Linh miêu con chật vật đối mặt với sư tử và cái kết

Nhiếp ảnh gia Thuỵ Điển đã ghi hình cuộc chiến không cân sức giữa sư tử và linh miêu trong khu bảo tồn Maasai Mara.

Thế giới tự nhiên đôi lúc khiến con người không nói nên lời và đau lòng. Đây là một trong những thời điểm như vậy khi một con linh miêu con đơn độc cố gắng chống lại sư tử.

{keywords}
Linh miêu con chật vật đối mặt với sư tử và cái kết

Hai mẹ con linh miêu đang đi cùng nhau nhưng sau đó bị sư tử cái chia cắt khiến con nhỏ phải chiến đấu một mình để giành lấy sự sống. Thật không may khi quyết tâm của linh miêu con không thể sánh với sư tử cái.

Rikard Ryden, 56 tuổi đã ghi lại toàn bộ sự việc trong chuyến đi ở Maasai Mara. Nhiếp ảnh gia động vật đến từ Thuỵ Điển đã chia sẻ video và câu chuyện về cuộc đi săn của sư tử cái khiến nhiều người kinh ngạc.

"Chúng tôi đang lái xe quanh Mara vào một buổi sáng sớm thì hướng dẫn viên của chúng tôi là ông Lenny Koshal phát hiện con linh miêu con. Linh miêu không dễ nhìn thấy chứ đừng nói đến linh miêu con. Chỉ vài giây sau đó, chúng tôi nhìn thấy hai con sư tử cái lẻn vào bụi rậm để rình rập săn mồi", Rikard Ryden cho biết.

Lenny Koshal lái xe hướng về phía sư tử cái để đánh lạc hướng nó nhằm mục đích để mèo con có khoảng trống để chạy thoát. Tuy nhiên, sư tử cái đã trông thấy con mồi ngon và tập trung hêt sức vào đó, không chú ý đến những việc xung quanh nữa rồi.

Mặc dù, Lenny Koshal lái xe sát gần, thậm chí suýt đụng trúng sư tử nhưng chúng vẫn không để ý gì ngoài con mồi trước mắt.

Lenny Koshal cho biết: "Chúng tôi nhìn thấy những con sư tử cái vội vàng chạy đến bụi cây. Chúng tôi lái xe xung quanh để xem chuyện gì đang xảy ra. Con sư tử cái đã nhìn thấy linh miêu con, nó chống trả, cố hết sức để xua đuổi sư tử cái nhưng không thành công".

Linh miêu có đôi chân dài và khỏe, bàn chân có móng vuốt thu vào được. Nhờ có bốn chân dài đặc biệt là chân sau, linh miêu có thể nhảy rất xa và leo núi giỏi. Nhược điểm là chúng không thể chạy trong thời gian dài và mất sức nhanh.

Lenny Koshal đã có 12 kinh nghiệm làm hướng dẫn viên ở Maasai Mara nhưng đây là lần thứ 4 anh có cơ hội nhìn thấy linh miêu con. "Sau khi linh miêu con bị sư tử tấn công, linh miêu mẹ đã chạy khắp nơi để tìm kiếm và gọi con. Khung cảnh rất buồn khi linh miêu mẹ nhận ra con của nó đã biến mất", Lenny Koshal nói.

Cuộc chiến tranh giành bạn tình hiếm thấy trong tự nhiên của rắn đuôi chuông

Cuộc chiến tranh giành bạn tình hiếm thấy trong tự nhiên của rắn đuôi chuông

Người đi bộ đường dài ở Mỹ phát hiện hai con rắn đuôi chuông đực đang trong cuộc cạnh tranh tán tỉnh con rắn cái.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !