Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ

Một vận động viên chạy marathon ở Alberta đã đạt được Kỷ lục Guinness Thế giới bằng cách mặc 90 chiếc áo phông khi tham gia cuộc thi.

Chạy marathon trong khi thời tiết lạnh giá, nhiệt độ thấp hẳn là một kỳ tích nhỏ, David Eliuk đã làm được và hơn thế nữa khi anh mặc đến 90 cái áo trong khi chạy.

{keywords}
Mặc 90 cái áo phông tham gia cuộc thi chạy marathon ở Mỹ

David Eliuk đã chạy cuộc chạy marathon ở Edmonton với hi vọng đạt được một kỷ lục thế giới. Anh biết bản thân không phải là người chạy nhanh nhất nên anh đã nghĩ ra một cách sáng tạo hơn để gây ấn tượng.

David Eliuk mặc 90 chiếc áo phông để tham gia chạy thi. Với thành tích này David Eliuk đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới, vượt qua người giữ kỷ lục trước là 14 chiếc áo.

David Smith là người giữ kỷ lục mặc nhiều áo nhất tham gia thi chạy với 76 chiếc áo khi là thí sinh trong cuộc thi ở Clowne, Anh vào năm 2019.

David Eliuk cho biết anh ấy muốn một làm điều gì đó vui vẻ và độc đáo để thử thách bản thân. "Hy vọng rằng kỷ lục mặc 90 chiếc áo phông sẽ tồn tại trong vài năm", David Eliuk cho biết.

{keywords}
Mặc 90 cái áo phông, người của David Eliuk to hơn rất nhiều

Quần áo nhiều lớp có thể giúp giữ nhiệt, ấm áp cho người chạy trong mùa đông. Nhưng mặc tới 90 chiếc áo phông như Eliuk làm thì đúng là hơi nhiều, làm tăng thêm khoảng 19 kg.

Để đạt được thành tích này, David Eliuk phải trải qua quá trình tập luyện riêng nghiêm ngặt. Hầu hết những chiếc áo mà anh mặc là được bạn bè, người thân, đối tác tặng.

David Eliuk cho biết: "Tôi bắt đầu tập luyện cách đây khoảng 4-5 tháng. Cứ sau 2 tuần chạy tôi sẽ mặc thêm 10 - 12 lớp áo. Cuối cùng con số tăng lên mỗi ngày và tôi đã quen với việc vừa mặc nhiều áo vừa chạy. Mặc thêm nhiều lớp áo giúp tôi ấm hơn nhưng di chuyển chậm hơn và những chiếc áo phải có kích thước khác nhau. Những chiếc mặc ở bên ngoài là to nhất".

Người đàn ông đã hoàn thành cuộc đua trong thời gian hai giờ 37 phút và 54 giây. Anh ấy nói rằng những lớp áo thừa đã gây ra một số rắc rối trong thời gian đó. Anh cảm thấy mất một chút chức năng vận động ở tay trái trong thời gian đầu nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, anh đã có thể thoải mái hơn để hoàn thành nốt nửa chặng sau của cuộc đua.

Trong tương lai Eliuk  và các con của mình tiếp tục nghiên cứu để chinh phục những kỷ lục thế giới mới phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi và các nhóm tuổi khác nhau. Eliuk cho biết các kỷ lục mà gia đình anh đang hướng tới là đi tất vào một chân trong 30 giây nhiều nhất, xếp các khối Lego thành tòa tháp cao nhất.

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Video lan truyền cho thấy một con vật giống hổ Tasmania trên đường phố Melbourne khiến người dân hoang mang lo sợ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !