Máy bay hạ cánh bằng bụng xuống ruộng ngô, hành khách vác hành lý chờ hỗ trợ

Chiếc máy bay được vận hành bởi SJL Aeronautica bay từ Kinshasa đến Sân bay Quốc tế Lubumbashi ở Congo đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh.

Theo đó, chiếc máy bay Embraer ERJ-135 mang số hiệu D2-FIA, bay từ Kinshasa (Congo), chở theo 33 hành khách cùng phi hành đoàn đã gặp sự cố vào ngày 3/3 tại sân bay quốc tế Lubumbashi.

Máy bay hạ cánh bằng bụng xuống ruộng ngô, hành khách vác hành lý chờ hỗ trợ...

Theo báo cáo, chiếc máy bay đã hạ cánh xuống đường băng 07 tại sân bay Lubumbashi. Tuy nhiên, máy bay đã chạy quá đường băng khiến phi công phải đánh lái sang trái để tránh các cột ăng-ten định.

 

Máy bay nằm trên cánh đồng ngô sau sự cố.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy máy bay dừng lại trên một ruộng ngô và nằm cách đường băng khoảng 350 mét. Hành khách được nhìn thấy xách theo hành lý, đứng bên cạnh chiếc máy bay gặp nạn để đợi sự hỗ trợ.

Sự cố khiến một số hành khách gặp chấn thương nhẹ, còn chiếc máy bay bị hư hại đáng kể. Trung tâm dự báo thời tiết địa phương cho biết thời điểm máy bay hạ cánh thời tiết khá thuận lợi, không có mưa và gió nhẹ. Tuy nhiên, cơ quan truyền thông đưa tin đã có mưa suốt đêm tại Lubumbashi.

Sự cố máy bay chạy quá đường băng có thể xảy ra do lỗi của tổ bay, máy bay gặp sự cố hoặc do thời tiết xấu.  SJL Aeronautica và các nhà chức trách hàng không địa phương hiện đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân xảy ra vụ việc trên.

Đinh Tuấn (Theo Airportia)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !