Mãn nhãn với hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất 10 triệu cây kẹo mỗi năm
Hammond's Candies là nhà máy sản xuất kẹo thủ công lớn nhất ở Mỹ. Mặt hàng phổ biến nhất của Hammond là kẹo gậy, trong đó bán được khoảng 10 triệu chiếc mỗi năm.
Hammond's đã làm kẹo ở Denver, Mỹ gần 100 năm qua. Điều khiến nhà máy trở nên đặc biệt là mọi thứ họ làm vẫn là thủ công và sản xuất ra hàng triệu cây kẹo mỗi năm.
Hammond's là một trong những nhà sản xuất kẹo lâu đời nhất trong nước. Họ đặc biệt nổi tiếng với những chiếc kẹo kéo, bán được khoảng 10 triệu chiếc kẹo mỗi năm, tất cả đều được làm thủ công, tất cả đều được đóng gói bằng tay.
Andrew Schuman, giám đốc điều hành Hammond's cho biết: "Là một trong những nhà sản xuất kẹo lâu đời nhất cả nước, chúng tôi tiếp tục làm kẹo bằng tay. Công thức của chúng tôi khá cổ điển. Những nguyên liệu đều đến từ địa phương. Chúng tôi phát triển từ một cửa hàng bánh kẹo địa phương thành một nhà máy sản xuất quy mô vừa, có thể phục vụ tất cả những khách hàng khác nhau".
Sở dĩ họ có thể tồn tại hơn 100 năm vì sản phẩm của họ không chỉ độc đáo từ việc sản xuất, mà còn bởi nghệ thuật, sản phẩm đầy màu sắc và hương vị ngon.
Câu chuyện khởi nghiệp của nhà máy bắt đầu từ khoảng 100 năm trước với người thanh niên tên Carl T. Năm 1913, Carl bắt đầu làm thợ đóng nến. Sau đó ông tìm cách để sản xuất kẹo và phương châm kim chỉ nam cho sự phát triển của ông là 'không có gì quan trọng hơn chất lượng'.
Năm 1966, con trai của ông, Tom, tiếp quản, và công việc kinh doanh tiếp tục phát đạt. Trong 5 thập kỷ tiếp theo, quyền sở hữu đã thay đổi, nhưng chất lượng vẫn còn vẹn nguyên. Năm 1995, Williams-Sonoma thêm Hammond's vào danh mục của mình, đưa thương hiệu này lên tầm quốc gia.
Đến nay, không chỉ sản xuất và bán kẹo, nhà máy của Hammond ở Denver còn đón hàng nghìn lượt khách mỗi năm đến tham quan, nơi người hâm mộ có thể tận mắt chứng kiến 'màn ảo thuật' thủ công ngọt ngào.
Ba thành phần cơ bản trong chiếc kẹo của Hammond chính là đường, nước và si rô ngô. Họ nấu trong chiếc nồi bằng đồng lớn vì chúng dẫn nhiệt tốt. Nấu chín ở nhiệt độ từ 320 dến 325 tuỳ thuộc loại kẹo rồi đổ lên chiếc bàn bằng thép để làm mát.
Kammy Stucker, quản lý sản xuất tại nhà máy cho biết: "Chúng tôi cảm thấy cần phải tiếp tục duy trì không chỉ vì các thế hệ đi trước mà còn cho các thế hệ tương lai".
Hoàng Dung (lược dịch)