Lý do tên lửa siêu thanh của Nga - Ấn ‘bán chạy’

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, sản phẩm hợp tác giữa Nga và Ấn Độ, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nước châu Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và châu Phi.

Chia sẻ với hãng tin RT, ông Atul Rane, Giám đốc điều hành của Tập đoàn BrahMos Aerospace, cho biết nhiều khách hàng đang quan tâm tới tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Ấn Độ và Nga cùng phát triển, nhưng chỉ những quốc gia “thân thiện” với New Delhi và Moscow mới có thể mua loại tên lửa này.

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ cùng phát triển. Ảnh: Reuters

“Hệ thống vũ khí BrahMos là vô song. Nó có nhiều lợi thế lớn từ tốc độ, thời gian và gần như không có hệ thống phòng thủ nào có thể ngăn chặn”, ông Rane nói.

Cũng theo ông Rane, BrahMos được đánh giá là “tên lửa vạn năng”. Bởi nó có thể được “phóng từ đất liền, trên biển, dưới biển, và cả trên không”. 

CEO của BrahMos Aerospace nhấn mạnh thêm tên lửa BrahMos chính là sự kết hợp của những thứ tốt nhất mà Nga và Ấn Độ có. Do đó, ông cho rằng các doanh nghiệp chung của Nga - Ấn sẽ đóng vai trò phát triển những dự án vũ khí quy mô lớn của hai nước trong tương lai. 

Quá trình phát triển của BrahMos trong hai thập kỷ qua đã chứng kiến phạm vi tấn công của tên lửa được tăng từ 290km lên thành 400km. Tên lửa di chuyển với tốc độ Mach 2,8, gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh. Mục tiêu tấn công của BrahMos là tàu chiến, trung tâm chỉ huy trên bộ, và boong-ke.

“Mọi người đều muốn có hệ thống tên lửa BrahMos”, ông Rane cho hay Philippines sẽ sớm nhận được lô tên lửa đầu tiên, trong khi một thỏa thuận với Indonesia cũng sắp được ký kết.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !