Lãnh đạo tỉnh Nghệ An gặp mặt cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam

Nằm trong chương trình hành hương với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với đất nước, chiều 16/12, Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam đã có buổi gặp mặt giao lưu cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Đoàn do Đại tá Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng ban liên lạc đoàn 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An gặp mặt cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam - ảnh 1

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch bức tranh in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: báo Nghệ An

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An gặp mặt cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam - ảnh 2

Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch tại buổi gặp mặt.

Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam tiền thân là Đoàn Cựu chiến binh Mặt trận Đường 9 khu vực phía Bắc được thành lập năm 2008. Đoàn tập hợp các CCB thuộc các tỉnh từ Quảng Trị trở ra, gồm những người từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Điện Biên Phủ trên không (1972) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh vui mừng chào đón đoàn, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ đi trước, trong đó có những cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí cũng đã báo cáo khái quát với Đoàn về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm gần đây.

Thay mặt đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Vỵ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã dành cho đoàn, đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương có hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng cho Đoàn Cựu chiến binh 3 chiến dịch lịch sử bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong ngày 17/12, đoàn tổ chức dâng hoa dâng hương báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên, viếng Khu di tích lich sử Truông Bồn, đồng thời trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500. 000 đồng cho người dân trên địa bàn xã Kim Liên (Nam Đàn).

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !