Ukraine huỷ hợp đồng xuất khẩu xe tăng T-64BM1M cho Congo

Kiev đã quyết định dừng hợp đồng xuất khẩu vũ khí, bao gồm 50 xe tăng T-64BM1M phiên bản nâng cấp cho Congo. Toàn bộ số vũ khí trên sẽ được bàn giao lại cho lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine.

Liên quan tới quyết định trên, đại diện Congo tuyên bố hiểu quyết định của Kiev, nhưng trong tương lai họ sẽ không tiếp tục mua sắm vũ khí, trang bị quân sự từ Ukraine.

Ukraine huỷ hợp đồng xuất khẩu xe tăng T-64BM1M cho Congo - ảnh 1

Xe tăng T-64BM1M.

Ukraine giới thiệu 10 xe tăng phiên bản nâng cấp T-64B1M và T-64BM1M cho đại diện Congo hồi tháng 5-2014. Trong gói nâng cấp, các xe tăng T-64BM được sửa chữa nhiều thành phần và gia cường thêm giáp bảo vệ giúp nâng cao khả năng sống sót của xe.

Theo lời giám đốc Ukroboronprom Vadim Fedosov, nhờ hợp đồng xuất khẩu xe tăng cho Congo, đơn vị này tạo ra thêm 20% chỗ làm mới cho công nhân Ukraine.

Cần nhấn mạnh rằng, Ukraine hiện là đối tác cung cấp vũ khí thường xuyên cho Congo. Trong năm 2010, Ukraine đã xuất khẩu ít nhất 100 xe tăng T-72 và 30 xe tăng T-55 cho quốc gia châu Phi này. Trong giai đoạn 2011-2012, có nguồn tin cho biết, Ukraine đã cung cấp “không chính thức” 2 máy bay cường kích Su-25 nâng cấp cho Congo.

Theo Tuấn Sơn/Lenta/QĐND

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !