Cuộc chiến hi hữu giành thức ăn của đại bàng, diệc, cò và cá sấu đầm lầy

Cảnh tượng đáng kinh ngạc xảy ra ở Công viên quốc gia Kruger khi 3 con chim đói và 1 con cá sấu đầm lầy chiến đấu vì những con cá.

Đại bàng, diệc, cò và cá sấu tưởng chừng là những kẻ săn mồi không có con mồi chung, hiếm khi đụng chạm nhau nhưng một cuộc chiến hi hữu đã diễn ra bên trong Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

{keywords}
Cuộc chiến hi hữu giành thức ăn của đại bàng, diệc, cò và cá sấu đầm lầy

Đại bàng châu Phi là những thợ săn chuyên nghiệp trên bầu trời. Tuy nhiên, chúng vẫn thường xuyên sử dụng đôi mắt chuyên dụng, sắc như dao, sáng quắc của mình để phát hiện con mồi dưới mặt đất, dưới nước từ trên cao xuống.

Trong khi đó, diệc và cò thích kiếm mồi bằng cách lội nước và sử dụng xúc giác để đánh hơi con mồi. Tuy nhiên, con cò rất thông minh, nó đứng sau và ăn trộm bữa ăn của diệc sau khi con diệc vất vả lắm mới có được con cá sau khi chiến đấu với đại bàng, chưa kể gần đó còn một mối đe doạ thường trực đó là một con cá sấu.

Rodney, một hướng dẫn viên du lịch đã may mắn chứng kiến toàn bộ sự việc diễn ra ở Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. "Chúng tôi quyết định đậu xe gần một hố nước để quan sát hoạt động của các loài động vật khi chúng tập trung ở đó để uống nước. Tôi may mắn có một ngày tuyệt vời, được chứng kiến những cảnh tượng tự nhiên thú vị".

Video ghi lại sự việc cho thấy mọi thứ bắt đầu từ một con diệc, nó bắt được một con cá béo. Không rõ vì lý do gì, nó tạm đặt con cá xuống và rời đi. Đúng lúc này, con đại bàng từ đâu bay đến thách thức diệc để giành lại bữa ăn. Chúng hăm doạ nhau, đại bàng không ngần ngại lao xuống nước để tấn công diệc nhưng không thành công. Trong khi đó, ở trên bờ, con cò đã nhanh chân ăn trộm được chút cá.

Cuối cùng diệc đã chiến thắng trong cuộc cạnh tranh này, nó bay lên bờ và giành lấy con cá.

Tất nhiên, con diệc cũng không hoàn toàn có không gian yên bình để tận hưởng bữa ăn vì nó phải canh chừng một con cá sấu đầm lầy đang trực trực ngay gần đó.

Con cá sấu di chuyển dần dần về bờ, thấy không khả thi với việc giành lại cá, kẻ săn mồi hướng sang con cò nhưng cò đã nhận ra và tìm cách chạy trốn với chút cá trộm được trước đó.

Rodney cho biết: "Chúng tôi không thể tin vào những gì đang diễn ra trước mắt. Diễn biến sự việc khiến tất cả bất ngờ, những gì xảy ra tiếp theo là khó tin, không thể đoán trước. Chúng tôi rất may mắn khi có mặt chứng kiến toàn bộ vụ việc. Động vật trong tự nhiên luôn khiến con người kinh ngạc. Khi bạn ít mong đợi nhất, điều đó sẽ xảy ra theo cách bất ngờ nhất. Mẹ thiên nhiên thực sự luôn biết cách làm chúng ta kinh ngạc".

Công viên quốc gia Kruger là một trong những nơi động vật hoang dã sinh sống lớn nhất châu Phi. Nó có diện tích 18.989 km vuông, có chiều dài bắc nam là 360 km và chiều dài đông tây 65 km.

Xác mực khổng lồ dài 4,3 mét, đôi mắt to bằng cái đĩa, dạt vào bờ biển Nam Phi

Xác mực khổng lồ dài 4,3 mét, đôi mắt to bằng cái đĩa, dạt vào bờ biển Nam Phi

Xác một con mực khổng lồ dài 4,3 mét dạt vào bờ biển Nam Phi khiến nhiều người nhìn thấy bất ngờ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Đang cập nhật dữ liệu !