Mẹ con Cường đô la đón tin vui khi Quốc Cường Gia Lai lãi… 4,15 tỷ đồng

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2019 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG), doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng vọt 724% lên 367 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan -Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai, và con trai Nguyễn Quốc Cường.

Trong số đó, doanh thu từ bất động sản tăng từ 2,1 tỷ đồng lên 296 tỷ đồng do công ty đã bắt đầu bàn giao các căn hộ chung cư cho khách hàng.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế quý 1 mặc dù tăng 198% so với cùng kỳ nhưng chỉ đạt 4,15 tỷ đồng. Nguyên nhân là do chi phí tăng đột biến gồm giá vốn hàng bán, chi phí tài chính và các chi phí khác, trong đó giá vốn hàng bán của QCG đã tăng từ 40 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái lên 352 tỷ đồng.

Cũng như kỳ báo cáo trước, QCG có khoản phải thu dài hạn tại hai dự án Tân Phong và Phước Kiển là 141 tỷ đồng. Đây là hai khoản đầu tư để phát triển 2 dự án nói trên.

Trong khi đó, dự án nông trường cao su trị giá 235 tỷ đồng đã được công ty dùng để thế chấp khoản vay tại các ngân hàng với tổng các khoản vay ngân hàng (ngắn hạn và dài hạn) là 278 tỷ đồng.

Ngoài ra, Quốc Cường Gia Lai có khoản phải trả ngắn hạn từ nghiệp vụ mượn tiền lên đến 1.139 tỷ đồng với các cá nhân và công ty con, công ty liên kết. Trong đó, khoản vay 71 tỷ đồng từ bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch kiêm TGĐ công ty, vẫn được ghi nhận trong báo cáo tài chính quý 1. Các khoản vay ngắn hạn lớn nhất đến từ các công ty con của QCG là CTCP Hiệp Phúc 423 tỷ đồng, 189 tỷ đồng từ công ty con là Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng, 152 tỷ đồng từ công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Phạm Gia, và 133 tỷ đồng từ Công ty BĐS Hiệp Phát.

Ngân Giang
Từ khóa: Quốc Cường Gia Lai Cường Đô la Nguyễn Thị Như Loan QCG Kết quả kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.