Loạt nhà hàng, quán nhậu vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn trước giờ G bị phá dỡ

Chỉ còn khoảng nửa ngày, trước giờ quận Cầu Giấy thực hiện cưỡng chế phá dỡ nhưng theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên đường Nguyễn Khánh Toàn vẫn hoạt động bình thường.

Đất dự án cống hóa mương Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe trên phố Nguyễn Khánh Toàn (thuộc quận Cầu Giấy) là đất công, tuy nhiên một số doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận sử dụng 50 năm. Ngay sau đó, khu vực này đã "mọc" lên hàng chục cửa hàng, quán ăn kinh doanh, nhưng hiện nay, những công trình này sắp bị cưỡng chế phá dỡ để thực hiện dự án.

Theo đó, có 23 cơ sở có công trình vi phạm sẽ bị phá dỡ, trong đó có nhiều nhà hàng, quán kinh doanh, hoạt động nhiều năm nay. Việc cưỡng chế sẽ được tiến hành cho đến khi nào hoàn tất.

Nhà hàng Moo Beefsteak trên đường Nguyễn Khánh Toàn treo biển dừng hoạt động từ ngày 15/5. Trong 2 ngày gần đây, cửa hàng này đã bắt đầu các hoạt động dọn dẹp cơ sở để hoàn trả mặt bằng.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet vào trưa ngày 16/5 (trước ngày cưỡng chế phá dỡ) một số cơ sở kinh doanh sai phạm ở đây đã tự giác phá dỡ, chuyển địa điểm. (Trong ảnh: Địa điểm vườn nướng Ba Voi đã tháo dỡ biển hiệu)

Cửa hàng Mộc mạc quán Hà Thành treo thông báo mất điện, bên trong vẫn có một vài vị khách dùng bữa vào buổi trưa. Được biết, để phục vụ cho quá trình cưỡng chế, từ ngày 15/5, Công ty Điện lực Cầu Giấy đã cắt điện toàn bộ khu vực này để phục vụ công tác cưỡng chế, phá dỡ.

Tuy nhiên, Trung tâm Yamaha Town Minh Anh vẫn hoạt động bình thường trong ngày 16/5.

Trong khi đó, những cơ sở kinh doanh khác cùng lô 2 Nguyễn Khánh Toàn vẫn hoạt động cầm chừng, nhiều nhân viên vẫn ngồi ngoài đường hướng dẫn và đón khách.

Một bạn trẻ bị từ chối phục vụ tại cửa hàng KFC do cửa hàng đang dừng hoạt động để dọn dẹp đồ đạc chuyển địa điểm. Mặc dù vậy, các biển hiệu quảng cáo, khuyến mãi vẫn được cửa hàng này trưng bày tại lối vào.

Những người thu mua ve chai, sắt vụn mua lại vật dụng của các cửa hàng ẩm thực. Chủ một cửa hàng lẩu nướng tại lô 4 - Nguyễn Khánh Toàn cho biết, cửa hàng đã tự dỡ quán, thanh lý đồ đạc từ sáng ngày 16/5.

Các nhân viên tại Trung tâm thể hình Fitness World đang dọn dẹp, lau rửa kính, nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu di chuyển đồ đạc.

Cửa hàng cà phê Highland Coffee vẫn hoạt động bình thường trước ngày cưỡng chế phá dỡ.

Một cửa hàng vật tư điện lạnh, điện gia dụng đã đóng cửa

Ngân hàng GPBank treo thông báo chuyển địa điểm

Còn nhà hàng bia Vuvuzela vẫn đón khách vào buổi trưa 16/5.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở kinh doanh đã dán thông báo dừng hoạt động tại cơ sở cũ, chuyển địa điểm về cơ sở mới.


Huy Phạm

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !