Lập kỷ lục 180 ngày đi xe đạp đôi vòng quanh thế giới

Cặp đôi đến từ Anh đạp xe đạp đôi vòng quay thế giới trong 180 ngày với quãng đường 28.968 km qua 21 quốc gia.

Stevie Massey và Laura Massey-Pugh  đến từ Anh trở thành cặp đôi đạp xe đạp đôi vòng quanh thế giới nhanh nhất trong 180 ngày qua 21 quốc gia.

Cặp đôi hoàn thành chuyến đi để đời lập kỷ lục thế giới của mình vào đầu tháng 12. Họ đã đi qua 21 quốc gia với quãng đường khoảng 28.968 km.

Vượt qua nhiều loại địa hình, trải qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh đạp xe qua trận bão tuyết dừng chân ở cổng Brandenburg, Berlin, Đức hoàn thành chặng đường.

Stevie Massey và Laura Massey-Pugh có sở thích chung là đạp xe đạp và nhất là xe đạp đôi. Họ khởi hành bắt đầu chuyến đi vào ngày 5/6. Dù là những người có nhiều kinh nghiệm đạp xe, những tay đua đường dài điêu luyện thì cả hai vẫn trải qua những khoảng thời gian khó khăn trên hành trình.

"Trời tối, tuyết rơi dày, mọi thứ gần như đóng băng, nhưng chúng tôi may mắn được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, thậm chí người lạ trên mọi cung đường", cặp đôi chia sẻ.

Từ năm 2020, lần đầu tiên Stevie Massey và Laura Massey-Pugh biết thông tin về việc lập kỷ lục đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp đôi nhanh nhất. Đó là thành tích của cặp đôi Cat Dixon và Raz Marsden người Anh, họ hoàn thành chuyến đi trong 263 ngày, 8 giờ và 7 phút.

Từ đó đến nay, chưa một ai xô đổ kỷ lục. Do vậy, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh đã quyết định lên kế hoạch thực hiện thử thách bản thân.

Khi cặp đôi liên hệ với Guinness và cam kết thực hiện nhiệm vụ với một số yêu cầu, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh bắt đầu khoảng 18 tháng để lên kế hoạch chi tiết và tập luyện.

Tìm được một chiếc xe đạp đôi phù hợp cho một chuyến đi dài ngày nhiều khó khăn như thế là một trong những thử thách cam go nhất.

Sau khi khởi hành từ Berlin, họ đã đi qua nhiều quốc gia như Cộng hòa Séc, Áo, Slovakia, Hungary, Romania, Bulgaria,Thổ Nhĩ Kỳ... Cặp đôi đã ghi lại hành trình trên blog du lịch, họ cho biết bản thân đã đạp xe trung bình khoảng 10 giờ mỗi ngày.

Massey-Pugh nhận các nhiệm vụ như vạch ra lộ trình và phân loại thức ăn để giảm bớt áp lực cho chồng. Cô cho biết: "Việc điều khiển phần đầu xe đạp rất khó khăn, tinh thần cũng mệt mỏi hơn. Tôi đã cố gắng chia sẻ để chuyến đi diễn ra suôn sẻ".

Sau vô số thất bại, chiến đấu với mọi khó khăn, cặp đôi cảm thấy nhẹ nhõm khi hoàn thành chuyến đi an toàn và trở lại cuộc sống bình thường.

"Đó là một cảm giác nhẹ nhõm vô cùng. Điều quan trọng hơn cả là cuối cùng là chúng tôi đã gặp lại gia đình, bạn bè, người thân yêu sau hơn 6 tháng xa cách", Laura Massey-Pugh chia sẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !