Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ

Một vận động viên chạy marathon ở Alberta đã đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới bằng cách mặc 90 chiếc áo phông khi tham gia cuộc thi.

Chạy marathon trong khi thời tiết lạnh giá, nhiệt độ thấp hẳn là một kỳ tích nhỏ, David Eliuk đã làm được và hơn thế nữa khi anh mặc đến 90 cái áo trong khi chạy.

{keywords}
Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ

David Eliuk đã chạy cuộc chạy marathon ở Edmonton với hi vọng đạt được một kỷ lục thế giới. Anh biết bản thân không phải là người chạy nhanh nhất nên anh đã nghĩ ra một cách sáng tạo hơn để gây ấn tượng.

David Eliuk mặc 90 chiếc áo phông để tham gia chạy thi. Với thành tích này David Eliuk đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới, vượt qua người giữ kỷ lục trước là 14 chiếc áo.

David Smith là người giữ kỷ lục mặc nhiều áo nhất tham gia thi chạy với 76 chiếc áo khi là thí sinh trong cuộc thi ở Clowne, Anh vào năm 2019.

David Eliuk cho biết anh ấy muốn một làm điều gì đó vui vẻ và độc đáo để thử thách bản thân. "Hy vọng rằng kỷ lục mặc 90 chiếc áo phông sẽ tồn tại trong vài năm", David Eliuk cho biết.

{keywords}
Mặc 90 cái áo phông, người của David Eliuk to hơn rất nhiều

Quần áo nhiều lớp có thể giúp giữ nhiệt, ấm áp cho người chạy trong mùa đông. Nhưng mặc tới 90 chiếc áo phông như Eliuk làm thì đúng là hơi nhiều, làm tăng thêm khoảng 19 kg.

Để đạt được thành tích này, David Eliuk phải trải qua quá trình tập luyện riêng nghiêm ngặt. Hầu hết những chiếc áo mà anh mặc là được bạn bè, người thân, đối tác tặng.

David Eliuk cho biết: "Tôi bắt đầu tập luyện cách đây khoảng 4-5 tháng. Cứ sau 2 tuần chạy tôi sẽ mặc thêm 10 - 12 lớp áo. Cuối cùng con số tăng lên mỗi ngày và tôi đã quen với việc vừa mặc nhiều áo vừa chạy. Mặc thêm nhiều lớp áo giúp tôi ấm hơn nhưng di chuyển chậm hơn và những chiếc áo phải có kích thước khác nhau. Những chiếc mặc ở bên ngoài là to nhất".

Người đàn ông đã hoàn thành cuộc đua trong thời gian hai giờ 37 phút và 54 giây. Anh ấy nói rằng những lớp áo thừa đã gây ra một số rắc rối trong thời gian đó. Anh cảm thấy mất một chút chức năng vận động ở tay trái trong thời gian đầu nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, anh đã có thể thoải mái hơn để hoàn thành nốt nửa chặng sau của cuộc đua.

Trong tương lai Eliuk  và các con của mình tiếp tục nghiên cứu để chinh phục những kỷ lục thế giới mới phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi và các nhóm tuổi khác nhau. Eliuk cho biết các kỷ lục mà gia đình anh đang hướng tới là đi tất vào một chân trong 30 giây nhiều nhất, xếp các khối Lego thành tòa tháp cao nhất.

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Video lan truyền cho thấy một con vật giống hổ Tasmania trên đường phố Melbourne khiến người dân hoang mang lo sợ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !