Mất tiền vào cơ sở chăm sóc cao cấp, bé trai 28 ngày tuổi bị bảo mẫu đánh gãy xương đùi

Bảo mẫu tại một cơ sở chăm sóc mẹ và bé cao cấp bị điều tra trước cáo buộc bạo hành bé trai 28 ngày tuổi khiến nạn nhân bị gãy xương đùi. 

Một bảo mẫu làm việc tại cơ sở chăm sóc mẹ và bé cao cấp ở Trung Quốc đang bị điều tra trước cáo buộc bạo hành bé trai 28 ngày tuổi khiến nạn nhân bị gãy xương đùi.

Tờ Jinan Daily đưa tin, chính quyền thành phố Thập Yển thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc nhận định vụ việc mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh bảo mẫu bạo hành bé trai sơ sinh được công bố trên mạng xã hội.

{keywords}
Bé trai 28 ngày tuổi bị bảo mẫu đánh gãy xương đùi trái. (Ảnh: Baidu)

Vụ việc chỉ được phát giác sau khi bố mẹ bé trai chú ý con nhỏ không ngừng khóc và phát hiện có vết thương ở đùi. Bé trai được đưa vào viện và chụp CT. Kết quả cho thấy bé bị gãy một xương đùi bên trái.

Bé trai được chăm sóc tại Câu lạc bộ Chăm sóc Mẹ và Bé Taihe cao cấp kể từ khi được sinh ra. Các bảo mẫu tại cơ sở là người chăm sóc chủ yếu cho bé trai, do mẹ bé vẫn đang trong quá trình hồi phục sau sinh.

Trước sự quyết liệt của bố mẹ bé trai, cơ sở Taihe đã cho phép họ xem lại hình ảnh các camera giám sát.

Cụ thể, vào lúc 3h sáng (giờ địa phương) ngày 13/3, bảo mẫu Chen được nhìn thấy đổ sữa trong bình vào miệng bé trai, sau đó bóp mũi để buộc cậu bé phải nuốt. Bố mẹ bé phát hiện bảo mẫu Chen chỉ mất 1 phút để cho con của họ uống hết bình sữa 100 ml.

{keywords}
Bảo mẫu ép cậu bé ăn một cách thô bạo. (Ảnh: Baidu)

Khi cậu bé không chịu uống sữa, Chen còn bẻ chân bé trai một cách thô bạo. Hành động này được cho là nguyên nhân khiến cậu bé bị gãy xương đùi.

Chưa hết, Chen được nhìn thấy tát vào mặt đứa trẻ khi cậu bé không chịu uống sữa trong lúc đang được cho ăn. Chen cũng nhiều lần rung lắc đầu bé trai sơ sinh. Khi cậu bé bị sặc sữa, Chen để em nhỏ nằm xuống đùi và ấn mạnh vào ngực bé.

{keywords}
Bảo mẫu bạo hành bé trai cũng đang mang thai 4 tháng. (Ảnh: Baidu)

Người dì của nạn nhân là cô Yang cho biết cậu bé đã bị thương nghiêm trọng sau những lần bị bảo mẫu Chen bạo hành thô bạo.  

“Không thể bó bột vì bắp đùi thằng bé quá nhỏ. Do đó, bác sĩ phải lắp khung hỗ trợ để giúp xương đùi nối lại chỗ bị gãy. Hiện cháu tôi được đặt 2 khung hỗ trợ với 1 chiếc ở vai và 1 chiếc ở đùi”, cô Yang nói với Guizhou TV.

Cô Yang nói thêm cậu bé vẫn phải nằm trong lồng ấp ở bệnh viện, do vết thương ở đùi khiến bé chưa thể mặc được quần áo.

Điều đáng nói theo cô Yang, bảo mẫu Chen đã được thả tự do sau khi nộp tiền bảo lãnh và bản thân cô ta cũng đang mang thai được 4 tháng. Cơ sở Chăm sóc Mẹ và Bé Taihe cũng đã phải đóng cửa để phục vụ quá trình điều tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

{keywords}
Nạn nhân vẫn phải nằm viện để điều trị vết thương và theo dõi sức khỏe. (Ảnh: Baidu)

“Cô ta là quái vật. Sao cô ta có thể làm như vậy? Cô ta sẽ phải bị trừng phạt nghiêm khắc”, một bình luận bức xúc để lại trên Douyin.

“Cô ta cũng sẽ sớm sinh con. Vậy tại sao cô ta lại đối xử thô bạo với một đứa trẻ như vậy?”, người khác viết.

Những trường hợp trẻ sơ sinh bị bảo mẫu bạo hành không phải là chuyện hiếm ở Trung Quốc.

Hồi tháng Hai, một cặp vợ chồng tố giác với cảnh sát thành phố Thẩm Dương của tỉnh Liêu Ninh về việc người trông trẻ đã đánh và rung lắc thô bạo con trai 7 tháng tuổi của họ.

Còn vào tháng 3/2021, một người giúp việc ở thành phố Trùng Khánh đã bị camera an ninh trong nhà ghi lại cảnh rung lắc bé gái 40 ngày tuổi và sau đó còn ném tung cô bé lên không trung. Chưa hết, người này còn tát và cấu véo mặt bé gái. Bố mẹ nạn nhân đã báo cáo sự việc để cảnh sát điều tra và xử lý.

Cặp vợ chồng cách nhau 30 tuổi, sinh 15 người con trong 21 năm

Cặp vợ chồng cách nhau 30 tuổi, sinh 15 người con trong 21 năm

Cuộc điều tra về cặp vợ chồng cách nhau 30 tuổi sinh 15 người con trong 21 năm chung sống đã khiến 11 quan chức và cá nhân bị kỷ luật. 

Minh Thu (lược dịch)

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Những thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Gần 1/3 tỷ phú thế giới sống tập trung ở 16 thành phố, trong đó châu Á có 6 đại diện.

Cựu Thủ tướng New Zealand Ardern được phong Quý bà

Cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã được phong Quý bà, một trong những danh hiệu cao quý nhất của đất nước.

Sát hại bạn gái hơn 14 tuổi sau khi cảnh sát triệu tập vì nghi bạo lực hẹn hò

HÀN QUỐC - Các công tố viên Seoul đang điều tra thêm, và truy tố đối tượng bị tình nghi giết bạn gái hơn 14 tuổi, sau khi bị cáo buộc bạo lực hẹn hò.

Cựu 'phó tướng' của ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ

Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ cho biết, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã nộp hồ sơ tranh cử, bắt đầu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Mỹ cảnh báo nguy cơ va chạm với Trung Quốc sau loạt sự cố trên biển

Nhà Trắng cho rằng các cuộc chạm mặt trên biển giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn tới những sự cố gây thương vong.

Nga bác tin Tổng thống Putin đưa ra thông điệp khẩn

Điện Kremlin khẳng định một số đài phát thanh gần Ukraine đã bị tin tặc chiếm sóng, dẫn tới việc một bài phát biểu giả giọng Tổng thống Putin được phát đi vào ngày 5/6.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Đang cập nhật dữ liệu !