Lốc xoáy cuốn sập, tốc mái hơn 150 căn nhà ở Đồng Nai

Vào khoảng 15 giờ 30, ngày 1/4, tại xã Phú Điền (huyện Tân Phú, Đồng Nai) đã xảy ra một trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy, khiến hơn 150 căn nhà bị sập và tốc mái.

Thiệt hại nặng nhất là ở khu vực ấp 4 và ấp 5, nơi có đến 9 căn nhà bị sập hoàn toàn.

Lốc xoáy cuốn sập, tốc mái hơn 150 căn nhà ở Đồng Nai - ảnh 1

Lốc xoáy đã làm 9 căn nhà ở ấp 4 và ấp 5 bị sập hoàn toàn


Nhiều người dân ở đây cho biết, vào thời điểm xảy ra giông lốc (khoảng 15 giờ 30), khi hầu hết người dân đang đi làm đồng, trẻ em đang đi học, thì mưa lớn xuất hiện kèm theo lốc xoáy, làm cây cối gãy đỗ, tôn lợp mái nhà bay tung lên trời, khiến mọi người hoảng sợ. Đây được xem là trận lốc xoáy lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn xã.

Lốc xoáy cuốn sập, tốc mái hơn 150 căn nhà ở Đồng Nai - ảnh 2
Đại diện lãnh đạo huyện Tân Phú trao tiền hỗ trợ đột xuất cho các hộ bị thiệt hại

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, lực lượng công an, quân sự, đoàn viên thanh niên xã Phú Điền, cùng với người dân đã nhanh chóng giúp đỡ các gia đình sửa chữa lại nhà ở, đồng thời thống kê mức độ thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Phó chủ tich UBND huyện Võ Tuấn Dũng cũng đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường và chỉ đạo xã giúp dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, đồng thời hỗ trợ cho 4 hộ gia đình bị sập nhà có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 1 triệu đồng. 

Lốc xoáy cuốn sập, tốc mái hơn 150 căn nhà ở Đồng Nai - ảnh 3
Lốc xoáy cuốn sập, tốc mái hơn 150 căn nhà ở Đồng Nai - ảnh 4
Lốc xoáy cuốn sập, tốc mái hơn 150 căn nhà ở Đồng Nai - ảnh 5

Nguồn: Báo Đồng Nai

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !