹ để chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt ở vòng đấu tứ kết.

Video bóng đá bàn thắng Argentina 2-1 Australia World Cup 2022: Messi 'nổ súng' đón Hà Lan Icon

Xem video bóng đá bàn thắng trận Argentina vs Australia World Cup 2022 ngày 4/12. Các bàn thắng của Messi, Alvarez đã giúp Argentina đánh bại Australia 2-1 ở vòng 1/8 World Cup 2022.

Kết quả trận Argentina vs Australia vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 4/12 Icon

Lúc 2h00 ngày 4/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Australia trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Kết quả chung cuộc Argentina vs Australia bên dưới.

Quốc lộ 14B ách tắc vì đám cháy lớn từ kho phế liệu ở Đà Nẵng

Cháy lớn xảy ra ở kho phế liệu cạnh Quốc lộ 14B khiến các phương tiện tham gia giao thông trên đường không thể di chuyển, phải dừng chờ gây ách tắc cục bộ

Kết quả trận Hà Lan vs Mỹ vòng 1/8 World Cup 2022 ngày 3/12 Icon

Lúc 22h00 ngày 3/12 trận đấu giữa hai đội tuyển Hà Lan vs Mỹ trong khuôn khổ vòng 1/8 World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa. Kết quả chung cuộc Hà Lan vs Mỹ bên dưới.

Đang cập nhật dữ liệu !