Lễ hội chùa Hương 2017: Du khách sẽ được dùng nhà vệ sinh miễn phí

Một trong những điểm mới của Lễ hội chùa Hương năm 2017 là tại các điểm vệ sinh công cộng sẽ không thu tiền của khách hành hương mà vẫn đảm bảo "sạch như năm ngoái".

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đưa ra tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 3/1/2017.

Lễ hội chùa Hương 2017: Du khách sẽ được dùng nhà vệ sinh miễn phí - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức

Theo ông Hậu, điểm mới của Lễ hội chùa Hương năm 2017 là các công trình vệ sinh công cộng do Ban tổ chức, nhà chùa, nhà đền, xã Hương Sơn... quản lý năm nay sẽ miễn phí hoàn toàn nhưng vẫn phải làm sạch như năm ngoái và thậm chí sạch hơn.

“Mặc dù việc cung cấp nước, thu gom rác ở khu vực này rất phức tạp. Nhất là vệ sinh trong động Hương Tích, chùa Giải Oan, động Thiên Trù rất khó khăn vì xây một công trình vệ sinh ở đó rất tốn kém chưa kể vệ sinh giấy, điện… ở đó đều đắt hơn nhưng huyện vẫn quyết tâm thực hiện”, ông Hậu nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Hậu cũng cho biết thêm, Lễ hội chùa Hương năm 2017 có chủ đề “Lễ hội kỷ cương-văn minh du lịch”, do đó, BTC đã thành lập các tiểu ban, trạm kiểm tra, tổ kiểm tra liên ngành và trưng tập các lực lượng để tuyên truyền, giới thiệu giá trị lịch sử văn hóa, danh lăm thắng cảnh khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn, Luật Di sản văn hóa, Luật Du lịch, Luật Giao thông đường thuỷ nội địa… để mọi người biết và thực hiện.

Theo đó, các công tác an ninh, y tế, dịch vụ, vệ sinh… đều được chuẩn bị chu đáo. Công tác dịch vụ hàng quán đến nay đã quy hoạch vị trí, địa điểm kinh doanh bán hàng với tâm thế sẵn sàng đón khách từ ngày mùng 2 Tết, đảm bảo khang trang sạch sẽ, các loại hàng không có thực phẩm mất vệ sinh, an toàn.

“Những tồn tại mọi năm đã được ghi nhận, từ năm 2015-2016 tôi đã hứa giờ đã không còn như thực phẩm không tẩy trắng, không đổi tiền lẻ. Điểm nhấn mới nữa là xuồng và đò chở khách đều phải trang bị phao cứu sinh ghi rõ lễ hội chùa Hương đặt trên thuyền. Ban Tổ chức đã họp tuyên truyền với dân và kiên quyết thực hiện”, ông Hậu nhấn mạnh.

Đối với những xuồng máy của các đơn vị chức năng như y tế, công an, kiểm lâm, rừng đặc dụng… khi sử dụng trên Suối Yến (Chùa Hương) theo ông Hậu thì người trên xuồng phải mặc trang phục của đơn vị đó, tuyệt đối không được phép chở khách, nếu phát hiện sẽ xử lý. Thậm chí, nếu là khách của Ban tổ chức, ông Hậu cho biết cũng mời đi du thuyền cùng du khách cho tĩnh tâm chứ không đi xuồng kêu ầm ĩ.

N. Huyền

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !