Lập kỷ lục 180 ngày đi xe đạp đôi vòng quanh thế giới

Cặp đôi đến từ Anh đạp xe đạp đôi vòng quay thế giới trong 180 ngày với quãng đường 28.968 km qua 21 quốc gia.

Stevie Massey và Laura Massey-Pugh  đến từ Anh trở thành cặp đôi đạp xe đạp đôi vòng quanh thế giới nhanh nhất trong 180 ngày qua 21 quốc gia.

Cặp đôi hoàn thành chuyến đi để đời lập kỷ lục thế giới của mình vào đầu tháng 12. Họ đã đi qua 21 quốc gia với quãng đường khoảng 28.968 km.

Vượt qua nhiều loại địa hình, trải qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh đạp xe qua trận bão tuyết dừng chân ở cổng Brandenburg, Berlin, Đức hoàn thành chặng đường.

Stevie Massey và Laura Massey-Pugh có sở thích chung là đạp xe đạp và nhất là xe đạp đôi. Họ khởi hành bắt đầu chuyến đi vào ngày 5/6. Dù là những người có nhiều kinh nghiệm đạp xe, những tay đua đường dài điêu luyện thì cả hai vẫn trải qua những khoảng thời gian khó khăn trên hành trình.

"Trời tối, tuyết rơi dày, mọi thứ gần như đóng băng, nhưng chúng tôi may mắn được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, thậm chí người lạ trên mọi cung đường", cặp đôi chia sẻ.

Từ năm 2020, lần đầu tiên Stevie Massey và Laura Massey-Pugh biết thông tin về việc lập kỷ lục đi vòng quanh thế giới bằng xe đạp đôi nhanh nhất. Đó là thành tích của cặp đôi Cat Dixon và Raz Marsden người Anh, họ hoàn thành chuyến đi trong 263 ngày, 8 giờ và 7 phút.

Từ đó đến nay, chưa một ai xô đổ kỷ lục. Do vậy, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh đã quyết định lên kế hoạch thực hiện thử thách bản thân.

Khi cặp đôi liên hệ với Guinness và cam kết thực hiện nhiệm vụ với một số yêu cầu, Stevie Massey và Laura Massey-Pugh bắt đầu khoảng 18 tháng để lên kế hoạch chi tiết và tập luyện.

Tìm được một chiếc xe đạp đôi phù hợp cho một chuyến đi dài ngày nhiều khó khăn như thế là một trong những thử thách cam go nhất.

Sau khi khởi hành từ Berlin, họ đã đi qua nhiều quốc gia như Cộng hòa Séc, Áo, Slovakia, Hungary, Romania, Bulgaria,Thổ Nhĩ Kỳ... Cặp đôi đã ghi lại hành trình trên blog du lịch, họ cho biết bản thân đã đạp xe trung bình khoảng 10 giờ mỗi ngày.

Massey-Pugh nhận các nhiệm vụ như vạch ra lộ trình và phân loại thức ăn để giảm bớt áp lực cho chồng. Cô cho biết: "Việc điều khiển phần đầu xe đạp rất khó khăn, tinh thần cũng mệt mỏi hơn. Tôi đã cố gắng chia sẻ để chuyến đi diễn ra suôn sẻ".

Sau vô số thất bại, chiến đấu với mọi khó khăn, cặp đôi cảm thấy nhẹ nhõm khi hoàn thành chuyến đi an toàn và trở lại cuộc sống bình thường.

"Đó là một cảm giác nhẹ nhõm vô cùng. Điều quan trọng hơn cả là cuối cùng là chúng tôi đã gặp lại gia đình, bạn bè, người thân yêu sau hơn 6 tháng xa cách", Laura Massey-Pugh chia sẻ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi đền thờ năm chị em 'độ trúng số' hút khách

THÁI LAN - Người dân và du khách đang đổ xô đến một ngôi đền nổi tiếng ở Korat, Thái Lan sau nhiều lần trúng xổ số.

Cháo vạt giường và loạt đặc sản Quảng Trị cực lạ khiến du khách khó chối từ

Quảng Trị không chỉ thu hút du khách bởi giá trị lịch sử lâu đời mà còn hấp dẫn bằng loạt món ngon lạ miệng mang đậm hương vị của mảnh đất miền Trung.

Gần 1.000 tăng ni, Phật tử cả nước dự lễ Phật đản tại Fansipan

Ngày 3/6, hàng trăm tăng ni, Phật tử cùng hướng về đỉnh thiêng Fansipan, tham dự lễ Phật đản Phật lịch 2567, với điểm nhấn là lễ cầu quốc thái dân an, pháp thoại và dâng đăng tại khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà.

Sân vận động 'kỳ lạ nhất' thế giới khi thành nơi trưng bày nhà mẫu

Ở vị trí công viên Namba tráng lệ ngày nay tại Naniwa-ku, Osaka, Nhật Bản, từng là sân vận động bóng chày của Osaka và là một trong những sân vận động kỳ lạ nhất trên thế giới.

Khám phá hồ nước tự nhiên tròn nhất thế giới

Các hồ trên thế giới có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng khi nhắc tới hồ nước tròn nhất, thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hồ Kingsley hay còn gọi là hồ Silver Dollar ở Florida, Mỹ.

Đặc sản 'ăn tươi nuốt sống' ở Phú Quốc, khách bay ngàn cây số đến thưởng thức

Là món ăn thưởng thức trực tiếp, không trải qua công đoạn nấu nướng nào nên thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà và độ tươi ngon của thịt cá trích, thêm chút dừa nạo, hành tây, kết hợp với nước chấm đặc sánh hấp dẫn.

Đàn ‘thủy quái’ báu vật, mỗi con nặng hơn 100kg chưa từng thấy ở Việt Nam

Đàn "thủy quái" được xem là báu vật, mỗi con nặng từ 100 - 150kg đang nuôi ở TP Cần Thơ lần đầu tiên được tiết lộ.

Hơn 6.000 người mặc áo dài diễu hành trên phố Nha Trang

Sáng 4/6, hàng nghìn người mặc áo dài đội nón lá diễu hành tại sự kiện “Tôn vinh áo dài – di sản văn hóa Việt Nam”. Sự kiện nằm trong các hoạt động của Festival biển Nha Trang.

Tour 'lái xe tăng nghiền ô tô' giải tỏa căng thẳng giá đến hơn 100 triệu

MỸ - Mặc dù đại dịch đã chính thức bị đẩy lùi nhưng những hệ lụy mà nó để lại vẫn còn đó. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người cảm thấy lo lắng và trầm cảm trên toàn thế giới đã tăng tới 25% trong thời kỳ hậu Covid-19.

Mặt nước nóng ran, du khách vẫn ùn ùn kéo xuống tắm biển Sầm Sơn

Mặc dù mặt nước đang nóng ran, tuy nhiên chỉ mới khoảng 4h chiều du khách đã ùn ùn kéo xuống biển Sầm Sơn tắm giải nhiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !