Máy bay trượt khỏi đường băng: Không phải lần đầu tại Việt Nam

Do sự cố máy bay trượt khỏi đường băng, toàn bộ sân bay Tân Sơn Nhất phải dừng cất - hạ cánh bay 3 giờ (khoảng 200 chuyến) để điều tra, khắc phục sự cố.

Vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 14/6, chiếc máy bay A321 mang số hiệu VJ322 của hãng VietJet từ Phú Quốc về TP.HCM, trong lúc hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố khiến máy bay trượt khỏi đường băng và dừng lại trên thảm cỏ.

Hiện trường chiếc máy bay trượt khỏi đường băng. Ảnh: Minh Hiếu.

Hiện trường chiếc máy bay trượt khỏi đường băng. Ảnh: Minh Hiếu.

Thời điểm máy bay gặp sự cố, trời đang có mưa, máy bay không xảy ra sự cố kỹ thuật nào. Toàn bộ hành khách trên máy bay không có ai bị thương và được sơ tán vào nhà ga an toàn.

Tuy nhiên, sự cố khiến toàn bộ hoạt động cất - hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoàn toàn.

Được biết, sân bay có 2 đường băng cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R nhưng hiện đường băng 25R/07L đang đóng để cải tạo nâng cấp nên chỉ còn lại duy nhất một đường băng để khai thác.

Sự cố xảy ra khiến một số chuyến bay ngày 14/6 từ TP.HCM đi các tỉnh của tất cả các hãng sẽ bị huỷ. Các hãng máy bay đưa ra giải pháp sắp xếp chuyến bay vào thòi điểm sớm nhất kế tiếp sau khi sự cố được khắc phục. Nếu huỷ chuyến, khách hàng sẽ được hoàn lại tiền vé trong vòng 2-3 tháng ngày.

 

Hãng Bamboo Airways cho biết, buộc phải chuyển hướng hạ cánh 2 chuyến bay, hủy 4 chuyến bay và lùi giờ cất cánh 19 chuyến bay từ 2-5 giờ đồng hồ do sự cố trên. Hãng gửi lời xin lỗi tới hành khách và mong những hành khách bị ảnh hưởng thông cảm vì tình huống bất khả kháng.

Vết bánh máy bay lăn lên thảm cỏ. Ảnh: Minh Hiếu.

Vết bánh máy bay lăn lên thảm cỏ. Ảnh: Minh Hiếu.

Theo nguồn tin từ lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, sự cố máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là bình thường trong ngành hàng không.

Trước đó, năm 2009, do mưa lớn, một tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tháng 7/2018, một tàu bay khác cũng hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.

Do hiệu ứng dây chuyền từ sự cố, phần lớn các chuyến bay đã phải điều chỉnh giờ cất hạ cánh. Nhưng đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, sân bay Tân Sơn Nhất đã khôi phục hoạt động cất - hạ cánh trên đường băng 25R/07L (vừa dừng hoạt động để chuẩn bị sửa chữa).

Theo nongnghiep.vn

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !