Liên tiếp phát hiện nhiều tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tiếp phát hiện các tài xế dương tính với ma túy trên tuyến cao tốc và đã xử lý theo quy định. 

Cụ thể vào sáng 5/3, tại Km 130, cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, Cục Cảnh sát giao thông đã dừng, kiểm tra xe ô tô đầu kéo, biển số 19H-007.XX do tài xế tên Cao Tuấn M, sinh năm 1991, trú tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ điều khiển và xe ô tô khách, loại trên 30 chỗ, biển số 17B-019.XX do tài xế tên Bùi Mạnh P, sinh năm 1975, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình điều khiển.

Qua kiểm tra, phát hiện nhiều tài xế đường dài dương tính với ma túy
Qua kiểm tra, phát hiện nhiều tài xế đường dài dương tính với ma túy.

Qua kiểm tra bằng phương pháp Test nhanh, hai nam tài xế dương tính với ma túy. Tài xế M điều khiển xe đầu kéo dương tính với nhóm ma túy đá, còn tài xế xe khách P dương tính với ma túy nhóm Morphin. Qua đấu tranh tài xế M khai nhận tối ngày 3/3 có đi ăn uống cùng bạn bè, sau đó đi hát, khi đã uống say có cùng bạn bè sử dụng chất kích thích trong quán hát không nhớ loại gì.

Tài xế P thì cho biết do sử dụng một số loại thuốc tân dược không nhớ tên. Tổ công tác đã niêm phong mẫu nước tiểu của hai tài xế để gửi cơ quan chức năng giám định, đồng thời niêm phong, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe của hai tài xế để xác minh, xử lý theo quy định.

Kiểm tra test nhanh phát hiện tài xế dương tính với ma túy
Kiểm tra test nhanh phát hiện tài xế dương tính với ma túy.

Như vậy, sau 5 ngày thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy (từ ngày 1 đến ngày 5/3), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm. Trong đó vi phạm nồng độ cồn là 2.031 trường hợp, điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy 19 trường hợp. Qua đó phạt tiền hơn 9,3 tỷ đồng, tước 1263 giấy phép lái xe, tạm giữ  hơn 2000 phương tiện các loại.

Theo vov.vn

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !