Lãnh đạo thành phố Cần Thơ xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Từ ngày 12 – 19/10/2017, đoàn cán bộ của TP Cần Thơ do ông Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống làm Trưởng đoàn đã sang thăm Nhật Bản. Nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư đã và đang diễn ra tại đây.

Chuyến đi nhằm xúc tiến đầu tư, giúp các doanh nghiệp Cần Thơ kết nối giao thương đối với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngày 12/10, ông Võ Thành Thống đã có cuộc gặp với ông Masao Omori, Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản. Hai bên đã thảo luận, thống nhất đưa ra tuyên bố chung giữa hai thành phố, xoay quanh việc cả hai thành phố cùng thúc đẩy giao lưu kinh tế thông qua các lĩnh vực như công nghiệp, du lịch, nông nghiệp,…

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống (bên trái) cùng ông Masao Omori, Thị trưởng thành phố Okayama, Nhật Bản ký kết tuyên bố chung. Ảnh Báo Cần Thơ

UBND TP Cần Thơ giao cho Sở Ngoại vụ và thành phố Okayama giao cho Sở Công nghiệp và Du lịch làm các cơ quan đầu mối liên lạc để thúc đẩy giao lưu giữa hai thành phố.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm này, ngày 13/10, lãnh đạo TP Cần Thơ đã tham gia Hội thảo xúc tiến đầu tư tổ chức tại tỉnh Okayama với gần 80 doanh nghiệp tham dự.

Tại hội thảo, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao Nhật Bản khi đất nước này là một trong những nhà đầu tư đứng hàng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Cần Thơ hiện có 6/74 dự án có vốn đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 12 triệu USD, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực, như: thương mại, sản xuất, công nghệ thông tin và dịch vụ y tế.

8 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Nhật trên 110 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu trên 12 triệu USD.

Ngoài ra, sự đầu tư giữa 2 bên còn thể hiện rõ qua nhiều công trình, như: cầu Cần Thơ, các dự án viện trợ phi chính phủ Nhật Bản xây dựng các cầu giao thông tại các huyện vùng sâu, vùng xa…

TP Cần Thơ cũng đã thành lập Văn phòng Japan Desk tại Cần Thơ…

Ông Võ Thành Thống mong muốn thời gian tới, TP Cần Thơ sẽ là điểm đến thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư và hợp tác trên nhiều lĩnh vực; qua đó, góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị giữa TP Cần Thơ - Nhật Bản và các địa phương Nhật Bản ngày càng tốt đẹp.

Tại hội thảo, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng các sở ngành thành phố, Văn phòng Japan Desk tại Cần Thơ đã trả lời trực tiếp các câu hỏi của các doanh nghiệp Nhật Bản về các vấn đề, như: môi trường đầu tư, cơ chế chính sách ưu đãi, giao thông, sân bay, cảng biển,…

Trong ngày làm việc tại tỉnh Okayama (Nhật Bản), Hội Hữu nghị hai địa phương cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác về thúc đẩy công tác ngoại giao nhân dân .

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !