Mẹ con Cường đô la đón tin vui khi Quốc Cường Gia Lai lãi… 4,15 tỷ đồng

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2019 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG), doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng vọt 724% lên 367 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan -Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai, và con trai Nguyễn Quốc Cường.

Trong số đó, doanh thu từ bất động sản tăng từ 2,1 tỷ đồng lên 296 tỷ đồng do công ty đã bắt đầu bàn giao các căn hộ chung cư cho khách hàng.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế quý 1 mặc dù tăng 198% so với cùng kỳ nhưng chỉ đạt 4,15 tỷ đồng. Nguyên nhân là do chi phí tăng đột biến gồm giá vốn hàng bán, chi phí tài chính và các chi phí khác, trong đó giá vốn hàng bán của QCG đã tăng từ 40 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái lên 352 tỷ đồng.

Cũng như kỳ báo cáo trước, QCG có khoản phải thu dài hạn tại hai dự án Tân Phong và Phước Kiển là 141 tỷ đồng. Đây là hai khoản đầu tư để phát triển 2 dự án nói trên.

Trong khi đó, dự án nông trường cao su trị giá 235 tỷ đồng đã được công ty dùng để thế chấp khoản vay tại các ngân hàng với tổng các khoản vay ngân hàng (ngắn hạn và dài hạn) là 278 tỷ đồng.

Ngoài ra, Quốc Cường Gia Lai có khoản phải trả ngắn hạn từ nghiệp vụ mượn tiền lên đến 1.139 tỷ đồng với các cá nhân và công ty con, công ty liên kết. Trong đó, khoản vay 71 tỷ đồng từ bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch kiêm TGĐ công ty, vẫn được ghi nhận trong báo cáo tài chính quý 1. Các khoản vay ngắn hạn lớn nhất đến từ các công ty con của QCG là CTCP Hiệp Phúc 423 tỷ đồng, 189 tỷ đồng từ công ty con là Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng, 152 tỷ đồng từ công ty TNHH Xây dựng và kinh doanh nhà Phạm Gia, và 133 tỷ đồng từ Công ty BĐS Hiệp Phát.

Ngân Giang
Từ khóa: Quốc Cường Gia Lai Cường Đô la Nguyễn Thị Như Loan QCG Kết quả kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.