Linh dương đầu bò cứu con khỏi vòng vây báo hoa mai, sói, kền kền và cái kết

Linh dương đầu bò mẹ xoay sở tìm mọi cách bảo vệ con non bị thương trước những kẻ săn mồi đáng sợ bên trong Vườn quốc gia Kruger.

Khoảnh khắc thót tim khi một con báo hoa mai phát hiện con linh dương đầu bò non mới chào đời nhưng bị bệnh và cố gắng chộp lấy nó nhưng linh dương đầu bò mẹ đã sớm xuất hiện. Cuộc chiến giằng co diễn ra hàng giờ đồng hồ tại Vườn quốc gia Kruger.

{keywords}
Linh dương đầu bò thử cứu con khỏi vòng vây báo hoa mai, sói, kền kền và cái kết

Nadav Ossendryver, 24 tuổi đã ghi lại toàn bộ sự việc khi đang di chuyển trong Vườn quốc gia Kruger.

Anh chia sẻ rằng trong chuyến đi du lịch cùng những người bạn Avi, Sam, Josh, Adam và Michael trong vườn quốc gia thì phát hiện sự việc ở khu vực Cổng Phabeni.

"Ngay sau khi bước qua cổng, chúng tôi phát hiện một con báo trên cây. Trời khá nóng bức nên chúng tôi lo lắng rằng tất cả các loài động vật đã ngủ. Tuy nhiên, trong chốc lát, mọi thứ đã thay đổi tất cả. Chúng tôi nhìn thấy bầy chó hoang bên đường. Sau đó là một con linh dương đầu bò non bị thương và con báo đang lượn lờ xung quanh. Điều này nghe thực sự thú vị, chúng tôi bị thu hút ngay lập tức và quyết định đến đó để tận mắt chứng kiến sự việc".

Khi Nadav Ossendryver và những người bạn tiếp cận khu vực, linh dương đầu bò mẹ đang quanh quẩn bên con nhỏ bị thương và canh chừng nó. Những con kền kền bay lượn xung quanh và đáp xuống đất cách đó không xa. Bên cạnh đó, chúng tôi phát hiện ra một con báo đang đi về phía linh dương đầu bò con.

Ngay khi đến gần, con báo như muốn phi nhanh, lao thẳng vào nhưng bị linh dương đầu bò mẹ ngăn cản nên đành nằm trong bụi cây tiếp tục rình rập.

Linh dương đầu bò mẹ tưởng rằng con đã an toàn, bảo vệ được con nhỏ khỏi báo hoa mai nhưng ngay sau đó là sự xuất hiện của những con sói. Nhưng mọi nguy hiểm từ sói nhanh chóng qua đi.

Nadav Ossendryver nói: "Có rất nhiều cảnh tượng diễn ra trong khoảng vài phút, chúng tôi không thể tin vào mắt mình. Cuối cùng sau khi chờ đợi vài giờ đồng hồ, con báo hoa mai đã nhìn thấy sơ hở của linh dương đầu bò mẹ. Tranh thủ lúc linh dương đầu bò mẹ không để ý, nó đã nhanh chân chạy vào chụp lấy con nhỏ chạy đi".

Thông thường, linh dương đầu bò ăn cỏ trên vùng đồng cỏ hòa vào đàn với ngựa vằn, giúp chúng nâng cao nhận biết về sự xuất hiện của các loài thú săn mồi. Ngoài ra, chúng thường xuyên cảnh giác với các tín hiệu cảnh báo phát ra từ các động vật khác như khỉ đầu chó.

Xác mực khổng lồ dài 4,3 mét, đôi mắt to bằng cái đĩa, dạt vào bờ biển Nam Phi

Xác mực khổng lồ dài 4,3 mét, đôi mắt to bằng cái đĩa, dạt vào bờ biển Nam Phi

Xác một con mực khổng lồ dài 4,3 mét dạt vào bờ biển Nam Phi khiến nhiều người nhìn thấy bất ngờ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !