MC Phan Anh: Bí quyết giữ 'lửa' gia đình là để cháy tự nhiên!

Diễn viên, MC Phan Anh vừa tái xuất trong bộ phim truyền hình "Lối nhỏ vào đời". Trái với ông bố nhiều thiếu sót trong phim thì nam diễn viên ngoài đời luôn cố gắng dành thời gian cho 3 con và gia đình.

Sau hơn 10 năm không đóng phim truyền hình, diễn viên, MC Phan Anh vừa tái xuất trong bộ phim "Lối nhỏ vào đời" của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu - Lê Đỗ Ngọc Linh, lên sóng khung giờ vàng của  VTV1.

Trong phim, MC Phan Anh vào vai ông bố đơn thân tên Hoàng, có hoàn cảnh khá éo le. Ông Hoàng có cậu con trai đang là học sinh cấp 3. Hai cha con có quan hệ không tốt, hay khắc khẩu. Đặc biệt, mối quan hệ của ông Hoàng với những người phụ nữ khác càng khiến con trai hiểu lầm, khoảng cách bố con thêm xa cách.

{keywords}
Diễn viên, MC Phan Anh

Mới đây, MC Phan Anh có cuộc trò chuyện với PV Infonet. Ngoài việc chia sẻ cảm xúc, các khó khăn, thuận lợi khi anh quay trở lại màn ảnh nhỏ thì anh cũng đưa ra quan điểm về xây dựng tổ ấm, cách nuôi dạy con cái trên góc độ là một ông bố từng trải.

Rất lâu rồi mới quay lại đóng phim, anh có cảm thấy bỡ ngỡ không? Tại sao anh lại nhận lời đóng vai này?

Tất nhiên là ở phân đoạn đầu tiên, tôi cũng cảm thấy hơi lo lắng nhưng may mắn là đạo diễn rất tâm lý đã chọn cảnh quay khá nhẹ nhàng.

Bản thân tôi có lúng túng đôi chút nhưng rồi cũng bắt kịp rất nhanh, đặc biệt là sau khi nghe đạo diễn hô "Ok" rất to khi hoàn thành đúp đầu tiên mà không phải quay lại. Điều đó khiến tôi tự tin trong cả quá trình quay. 

Tôi nhận lời tham gia phim bởi thấy đủ duyên, thấy hợp người, hợp thời điểm, hợp kịch bản.. và thấy mình đủ khả năng để hoàn thành vai diễn. 

{keywords}

Anh gặp thuận lợi hay khó khăn gì khi vào vai nhân vật này?

Lúc đầu, tôi muốn xây dựng hình tượng Hoàng giống một ông bố nhìn già, khô cứng, để râu, tóc muối tiêu... Thế nhưng khi trò chuyện với đạo diễn thì được đề nghị cứ bảnh bao, đẹp trai, không sao cả, vì các bạn quyết định đổi nghề nghiệp nhân vật Hoàng từ lãnh đạo một cơ quan nhà nước sang giám đốc một công ty thời trang.

Tuy nhiên, bản thân tôi, tôi cũng không thích mọi người xem phim mà cứ thấy hình ảnh thanh lịch lúc mình dẫn chương trình nên tôi vẫn tìm cách cho mình "xấu" đi đôi chút bằng cách tăng cân, đổi kiểu tóc.

Đó là về phần tạo hình, còn về phần kịch bản, cách diễn, tôi thấy không có gì khó khăn lắm. Tôi cũng là cha của 3 đứa trẻ và có đủ trải nghiệm quan sát xung quanh để có thể truyền tải trọn vẹn tới khán giả về nhân vật Hoàng. So với các vai diễn khác trong phim thì tôi thấy vai Hoàng đơn giản hơn rất nhiều. 

Anh thấy mình giống nhân vật Hoàng ở điểm nào không? 

Hoàng là một người cha yêu con nhưng yêu con chưa đúng cách. Người cha này luôn cố gắng đáp ứng cho con một cuộc sống đầy đủ nhất và nghĩ rằng về cơ bản tiền mang lại mọi hạnh phúc.

Hoàng cho con tự do, muốn con trở thành một người đàn ông tự lập, có thể sống tốt trong mọi hoàn cảnh, sống tốt ngay cả khi chẳng may mình có mệnh hệ gì. Tôi đồng cảm với Hoàng ở chỗ đó, tôi cũng luôn muốn các con có thể tự ra quyết định và chịu trách nhiệm về các quyết định của mình. Tôi không thích bảo bọc các con quá nhiều trong vòng tay của bố mẹ. 

{keywords}
{keywords}
MC Phan Anh vào vai ông bố đơn thân trong "Lối nhỏ vào đời"

Đối với cô người yêu Thảo toan tính trong phim, nhân vật Hoàng đã xử lý ra sao? Ở những tập tiếp theo, mâu thuẫn giữa 2 bố con được đẩy lên đỉnh điểm thế nào? Anh Phan Anh có thể bật mí một chút không?

Trong tình yêu, Hoàng là người rất chân thành và có niềm tin tuyệt đối vào Thảo. Chính vì vậy, mâu thuẫn giữa Hoàng và con trai càng bị đẩy lên, vì Dũng nhìn thấy những điều mà Hoàng không thấy.

Có thể nói, trong cả hai mối quan hệ của Hoàng với con trai và với bạn gái, Hoàng đều hồn nhiên, không để tâm đủ để nhận ra điều mà người kia thật sự cần, hay thật sự muốn là gì, chính vì vậy sự đổ vỡ mà Hoàng phải gánh chịu là câu chuyện khó tránh khỏi.

Có thể nói mỗi tập phim là mỗi nấc căng thẳng gia tăng trong mối quan hệ cha con của Hoàng và Dũng. Vì những khoảng cách tạo ra bởi định kiến, bởi quan điểm cá nhân mà cách tiếp cận vấn đề của họ không tìm được điểm chung, đôi khi còn gây ra những hiểu lầm tai hại. Những mâu thuẫn này khán giả xem sẽ thấy thân quen vì nó tồn tại rất nhiều trong đời sống của chúng ta.

Trong đời thực, vợ của anh có phải là người chu toàn, đảm đang mọi việc? Bí quyết giữ lửa của gia đình anh là gì?

Thời điểm hiện tại thì tổ ấm của chúng tôi bình yên. Vợ tôi không phải là người phụ nữ "hai giỏi", cũng không phải là người phụ nữ chu toàn, và tôi thấy không có lý do gì cứ đòi hỏi người phụ nữ của mình phải như vậy cả.

Tôi tự thấy mình cùng có trách nhiệm chăm lo tổ ấm cùng bà xã. Chúng tôi cùng học cách tôn trọng, chấp nhận, chia sẻ, lắng nghe... Những điều đó làm chúng tôi tốt hơn và không khí gia đình cũng trở nên tốt hơn. 

{keywords}
Tổ ấm hạnh phúc của MC Phan Anh

Nhiều năm trước đây thì chúng tôi cũng có nhiều mâu thuẫn, tưởng chừng như muốn đổ vỡ, nhưng rồi chúng tôi may mắn có cơ hội để nhìn lại chính bản thân mình.

Vợ chồng tôi xa nhau hơn một năm khi vợ tôi đưa các con đi du học. Khoảng thời gian xa nhau giúp chúng tôi tránh được những lời nói, những hành động nóng giận vô minh khi tiếp xúc trực tiếp. Chúng tôi thấy được vai trò, giá trị của người kia trong cuộc đời mình.

Đặc biệt nhất là chúng tôi cùng được tiếp xúc với Thiền tập, quay về với nội tâm, phát triển lòng từ, hiểu mình hơn và hiểu người bạn đời của mình hơn. Chúng tôi bình an từ đó. Và nếu bạn hỏi về bí quyết để giữ lửa thì có lẽ đơn giản là hãy để lửa thật tự nhiên, trọn vẹn với lửa, đừng tìm cách giữ làm gì!

Khi các con không ngoan, anh Phan Anh thường xử lý ra sao? Quan điểm dạy con của anh và nhân vật Hoàng trong phim có khác biệt thế nào?

Thời gian gần đây, tôi đã xem xét lại khái niệm "ngoan - không ngoan" ở trẻ. Tôi thấy nó thật vô chừng và thường mang đầy định kiến, áp đặt của người lớn.

Tôi giờ ít đánh giá, phán xét con là ngoan hay không ngoan mà tôi sẽ trao đổi với các con để cùng xem lại những lời nói, hành vi để lại những hậu quả tiêu cực, hoặc gây tổn thương cho người khác. Chúng tôi trao đổi để các con tự thấy được vấn đề, học cách kiểm soát để tránh việc tiếp tục xảy ra.

Tôi nghĩ trong phim, Hoàng hơi thiếu phần "dạy" con. Hoàng để con chủ động bơi trong cuộc sống đầy biến động mà quên rằng mình cần thường xuyên có mặt để tiếp sức cho con. Và khi Hoàng "dạy" thì nó lại cách "dạy" sai, bởi đó không phải là dạy mà là sự áp đặt dựa trên kinh nghiệm của mình.

Kinh nghiệm đó có thể đúng với Hoàng nhưng chưa chắc đúng với Dũng. Và Hoàng cũng quên mất, để con được phép sai cũng mới là một cách dạy sáng suốt, vì ai cũng cần phải được học từ chính sai lầm của mình. 

{keywords}

Khi các con bước vào độ tuổi thành niên, ít nhiều cũng sẽ có những khủng hoảng tâm lý, anh đã ở bên các con như thế nào? Anh có lời khuyên nào dành cho các bậc phụ huynh không?

Cái này thì tôi tự thấy mình có nhiều sai sót vì trong khoảng thời gian đầu khi con gái mới lớn, tôi đã tạo ra nhiều áp lực cho con, đòi hỏi ở con phải ra dáng người lớn, trong khi mình lại dành quá nhiều thời gian cho công việc.

Rất may là bà xã tôi đã làm tốt vai trò bầu bạn cùng con trong giai đoạn đó và giúp tôi nhận ra những thiếu sót của mình.

Với việc nuôi dạy con, tôi không dám khuyên gì cả, tôi chỉ mong mỗi bậc cha mẹ hãy thật sự dành thời gian cho con, thật sự lắng nghe con, tôn trọng con và đón nhận tất cả những gì là con. Khi các con tin tưởng bạn, sẵn sàng chia sẻ với bạn, bạn sẽ nhận ra các con trưởng thành hơn bạn nghĩ rất nhiều.

{keywords}

Anh Phan Anh cân bằng giữa công việc và gia đình như thế nào?

Hai năm vừa rồi thì gần như phần lớn thời gian tôi dành cho gia đình, cho chính bản thân và cảm thấy rất hài lòng. Tôi thấy khi tâm mình cân bằng thì mọi sự cũng tự cân bằng theo. Nếu mình làm gì mà cũng có sự tỉnh thức thì không phải lo lắng, mình sẽ tự biết thế nào là đủ. 

Cảm ơn những chia sẻ của MC Phan Anh!

Nam chính 'Lối nhỏ vào đời': Tôi thực sự thương Dũng, cậu ấy quá cô đơn ở tuổi 18!

Nam chính 'Lối nhỏ vào đời': Tôi thực sự thương Dũng, cậu ấy quá cô đơn ở tuổi 18!

Lần đầu tiên đóng phim, Hoàng Long đã được đảm nhận nhân vật Dũng với nội tâm khá phức tạp, có yêu cầu cao về diễn xuất.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Yêu qua mạng, người đàn ông 54 tuổi bị lừa 4,5 tỷ đồng

ÚC - Người đàn ông ở Queensland bị lừa hàng trăm ngàn USD khi trở thành mục tiêu của một vụ yêu đương qua mạng tinh vi.

Tin nhắn trong điện thoại của con gái khiến người mẹ chết lặng

Đọc tin nhắn trong điện thoại con gái, tôi thương con vô hạn, trách bản thân sao quá bất hạnh.

Tạm giữ khẩn cấp người chồng cầm chổi đánh vợ dã man ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã tạm giữ khẩn cấp người đàn ông cầm chổi đánh vợ dã man gây bức xúc trên mạng xã hội.

Bắt giam người chồng hành hạ vợ mang thai 7 tháng ở Hải Dương

Người chồng hành hạ vợ đang mang thai 205 vết thương ở Hải Dương đã bị bắt. Công an tiếp tục điều tra, làm rõ về vụ việc này.

Sau 2 năm trông cháu, mẹ 64 tuổi bị con trai ‘đuổi’ khỏi nhà

Cháu vừa đi học được 1 tháng, con trai bảo tôi là: “Mẹ ở đây, vợ chồng con bỏ nhau mất. Mẹ rất tốt nhưng vợ con không hợp với mẹ”.

Phát hiện chồng ngoại tình, cô gái chần chừ không ly hôn và cái kết

MỸ - Biết chuyện chồng ngoại tình, cô gái trẻ 27 tuổi vẫn cố gắng níu giữ nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng lẽ ra nên rời khỏi cuộc hôn nhân ngay khi phát hiện sự thật.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Đang cập nhật dữ liệu !